Xử vụ Trần Bắc Hà: Đề nghị phạt 2 cựu Phó TGĐ BIDV 6-7 năm tù

Sáng nay (28/10), tại phiên tòa xét xử vụ Trần Bắc Hà, đại diện VKS đề nghị tuyên phạt 2 cựu Phó TGĐ BIDV mức án 6-7 năm tù.

Đối với những bị cáo bị truy tố tội Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng, đại diện VKS đề nghị tuyên phạt:

Trần Lục Lang, Đoàn Ánh Sáng (đều là cựu Phó TGĐ BIDV): 6-7 năm tù;

Kiều Đình Hòa (cựu Phó giám đốc BIDV - Chi nhánh Hà Tĩnh): 4-5 năm tù;

Lê Thị Vân Anh (cựu Trưởng phòng Khách hàng doanh nghiệp BIDV - Chi nhánh Hà Tĩnh): 3-4 năm tù;

Ngô Duy Chính (cựu Giám đốc BIDV Chi nhánh Hà Thành): 7-8 năm tù;

Nguyễn Xuân Giáp (cựu Phó Giám đốc BIDV Chi nhánh Hà Thành): 5-6 năm tù;

Phạm Hồng Quang (cựu Trưởng phòng Quan hệ khách hàng 1, BIDV - Chi nhánh Hà Thành): 4-5 năm tù;

Đặng Thành Nam (cựu cán bộ quản lý khách hàng BIDV - Chi nhánh Hà Thành): 3-4 năm tù.

{keywords}
Đại diện VKS giữ quyền công tố tại tòa

Đại diện VKS đề nghị cấm các bị cáo nguyên là cán bộ Ngân hàng BIDV hành nghề liên quan đến các hoạt động tín dụng trong thời hạn 2-3 năm.

Theo đại diện VKS, hành vi của các bị cáo trên đã xâm phạm trực tiếp đến hoạt động đúng đắn của ngân hàng, tạo dư luận xấu, số tiền thất thoát đặc biệt lớn.

Đại diện VKS giữ nguyên quan điểm truy tố đối với các bị cáo này và đề nghị HĐXX xem xét đến nhiều tình tiết giảm nhẹ tội cho các bị cáo.

Đối với nhóm bị cáo bị cáo bị truy tố tội Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản, đại diện VKS đề nghị mức xử phạt: 

Đinh Văn Dũng (cựu TGĐ công ty Bình Hà): 12-13 năm tù;

Nguyễn Thị Thanh Sơn (cựu Giám đốc công ty Hà Nam): 5-6 năm tù;

Trần Anh Quang (cựu TGĐ công ty Bình Hà): 13-14 năm tù;

Đoàn Hồng Dũng (cựu Giám đốc Công ty Trung Dũng): 18-19 năm tù.

{keywords}
Các bị cáo tại tòa

Theo quan điểm của đại diện VKS, các bị cáo Trần Lục Lang, Đoàn Ánh Sáng, Kiều Đình Hòa và Lê Thị Vân Anh đã thành khẩn khai nhận tội.

Các bị cáo nhận thức được việc cho Công ty Bình Hà vay vốn là trái quy định, nhưng không dám làm trái chỉ đạo của ông Trần Bắc Hà (cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV), gây thiệt hại lớn cho NH.

Cáo trạng truy tố các bị cáo Ngô Duy Chính, Nguyễn Xuân Giáp, Phạm Hồng Quang và Đặng Thành Nam là có căn cứ, đúng pháp luật.

Đại diện VKS cho rằng, bị cáo Đinh Anh Dũng quanh co chối tội, Trần Anh Quang tích cực hợp tác với CQĐT, vợ chồng bị cáo Nguyễn Thị Thanh Sơn và Đoàn Hồng Dũng thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải.

Con trai ông Trần Bắc Hà đặt lái xe ngồi ghế tổng giám đốc

Con trai ông Trần Bắc Hà đặt lái xe ngồi ghế tổng giám đốc

Theo lời khai của Trần Anh Quang, bị cáo là lái xe nhưng được con trai ông Trần Bắc Hà “nói khó”, nhờ đứng tên TGĐ Công ty Bình Hà.  

 

T.Nhung

tin nổi bật

Thuê 22 'xế hộp' mang đi cầm cố để trả nợ tín dụng đen

Làm ăn thua lỗ, không có tiền vay tín dụng đen và trả tiền thuê xe, Nhựt thành lập công ty rồi đi thuê hàng chục chiếc ô tô, mang đi cầm cố lấy tiền trả nợ.

