Dưới ngôi kể của một cậu nhóc, Vồn TV đã đề cập đến hiện trạng nhiều ông bố bà mẹ chọn cách đưa cho con đồ chơi công nghệ để chúng ngoan ngoãn, không quấy khóc. Các bậc cha mẹ tưởng rằng khi đưa cho con mình những chiếc điện thoại, máy tỉnh bảng thì có thể bù đắp được khoảng thời gian bận bịu, nhưng trong thực tế, những khung trời tuổi thơ ấy là không thể quay trở lại. Chỉ vì sự vô tâm của người lớn, mà các bé đã đi qua 1 thời thơ ấu gắn liền với công nghệ, xa cách thế giới thực tại.

Lời bài hát như 1 lời tâm sự, trách móc nhẹ nhàng của người con với cha mình, ngôn từ được sử dụng hết sức gần gũi tự nhiên, khiến người nghe như nhìn thấy chính mình trong bài hát.

“Khi con lên 8 lên 10, ba hay đi thâu đêm nên con thường bơ vơ, ba đưa Ipad cho con, mong sao con bớt cô đơn... Bao nhiêu đêm chờ ngóng ba về, nhưng bên con chỉ có những thứ công nghệ….”

Clip “Con kể ba nghe”

 Công nghệ thời nay như con dao hoen rỉ 2 lưỡi. Người biết, sẽ mài bóng và sử dụng tốt con dao. Song nó sẽ rất nguy hiểm với người không biết dùng. "Các bậc cha mẹ hãy quan tâm con hơn, thay vì dỗ trẻ bằng điện thoại hay đồ công nghệ. Họ nên lý giải, nói chuyện với con... Đừng để những đứa trẻ chìm đắm vào Internet vì hậu quả sẽ rất khó lường" – đây chính là thông điệp của bài hát chế này.

Vồn TV là 1 team chuyên chế những bài hát nổi tiếng thành những bản chế có nội dung gần gũi, ẩn chứa những thông điệp mang tính thời sự đối với giới trẻ, điển hình như những clip “Cổ động U23 Việt Nam”, “Đeo bao không nghỉ phép”, “Học sử vua Quang Trung”…

 

Kaito