Cách tra cứu hóa đơn điện tử trên các trang web của Tổng cục Thuế. Ảnh: HP

Tra cứu hóa đơn điện tử trên trang Hệ thống hoá đơn điện tử của Tổng cục thuế

Bước 1: Truy cập website Hệ thống hóa đơn điện tử tại địa chỉ: https://hoadondientu.gdt.gov.vn/.

Ảnh chụp màn hình

Bước 2: Nhập đầy đủ các thông tin có đánh dấu (*) màu đỏ, bao gồm: Mã số thuế (MST) người bán; Loại hóa đơn; Ký hiệu hóa đơn; Số hóa đơn.

Ảnh chụp màn hình

Lưu ý: Khi nhập “Ký hiệu hóa đơn”, cần bỏ bớt ký tự số ở đầu dãy ký hiệu. VD: 1C22TYY >> C22TYY. Đồng thời nhập cả Tổng tiền thanh toán.

Bước 3: Nhập Mã captcha và nhấn “Tìm kiếm”

Ảnh chụp màn hình

Bước 4: Kiểm tra kết quả thông tin về hóa đơn điện tử cần tra cứu.

Ảnh chụp màn hình

Trường hợp hóa đơn điện tử hợp lệ, hệ thống sẽ hiển thị là Đã cấp mã hóa đơn (Như hình trên)

Trong trường hợp hóa đơn điện tử không hợp lệ, hệ thống sẽ hiển thị “Không tồn tại hóa đơn có thông tin trùng khớp với các thông tin tổ chức, cá nhân tìm kiếm”.

Tra cứu hóa đơn điện tử trên cổng thông tin của Tổng cục thuế

Ảnh chụp màn hình

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ http://tracuuhoadon.gdt.gov.vn/tc1hd.html 

Ảnh chụp màn hình

Bước 2: Nhập đầy đủ các thông tin có đánh dấu (*) màu đỏ, bao gồm: Mã số thuế người bán HHDV; Mẫu số; Ký hiệu hóa đơn; Số hóa đơn.

Ảnh chụp màn hình

Bước 3: Nhập Mã xác thực và nhấn “Tìm kiếm”

Ảnh chụp màn hình

Bước 4: Kiểm tra kết quả thông tin về hóa đơn điện tử cần tra cứu như với Cách 1.

Ảnh chụp màn hình
Những lợi ích của hóa đơn điện tử  

Hóa đơn điện tử được sử dụng trên cơ sở áp dụng công nghệ thông tin, giúp hiện đại hóa công tác quản lý thuế theo yêu cầu của Chính phủ về Chính phủ điện tử và định hướng chuyển đổi số.

Việc sử dụng hoá đơn điện tử cũng giúp tiết kiệm chi phí phát hành và lưu trữ. Thay vì in hóa đơn giấy nhiều như kiểu truyền thống thì chỉ cần in hóa đơn trong trường hợp khách hàng có yêu cầu hóa đơn giấy, còn lại sẽ phát hành qua phương tiện điện tử. Việc này cũng giúp tiết kiệm chi phí lưu trữ hóa đơn bởi phương thức lưu trữ được thực hiện trên các phương tiện điện tử.

Ngoài ra, sử dụng hoá đơn điện tử cũng giúp cho việc quản lý dễ dàng hơn: thuận tiện hạch toán, kế toán, đối chiếu dữ liệu, không xảy ra mất mát, hư hỏng, thất lạc hóa đơn và đơn giản hóa việc quyết toán thuế.

Hoá đơn điện tử cũng dễ dàng hơn cho người sử dụng khi phát hành nhanh chóng theo lô lớn, lưu trữ đơn giản, thống kê, tìm kiếm hóa đơn thuận tiện cho doanh nghiệp có nhiều giao dịch.

Cách tra cứu sổ đỏ online tại nhà nhanh nhất

Cách tra cứu sổ đỏ online tại nhà nhanh nhất

Việc có thể tra cứu sổ đỏ online giúp người dân nắm rõ thông tin và tình trạng pháp lý của thửa đất mà không cần phải đến văn phòng công chứng hay cơ quan có thẩm quyền để tra cứu.