Cựu Chủ tịch Trung tâm Hỗ trợ người nghèo nhận án tù vì lừa hơn 1.000 người

Sau một tuần xét xử, nghị án kéo dài, sáng nay (9/8), TAND Hà Nội tuyên án nhóm lừa đảo thông qua Chương trình “Trái tim Việt Nam”.

Cựu thiếu tướng vụ bảo kê 'trùm' buôn lậu xăng kháng cáo

Tòa án quân sự Quân khu 7 đã nhận được đơn kháng cáo của 8 bị cáo trong vụ cựu sỹ quan quân đội bảo kê “trùm” buôn lậu xăng.

Cựu nhà báo Nguyễn Hoài Nam được giảm án

Xét thấy trong quá trình công tác, bị cáo có nhiều thành tích tốt, có thêm tình tiết giảm nhẹ mới nên TAND cấp cao tại TP.HCM đã giảm 1 năm 6 năm tù cho cựu nhà báo Nguyễn Hoài Nam.

Mâu thuẫn gia đình, con trai đâm chết cha lãnh 20 năm tù

Khi bị anh trai cầm gậy đập vào đầu, Hoàng cuống cuồng vùng vẫy khiến chiếc kéo đang cầm trên tay anh ta đâm liên tiếp vào người cha ruột.

Đâm chết người vì khoản nợ, bé trai bị đưa vào trại giáo dưỡng

Không trả tiền đã vay nợ, Dang bị anh Đ. đánh nên cậu ta bực tức rút dao đâm chết người. Do khi thực hiện hành vi phạm tội, Dang mới gần 14 tuổi nên chỉ bị đưa đi trại giáo dưỡng.

Cầm dao mổ heo đâm con trai tử vong, cha lĩnh án chung thân

Sau khi đâm thấu bụng con trai, Ngọc bình thản đi lau vết máu, thu dọn hiện trường mà không tham gia cùng hàng xóm đưa con đi cấp cứu. Kết cục, người con tử vong, cha bị tòa tuyên phạt án chung thân.

Quan hệ tình dục bạo dâm, nam thanh niên mất mạng

Yêu cầu bạn tình trói tay, bịt mắt, quấn băng keo vào mặt, miệng rồi khóa trái cửa để mình tự tìm cách cởi trói, nhưng anh T. đã không tự thoát ra được mà phải chịu cái chết tức tưởi.

Người phụ nữ òa khóc ở tòa, ẩn ức bị chửi đánh đã thiêu sống chồng

Sau khi cãi vã vì nghi chồng có bồ nhí, Ngọc chạy đi mua xăng về thiêu sống người “đầu gối tay ấp” với mình.

Ông Lê Tùng Vân bị phạt 5 năm tù

Sau hai ngày xét xử, TAND huyện Đức Hoà đã tuyên án vụ "Tịnh thất Bồng Lai". Ông Lê Tùng Vân bị tuyên phạt 5 năm tù; các bị cáo khác từ 3 - 4 năm tù.

Vụ 'Tịnh thất Bồng Lai': Các bị cáo 'thần thánh hóa' ông Lê Tùng Vân trước tòa

Trong phiên xử buổi chiều, bị cáo Lê Tùng Vân bất ngờ xuất hiện và các bị cáo khác liên tục bảo vệ, thậm chí là có những phát ngôn “thần thánh hoá” đối với ông trước toà.

Lĩnh 15 năm tù, bồi thường hơn 2 tỷ vì đốt nhà mình làm cháy nhà hàng xóm

Bị cáo Đặng Thanh Tùng ở Kiên Giang tự phóng hỏa đốt nhà mình nhưng không ngờ lửa cháy sang 3 nhà hàng xóm, gây thiệt hại hơn 2 tỷ đồng.

Vụ hành hạ bé gái tới chết, kiến nghị tội danh giết người với người bố

Quyết định hoãn tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án bé gái 8 tuổi bị hành hạ tới chết được các luật sư đồng tình.

Vụ 'Tịnh thất Bồng Lai': Ông Lê Tùng Vân bị đề nghị 4,5 - 5,5 năm tù

Trong ngày xét xử thứ 2, luật sư của “Tịnh thất Bồng lai” trình báo có 2 luật sư trong nhóm bị kẻ lạ hành hung nhưng phiên toà vẫn tiếp tục và đại diện Viện KSND đã đề nghị mức án cho từng bị cáo.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tới chết: Trả hồ sơ, điều tra bổ sung

Sáng 21/7, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi) và Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi) vụ hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết. Trong đó, Thái là cha ruột bé gái, còn Trang là người tình của Thái.