Để hạn chế đồ chiên rán và khuyến khích các con ăn rau, chúng ta có thể nấu những món hấp kết hợp giữa rau củ quả và thịt bằm, tôm bằm. 

Muốn món ăn ngon, đảm bảo giữ được chất đạm, vitamin ở rau củ quả, trước hết thịt tôm và thịt lợn phải tươi ngon, bằm nhuyễn rồi nêm gia vị, hành. Nếu hôm nào kết hợp rau củ với tôm, hãy bằm thêm chút xíu gừng để khử tanh, ướp khoảng 15-20 phút.

Khi bắc nồi hấp lên bếp, nên để lửa vừa, không để chín quá, sẽ mất vị ngọt của thịt, rau sẽ bị nồng và vàng, cảm quan không đẹp mắt.

Ưu điểm của các món hấp là ngon mắt, vị ngọt của tôm và thịt được giữ nguyên, nhưng không ngấy vì đã có rau xanh. Món ăn sẽ hoàn hảo hơn khi chấm và làm sốt chấm kèm.

Dưới đây là một số gợi ý cho người nội trợ:

Hoa bí nhồi thịt hấp
Nấm hấp thịt
Bí ngòi cuộn tôm thịt
Cà chua hấp thịt
Rau cải xanh cuộn tôm thịt
Bắp cải hấp tôm thịt
Cà tím hấp thịt
Tôm thịt bằm nhồi quả lặc lè hấp
Bí xanh và củ cải hấp thịt tôm bằm
Quả đậu hấp tôm thịt
Bí hấp thịt bằm
Mướp đắng hấp thịt

Nguyễn Nguyệt Hà

11 mẹo để nướng bánh thơm ngon, đạt chuẩn

11 mẹo để nướng bánh thơm ngon, đạt chuẩn

Một chiếc bánh chín đều và thơm ngon là điều mà bất cứ ai làm bánh đều mong muốn. Không dừng lại ở một công thức đạt chuẩn, việc chuẩn bị theo các bước sau cũng quan trọng.