đất lâm nghiệp

Cập nhập tin tức đất lâm nghiệp

Lâm Đồng từ chối dự án trồng 350ha dược liệu trên đất rừng

Với đề xuất chấp thuận chủ trương đầu tư cho Công ty Địa ốc Phú Đông thực hiện dự án trồng dược liệu dưới tán rừng, Sở Kế hoạch và Đầu tư Lâm Đồng bị yêu cầu ‘nghiêm túc rút kinh nghiệm’

Đề xuất miễn các loại thuế về đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số thiếu đất

Ngoài các quy định cụ thể về đối tượng được hỗ trợ đất và chuyển mục đích sử dụng đất, Sở TN&MT tỉnh Lâm Đồng đề xuất miễn các loại thuế về đất cho đồng bào dân tộc thiểu số thiếu đất.

Thuê đất xây dự án nghỉ dưỡng ở Đà Lạt, doanh nghiệp để mất 1.200m2 rừng

Được cho thuê đất, thuê rừng trong Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm, TP.Đà Lạt để đầu tư dự án du lịch nghỉ dưỡng, doanh nghiệp đã để mất 1.200m2 rừng, trong đó có rừng phòng hộ môi trường cảnh quan.

Lâm Đồng tạm dừng cho thuê rừng để kinh doanh du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng

Trong thời gian chờ hoàn thiện pháp lý và có hướng dẫn cụ thể, UBND tỉnh Lâm Đồng sẽ tạm dừng tiếp nhận hồ sơ đề nghị cho thuê môi trường rừng để kinh doanh du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí.

Hơn 200ha rừng bị tàn phá, Lâm Đồng thu hồi hàng trăm dự án

Hơn 4 năm qua, tỉnh Lâm Đồng đã bị mất hơn 200ha rừng. UBND tỉnh đã thu hồi 208 dự án do các chủ đầu tư vi phạm.

Bị xử phạt khi xây nhà trên đất lâm nghiệp

Gia đình tôi đang làm nhà trên đất lâm nghiệp thì UBND đến đình chỉ, bắt tháo dỡ. Nếu tôi cố làm thì có bị xử phạt không thưa luật sư?

Khu sinh thái trái phép trên đất lâm nghiệp: Không tháo dỡ sẽ cưỡng chế

Ngoài việc phê bình chủ tịch xã, lãnh đạo huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) yêu cầu chủ khu đất rừng tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép, nếu không thực hiện sẽ cưỡng chế tháo dỡ theo quy định.

 

 

Chủ khách sạn ở Hà Tĩnh lại xây công trình trái phép trên đất rừng

Mặc dù UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã xử phạt và buộc tháo dỡ các hạng mục xây trái phép trên đất rừng, chủ khách sạn vẫn tiếp tục dựng thêm nhiều công trình trái phép khác.

 

Xử phạt giám đốc khách sạn xây nhà trái phép trên đất lâm nghiệp

UBND huyện Can Lộc vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với ông Trần Huy Giáp (chủ hệ thống khách sạn Hoàng Ngân) vì đã để ra nhiều vi phạm trong lĩnh vực đất đai tại xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc.

 

Kết luận vụ giám đốc khách sạn cải tạo, xây nhà trên đất lâm nghiệp

Sở NN&PTNT tỉnh Hà Tĩnh xác định giám đốc khách sạn cải tạo mặt bằng, xây nhà trên đất lâm nghiệp tại huyện Can Lộc đã vi phạm pháp luật về luật Đất đai, Luật Lâm nghiệp, Luật Xây dựng và Luật Thủy lợi.

 

Tiếp tục xử lí vụ chủ khách sạn xây khu du lịch sinh thái trên đất lâm nghiệp

UBND tỉnh Hà Tĩnh đã giao Sở NN&PTNT chủ trì làm rõ việc sử dụng đất rừng của ông Trần Huy Giáp tại xã Mỹ Lộc khiến dư luận xôn xao thời gian qua.

 

Giám đốc khách sạn xây khu sinh thái trái phép trên đất lâm nghiệp?

UBND huyện Can Lộc - Hà Tĩnh đang yêu cầu các cơ quan chức năng xác định những hoạt động cải tạo đất, kiến thiết công trình trên đất lâm nghiệp của một chủ rừng để xử lý nếu có sai phạm.

 

Hơn 11.000 “sổ đỏ” bị ách lại vì có nguồn gốc đất rừng

Hơn 11.000 hồ sơ đăng ký cấp quyền sử dụng đất ở huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk đang bị ách tắc vì nguồn gốc đất do phá rừng và lấn chiếm đất lâm nghiệp.

Sau ‘cung điện công chúa’, Ba Vì làm rõ tin 1 thứ trưởng ‘gom’ đất lâm trường

Huyện Ba Vì (Hà Nội) đang tìm hiểu, làm rõ thông tin liên quan đến một Thứ trưởng mua bán đất lâm trường.

Resort khủng ‘mọc’ trong Vườn Quốc gia Ba Vì như thế nào?

Vườn quốc gia Ba Vì đã giao cho Công ty TNHH Phát triển Công nghệ hơn 56ha diện tích đất rừng, đất lâm nghiệp để xây khu nghỉ dưỡng Le Mont Bavi Resort & Spa để lấy… 8 tỷ đồng.