xuất khẩu thủy sản

Cập nhập tin tức xuất khẩu thủy sản

Giá siêu đắt đỏ, bán bong bóng cá thu ngay 2 triệu USD

Có giá bán đắt đỏ nhất trong các mặt hàng thủy sản, khách đặt mua lại tăng đột biến nên chỉ trong 3 tháng đầu năm, bong bóng cá xuất khẩu thu về hơn 2 triệu USD.

Ngành hàng 11 tỷ USD tăng trưởng âm, doanh nghiệp vẫn 'ngóng' đơn hàng

Nhóm ngành hàng 11 tỷ USD của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng âm trong tháng 3. Xuất khẩu thủy sản sang thị trường Trung Quốc và Nhật Bản được kỳ vọng sẽ bứt phá trong năm nay, nhưng doanh nghiệp vẫn đang "ngóng" đơn hàng.

19 tỷ USD ngay bên cạnh, thời cơ để Việt Nam chiếm phần

Trung Quốc chi tới hơn 19 tỷ USD để nhập khẩu các loại thuỷ sản năm 2022. Đây được xem là “chiếc bánh” khổng lồ nằm ngay bên cạnh nước ta, các doanh nghiệp tìm cách chiếm phần to khi thời cơ đến.

Doanh nghiệp thuỷ sản 'đua' báo lãi kỷ lục

Doanh nghiệp thuỷ sản chính thức thông báo thắng lớn khi 'đua' báo lãi kỷ lục, doanh thu tăng mạnh, trong một năm mà xuất khẩu của ngành thu về tới 11 tỷ USD.

Liên tiếp lập kỷ lục, ngành hàng tỷ USD vẫn không ngừng thay đổi

Chiến lược ngành thuỷ sản đang chuyển dần từ khai thác, đánh bắt sang nuôi trồng, chế biến sâu được đánh giá là đúng hướng, để duy trì đà tăng trưởng ấn tượng và bền vững.

Ngành thuỷ sản làm lễ mừng kỷ lục lịch sử

Xuất khẩu thủy sản dự kiến sẽ cán đích với con số kỷ lục 11 tỷ USD trong năm 2022. Tuy nhiên, tàu cá đánh bắt vi phạm đang là vấn đề cần được lưu tâm, giải quyết, theo Bộ Nông nghiệp.

180 ngày hành động gỡ thẻ vàng IUU cho thủy sản Việt Nam

Gỡ được thẻ vàng IUU, tránh bị thẻ đỏ là cơ hội để thuỷ sản Việt Nam nâng cấp chính mình, tăng thêm uy tín và mở cơ hội lớn xuất khẩu vào các thị trường cao cấp.

Xuất khẩu thủy sản lập kỷ lục, ước chiếm 7% thị phần thế giới

Theo Tổng cục Hải quan, 10 tháng đầu năm nay, xuất khẩu thủy sản đã đạt 9,4 tỷ USD, tăng 32,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ồ ạt báo tin kỷ lục lịch sử, xuất khẩu nông sản chốt thu 55 tỷ USD

Mới giữa tháng 10, ngành nông nghiệp đã chốt thu 55 tỷ USD từ xuất khẩu nông sản, trong đó nhiều nhóm hàng lập kỷ lục. Các doanh nghiệp đang tất bật chuẩn bị cho những chuyến hàng xuất khẩu cuối năm.

Ồ ạt mua vào, Trung Quốc vượt Mỹ thành khách hàng lớn nhất của tôm cá Việt

Mỹ đang giảm nhập, Trung Quốc lại ồ ạt mua lượng lớn tôm cá Việt trong tháng 9 vừa qua. Đây cũng là lý do khiến Trung Quốc vượt qua Mỹ trở thành khách hàng lớn nhất của thủy sản Việt xuất khẩu trong tháng qua.

Xuất khẩu thủy sản duy trì mốc trên 1 tỷ USD 3 tháng liên tiếp

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam cho biết trong tháng 5, xuất khẩu thuỷ sản vẫn chạm mốc 1 tỷ USD, cao hơn 27% so với cùng kỳ năm 2021.

Bội thu 900 triệu USD, món hàng Việt nổi danh toàn cầu phá đỉnh lịch sử

Cả giá cá tra nguyên liệu và giá xuất khẩu đều phá đỉnh lịch sử, giúp thế mạnh Việt này thu về gần 900 triệu USD chỉ trong vòng 4 tháng đầu năm nay.

Thế mạnh Việt Nam thắng lớn toàn cầu, thời hoàng kim tỷ USD

Thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), quý I/2022, xuất khẩu cá tra tăng gần 90% so với cùng kỳ năm trước. Ở hầu hết các thị trường chủ lực, giá trị XK cá tra đang tăng trưởng dương từ hai, thậm chí là ba con số.

Thắng lớn ở Châu Âu, vững top đầu thế giới, thu về 4 tỷ USD

Xuất khẩu tôm chứng kiến sự bùng nổ tại thị trường EU khi tăng trưởng tới 86,4%. Nhờ đó, con tôm Việt có thể thu về gần 4 tỷ USD trong năm 2021.

Bi kịch khó tin 2021: Càng đắt hàng càng gánh lỗ nặng

Dù kim ngạch xuất khẩu tăng nhưng thực ra doanh nghiệp đang gồng lỗ nặng. Bởi, chi phí đầu vào tăng cao, giá cước vận chuyển còn đội lên gấp 4-10 lần, trong khi khách nước ngoài ép mình bán bán hàng với giá rẻ hơn.

Vừa đón tin vui, thế mạnh 8 tỷ USD của Việt Nam bị cảnh báo nguy hiểm

Ngành thủy sản vừa nhận tin vui khi xuất khẩu bật tăng sau một thời gian lao dốc. Song, thế mạnh 8,5 tỷ USD này của Việt Nam lại nhận thêm cảnh báo nguy hiểm khi dịch bệnh trên tôm, cá có nguy cơ gia tăng.

Trung Quốc yêu cầu siết chặt, Bộ lập tức chỉ đạo hàng Việt chú ý

Sau khi nhận được thông tin Trung Quốc tăng cường kiểm soát hàng thủy sản đông lạnh nhập khẩu, Bộ NN-PTNT đã có chỉ đạo gấp doanh nghiệp, cơ quan liên quan cần chú ý thủ tục để xuất khẩu thủy sản sang thị trường này không bị ảnh hưởng.

EVFTA có hiệu lực, đơn hàng xuất khẩu thủy sản của Việt Nam tăng mạnh

Sau hơn 1 tháng EVFTA có hiệu lực, nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam đã có chuyển biến tích cực tại thị trường EU. Điển hình, từ đầu tháng 8 đến nay, xuất khẩu thủy sản có số lượng đơn hàng tăng khoảng 10% so với tháng 7/2020.

Lợi thế từ Donald Trump, nữ đại gia Việt 'tấn công' vào Trung Quốc

Nữ hoàng miền Tây Trương Thị Lệ Khanh tiếp tục kế hoạch mở rộng quy mô và tấn công vào thị trường Trung Quốc sau khi có được những lợi thế từ chính quyền ông Donald Trump. Tuy nhiên, khó khăn đối với ngành thủy sản còn nhiều.

Việt Nam làm điều chưa từng có, thế mạnh tỷ USD ngang cơ hàng Mỹ

Mỹ chính thức công nhận hệ thống kiểm soát ATTP cá da trơn của Việt Nam tương đương với Mỹ. Đây được xem là điều chưa từng có, và là lợi thế lớn với thế mạnh tỷ USD của nước ta khi thâm nhập vào các thị trường khó tính.