xuất khẩu thủy sản

Cập nhập tin tức xuất khẩu thủy sản

Khách 'sộp' giảm ăn, giá tôm cá giảm sâu, người nuôi treo ao

Sản lượng tăng nhưng các khách hàng lớn lại giảm ăn khiến giá tôm và cá tra nguyên liệu giảm sâu, người nuôi ở ĐBSCL treo ao. Nếu các đơn hàng nhiều vào cuối năm, nguy cơ sẽ thiếu nguồn nguyên liệu cho xuất khẩu.

Xuất khẩu nông sản lập nhiều kỷ lục, mục tiêu 55 tỷ USD sẽ đạt được

Xuất khẩu rau quả đạt kết quả cao chưa từng có, gạo cũng đổ xô kỷ lục cũ về giá và năng suất, các doanh nghiệp thủy sản bắt đầu tăng ca sản xuất. Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho hay mục tiêu xuất khẩu nông sản 54-55 tỷ năm nay sẽ đạt được.

Cả thế giới 'thắt lưng buộc bụng', con tôm Việt lao đao

Lạm phát khiến người tiêu dùng ở nhiều quốc gia phải "thắt lưng buộc bụng", lựa chọn thực phẩm giá rẻ. Kéo theo đó, xuất khẩu tôm Việt Nam sụt giảm mạnh, giá tôm nguyên liệu cũng giảm sâu.

Xuất khẩu thuỷ sản ghi nhận tháng cao nhất kể từ đầu năm

Xuất khẩu các mặt hàng thủy sản chính trong 5 tháng đầu năm 2023 đều giảm, nhưng những tín hiệu khả quan đã có khi mà tháng 5 ghi nhận là tháng có doanh số cao nhất tính từ đầu năm 2023.

Vua tôm tiết lộ sự thật các doanh nghiệp 'đốt' nghìn tỷ mỗi năm

Muốn tôm lớn nhanh để thu hoạch sớm, thả nuôi mật độ cao để có sản lượng nhiều được "vua tôm" khẳng định "đang giết chết ngành tôm Việt Nam. Những nguyên nhân này xuất phát từ lòng tham.

Xuất khẩu thủy sản 'hụt thu' 1,3 tỷ USD, giá tôm cá giảm mạnh

Xuất khẩu thủy sản vẫn sụt giảm, hụt thu hơn 1,3 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái. Giá tôm và cá tra nguyên liệu tại các vựa nuôi ở khu vực miền Nam cũng giảm mạnh do cung vượt cầu.

Giá siêu đắt đỏ, bán bong bóng cá thu ngay 2 triệu USD

Có giá bán đắt đỏ nhất trong các mặt hàng thủy sản, khách đặt mua lại tăng đột biến nên chỉ trong 3 tháng đầu năm, bong bóng cá xuất khẩu thu về hơn 2 triệu USD.

Ngành hàng 11 tỷ USD tăng trưởng âm, doanh nghiệp vẫn 'ngóng' đơn hàng

Nhóm ngành hàng 11 tỷ USD của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng âm trong tháng 3. Xuất khẩu thủy sản sang thị trường Trung Quốc và Nhật Bản được kỳ vọng sẽ bứt phá trong năm nay, nhưng doanh nghiệp vẫn đang "ngóng" đơn hàng.

19 tỷ USD ngay bên cạnh, thời cơ để Việt Nam chiếm phần

Trung Quốc chi tới hơn 19 tỷ USD để nhập khẩu các loại thuỷ sản năm 2022. Đây được xem là “chiếc bánh” khổng lồ nằm ngay bên cạnh nước ta, các doanh nghiệp tìm cách chiếm phần to khi thời cơ đến.

Doanh nghiệp thuỷ sản 'đua' báo lãi kỷ lục

Doanh nghiệp thuỷ sản chính thức thông báo thắng lớn khi 'đua' báo lãi kỷ lục, doanh thu tăng mạnh, trong một năm mà xuất khẩu của ngành thu về tới 11 tỷ USD.

Liên tiếp lập kỷ lục, ngành hàng tỷ USD vẫn không ngừng thay đổi

Chiến lược ngành thuỷ sản đang chuyển dần từ khai thác, đánh bắt sang nuôi trồng, chế biến sâu được đánh giá là đúng hướng, để duy trì đà tăng trưởng ấn tượng và bền vững.

Ngành thuỷ sản làm lễ mừng kỷ lục lịch sử

Xuất khẩu thủy sản dự kiến sẽ cán đích với con số kỷ lục 11 tỷ USD trong năm 2022. Tuy nhiên, tàu cá đánh bắt vi phạm đang là vấn đề cần được lưu tâm, giải quyết, theo Bộ Nông nghiệp.

180 ngày hành động gỡ thẻ vàng IUU cho thủy sản Việt Nam

Gỡ được thẻ vàng IUU, tránh bị thẻ đỏ là cơ hội để thuỷ sản Việt Nam nâng cấp chính mình, tăng thêm uy tín và mở cơ hội lớn xuất khẩu vào các thị trường cao cấp.

Xuất khẩu thủy sản lập kỷ lục, ước chiếm 7% thị phần thế giới

Theo Tổng cục Hải quan, 10 tháng đầu năm nay, xuất khẩu thủy sản đã đạt 9,4 tỷ USD, tăng 32,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ồ ạt báo tin kỷ lục lịch sử, xuất khẩu nông sản chốt thu 55 tỷ USD

Mới giữa tháng 10, ngành nông nghiệp đã chốt thu 55 tỷ USD từ xuất khẩu nông sản, trong đó nhiều nhóm hàng lập kỷ lục. Các doanh nghiệp đang tất bật chuẩn bị cho những chuyến hàng xuất khẩu cuối năm.

Ồ ạt mua vào, Trung Quốc vượt Mỹ thành khách hàng lớn nhất của tôm cá Việt

Mỹ đang giảm nhập, Trung Quốc lại ồ ạt mua lượng lớn tôm cá Việt trong tháng 9 vừa qua. Đây cũng là lý do khiến Trung Quốc vượt qua Mỹ trở thành khách hàng lớn nhất của thủy sản Việt xuất khẩu trong tháng qua.

Xuất khẩu thủy sản duy trì mốc trên 1 tỷ USD 3 tháng liên tiếp

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam cho biết trong tháng 5, xuất khẩu thuỷ sản vẫn chạm mốc 1 tỷ USD, cao hơn 27% so với cùng kỳ năm 2021.

Bội thu 900 triệu USD, món hàng Việt nổi danh toàn cầu phá đỉnh lịch sử

Cả giá cá tra nguyên liệu và giá xuất khẩu đều phá đỉnh lịch sử, giúp thế mạnh Việt này thu về gần 900 triệu USD chỉ trong vòng 4 tháng đầu năm nay.

Thế mạnh Việt Nam thắng lớn toàn cầu, thời hoàng kim tỷ USD

Thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), quý I/2022, xuất khẩu cá tra tăng gần 90% so với cùng kỳ năm trước. Ở hầu hết các thị trường chủ lực, giá trị XK cá tra đang tăng trưởng dương từ hai, thậm chí là ba con số.

Thắng lớn ở Châu Âu, vững top đầu thế giới, thu về 4 tỷ USD

Xuất khẩu tôm chứng kiến sự bùng nổ tại thị trường EU khi tăng trưởng tới 86,4%. Nhờ đó, con tôm Việt có thể thu về gần 4 tỷ USD trong năm 2021.