Xử phạt giám đốc khách sạn xây nhà trái phép trên đất lâm nghiệp

UBND huyện Can Lộc vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với ông Trần Huy Giáp (chủ hệ thống khách sạn Hoàng Ngân) vì đã để ra nhiều vi phạm trong lĩnh vực đất đai tại xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc.

 

Chiều 15/4 ông Trần Đình Việt – Trưởng phòng TN&MT huyện Can Lộc cho biết, Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc Bùi Huy Cường vừa ký quyết định số 964/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với ông Trần Huy Giáp (chủ hệ thống khách sạn Hoàng Ngân, trú tại phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh), với tổng số tiền phạt là 17,5 triệu đồng.

{keywords}
Khu đất không thuộc diện tích được giao được lấn chiếm, xây bồn hoa

Ông Trần Huy Giáp là chủ rừng tại khoảnh 3a, tiểu khu 123c, thôn Trại Tiểu, xã Mỹ Lộc. Thời gian qua, ông Giáp đã thực hiện cải tạo, san gạt và xây nhà trên đất lâm nghiệp bị cơ quan chức năng liên tục lập biên bản đình chỉ.

Theo quyết định 964/QĐ-XPVPHC của UBND huyện Can Lộc ra ngày 13/5, ông Giáp đã thực hiện các hành vi vi phạm hành chính khi sử dụng đất rừng sản xuất sang sử dụng vào mục đích khác trong nhóm đất nông nghiệp khi chưa được cơ quan thẩm quyền cho phép.

Sử dụng đất rừng sản xuất sang đất phi nông nghiệp (xây nhà ở, làm mái che) khi chưa được cơ quan thẩm quyền cho phép. Các sai phạm kể trên  vi phạm các quy định tại điểm a và điểm b, khoản 1, điều 10, Nghị định 912019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Mức xử phạt hai vi phạm kể trên số tiền là 15 triệu đồng.

Bên cạnh đó, ông Giáp còn có vi phạm khi lấn chiếm đất chưa sử dụng khu vực tiếp giáp hồ Trại Tiểu để xây bồn hoa, chòi lợp tranh không nằm trong khu vực đất được giao. Việc này đã vi phạm quy định tại điểm a, khoản 1, điều 14, Nghị định 912019/NĐ-CP của Chính phủ. Hành vi vi phạm này bị UBND huyện Can Lộc xử phạt số tiền 2,5 triệu đồng.

Ngoài việc xử phạt hành chính, UBND huyện Can Lộc còn yêu cầu chủ rừng khắc phục một số hậu quả như yêu cầu khôi phục lại tình trạng ban đầu đối với phần diện tích rừng sản xuất chuyển sang đất khác trong nhóm đất nông nghiệp.

Đối với một căn nhà ở trong vòng 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cho phép điều chỉnh hoặc cấp giấy phép. Quá thời gian kể trên mà ông Giáp không xuất trình được giấy phép xây dựng thì buộc phải tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm.

Riêng đối với công trình bồn hoa, chòi lợp tranh tro xây dựng không nằm trong đất rừng sản xuất được giao thì yêu cầu ông Giáp tháo dỡ, khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm.

Trước đó, báo VietNamNet nhiều lần phản ánh việc ông Trần Huy Giáp có các hoạt động cải tạo, san gạt, xây nhà trên đất lâm nghiệp bị cơ quan chức năng liên tục lập biên bản đình chỉ.

UBND tỉnh Hà Tĩnh đã giao Sở NN&PTNT chủ trì làm rõ việc kể trên, qua quá trình kiểm tra Sở NN&PTNT kết luận việc ông Giáp san gạt, cải tạo mặt bằng, xây nhà trên đất lâm nghiệp đã vi phạm pháp luật về luật Đất đai, Luật Lâm nghiệp, Luật Xây dựng và Luật Thủy lợi.

Lê Minh

Kết luận vụ giám đốc khách sạn cải tạo, xây nhà trên đất lâm nghiệp

Kết luận vụ giám đốc khách sạn cải tạo, xây nhà trên đất lâm nghiệp

Sở NN&PTNT tỉnh Hà Tĩnh xác định giám đốc khách sạn cải tạo mặt bằng, xây nhà trên đất lâm nghiệp tại huyện Can Lộc đã vi phạm pháp luật về luật Đất đai, Luật Lâm nghiệp, Luật Xây dựng và Luật Thủy lợi.  

tin nổi bật

Tuổi phạm đại kỵ nên tránh xây nhà năm Quý Mão 2023 theo phong thuỷ

Theo phong thủy, những người có tuổi phạm 1 trong 3 hạn Kim lâu – Hoang ốc – Tam tai thì không nên tiến hành xây dựng nhà cửa. Năm Quý Mão 2023, có những tuổi phạm cả 3 đại hạn trên nên cần tránh việc làm nhà.

