Chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly đã trải qua hành trình 15 năm hoạt động chuyên nghiệp trong cả 2 lĩnh vực: Tìm kiếm, đoàn tụ người thất lạc miễn phí; Kể những câu chuyện nhân nghĩa bằng hình. 

Suốt hành trình này, chương trình đã có gần 5.500 ngày sống cùng hơn 80.000 cảnh ngộ ly tán. Trong số này, chương trình đã tìm được hơn 2.600 trường hợp thất lạc và tổ chức đoàn tụ cho 1.800 đại gia đình. 

Như chưa hề có cuộc chia ly sẽ tổ chức đêm gala với chủ đề Quanh ta có phép màu và phát sóng vào tối 30 Tết.

Để đánh dấu chặng đường 15 năm hoạt động, Như chưa hề có cuộc chia ly sẽ tổ chức đêm gala với chủ đề Quanh ta có phép màu. Đêm gala này sẽ phát sóng đúng tối 30 Tết Quý Mão trên VTC.

Trong đêm đánh dấu chặng đường 15 năm hoạt động của Như chưa hề có cuộc chia ly, khán giả sẽ được chứng kiến những cuộc đoàn tụ vô cùng đặc biệt. Đó là cuộc đoàn tụ mẹ con, anh em sau 23 năm đến 67 năm thất lạc.

Nhà báo Thu Uyên, người sáng lập chương trình cho biết: “Chương trình muốn gửi gắm đến những tâm hồn đang chênh vênh, giúp họ có thêm niềm tin, động lực, hi vọng một ngày nào đó có thể đoàn tụ với người thân. 

Đây cũng là cơ hội để cộng đồng có thể nghe thấy những nỗi đau thất lạc, nhìn thấy những cảnh khổ đang phải chịu sự ly tán để từ đó giúp lan tỏa những phép màu, tạo nên nhiều cuộc đoàn tụ kỳ diệu”.

Suốt 15 năm qua, chương trình đã tổ chức đoàn tụ cho 1.800 đại gia đình.

Nữ nhà báo cũng chia sẻ rằng, suốt 15 năm qua, bản thân chị và ê-kip của mình không xem Như chưa hề có cuộc chia ly là một chương trình. Ngược lại, chị luôn xem đây là một hoạt động thiện nguyện. 

Cách nhìn nhận này giúp những người thực hiện chương trình hết lòng, say mê với công việc tìm kiếm, giúp những trường hợp thất lạc đoàn tụ với gia đình một cách ấm áp, xúc động nhất. 

Tuy vậy, nhà báo Thu Uyên cũng không giấu giếm những khó khăn khách quan mà chương trình đang gặp phải. Đó là vấn đề kinh phí. Do đó, chương trình công khai kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng thông qua quỹ “Ổ bánh mì”.

Chị nói: “Như chưa hề có cuộc chia ly tìm kiếm người thất lạc, tạo điều kiện cho họ được gặp lại người thân. Nhưng chính cộng đồng, xã hội là nhân tố quyết định chương trình tìm kiếm, đoàn tụ được bao nhiêu trường hợp thất lạc".

Nhà báo Thu Uyên mong mỏi chương trình có đủ kinh phí ổn định để tiếp tục sứ mệnh tìm người và đoàn tụ những cuộc chia ly.

"Muốn làm việc thiện thì cần phải có một số tiền lớn. Chúng tôi không thể lạm dụng lòng tử tế của một số ít người để nuôi chương trình. Như chưa hề có cuộc chia ly là một hoạt động, một công việc của xã hội thì do xã hội nuôi.

Chúng tôi mong rằng chương trình Gala 15 năm có thể chạm tới hạt giống trắc ẩn, tình thương thường trực sẵn trong mỗi người. Thông qua việc góp mỗi người chỉ “1 ổ bánh mì -20.000 đồng” mỗi tháng nhưng đều đặn, chương trình hoàn toàn có thể có đủ kinh phí ổn định để tiếp tục sứ mệnh tìm người và đoàn tụ những cuộc chia ly”, Thu Uyên cho biết thêm.

Gala 15 năm Như chưa hề có cuộc chia ly mang tên "Quanh ta có phép màu" sẽ được phát sóng trên 14 kênh truyền hình thuộc Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Chương trình diễn ra trong khung giờ trước giờ giao thừa bước sang năm mới, từ 21h đến 23h20 đêm 30 Tết.