Sau Tết Quý Mão, nên đầu tư đất nền hay chung cư?

Hiện các nhà đầu tư bất động sản vẫn đang theo dõi diễn biến của thị trường để lựa chọn phân khúc phù hợp. Sau Tết Quý Mão 2023, nên đầu tư đất nền hay căn hộ?

Lưu ý quan trọng khi mượn tuổi làm nhà năm 2023 theo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, gia chủ có nhu cầu xây nhà vào năm 2023 nhưng không được tuổi thì nên mượn những người có tuổi đẹp để tiến hành động thổ làm nhà.

Loạt ‘điểm nóng’ tác động lớn đến thị trường bất động sản 2023

2022 là năm đầy biến động của thị trường bất động sản sau thời gian phát triển “nóng”. Bất động sản 2022 đã chứng kiến nhiều sự kiện nổi bật cùng những chuyển động mới trong việc sửa đổi hành lang pháp lý tác động đến bất động sản 2023.

Xem xét áp mức trần 2% phí môi giới cho đại lý bất động sản

Trung Quốc đang xem xét áp đặt mức trần phí môi giới bán nhà cho các đại lý bất động sản trên toàn quốc. Mức trần này có thể sẽ được điều chỉnh định kỳ.

Hàng trăm dự án bất động sản tại TP.HCM đang chờ tháo gỡ vướng mắc

Những vướng mắc liên quan đến thủ tục pháp lý của 152 dự án bất động sản tại TP.HCM đã được các chủ đầu tư kiến nghị, tuy nhiên một số cơ quan chức năng vẫn chưa có động thái giải quyết.

Giá thuê nhà tiếp tục tăng cao trong năm 2023

9 tháng đầu năm 2022, giá thuê nhà tại Singapore đã tăng 21% và lượng người thuê đang giảm. Dự báo năm 2023, giá thuê nhà tại Singapore sẽ tiếp tục leo thang.

Ngôi nhà 62m2 ở Đà Nẵng mang không gian sống tươi mát, thư giãn thú vị

Ngôi nhà phố ở Đà Nẵng có 4 phòng ngủ với không gian sống tươi mát, rộng rãi và ngập tràn cây xanh.

Wabi Sabi – vẻ đẹp không hoàn hảo trong căn hộ nhỏ giữa Thủ đô

Căn hộ 70m2 được nhóm thiết kế phủ lên mình phong cách Wabi Sabi đầy tĩnh tại và bình yên, gợi nhớ đến những gì mộc mạc, chân chất nhất.

Chuyên gia phong thuỷ điểm tên những đồ vật không nên bày trong phong ngủ

Những vật dụng dưới đây có thể khiến cho không gian phòng ngủ của bạn không còn là nơi an yên, thư giãn.

Doanh nghiệp bất động sản vững tin, sẵn sàng kịch bản cho năm 2023

Luôn kỳ vọng thị trường sẽ phục hồi, phát triển trở lại trong năm 2023, các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng cho mình các kịch bản đón đầu cơ hội hoặc ứng phó nếu thị trường khó.

Căn hộ nhỏ xinh mang màu sắc Wabi-sabi và không gian ấm cúng ở Hà Nội

Căn hộ với diện tích nhỏ nhưng vẫn được bố trí đầy đủ công năng, tiện nghi. Không gian ấm cúng, gần gũi với thiên nhiên qua phong cách Wabi-sabi.

Bài trí phòng ngủ năm Quý Mão để kích hoạt tình duyên, sức khỏe, sớm đón 'mèo vàng'

Khi nào cần bài trí lại phòng ngủ khi năm mới đến? Cần thực hiện những điều gì trong trang trí phòng ngủ nếu cầu tình duyên hay sức khỏe? Chương trình Phong thủy cho năm Quý Mão 2023 với chuyên gia phong thủy Song Hà sẽ giải đáp những thắc mắc trên.

Chọn hướng tốt xây nhà năm Quý Mão 2023 hợp phong thủy

Hướng nhà là mặt trước của nhà, cũng chính là hướng đón các luồng khí vào nhà nên ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của gia chủ. Vậy trong năm 2023, hướng nào tốt để xây nhà?

Xuân về ở khu tái định cư dự án Sân bay quốc tế Long Thành

Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn là nơi ở mới của hơn 5.000 hộ dân nhường đất để xây dựng dự án Sân bay quốc tế Long Thành. Hàng ngàn người dân đã kịp về đây xây nhà, đón Tết.