20. System Shock 2:

Thể loại kinh dị lấy ý tưởng từ các đề tài khoa học không được các trò chơi điện tử ưa chuộng cho lắm, nhưng không có nghĩa là nó không cuốn hút người chơi. System Shock 2 là một bài học đáng nhớ về việc tạo ra những cỗ máy thông minh tột đỉnh, nhiệm vụ của người chơi là phải làm sao sống sót được trước sức tấn công khủng khiếp của những trò chơi cân não và sáng tạo…

19. The Legend Of Zelda: Majora’s Mask:

Majora’s Mask được đánh giá là một phiên bản đen tối và đáng sợ bậc nhất trong toàn bộ serie đình đám The Legend Of Zelda. Tất cả nỗi sợ hãi đến từ nhân vật đeo một chiếc mặt nạ bí hiểm cùng một mặt trăng ma quỷ… Majora’s Mask làm cho chúa tể Ganondorf trở nên nhỏ bé và vui nhộn nếu được đặt cạnh nhau để làm phép so sánh.

18. Slender: The Arrival:

Không có vấn đề gì nếu như Slender Man đang lấp ló sau lưng bạn hoặc không, nhưng nó sẽ trở nên cực kỳ nghiêm trọng nếu như bạn đang hay vừa chơi xong Slender: The Arrival đấy. Không gì có thể làm bàng quang của bạn mất kiểm soát hơn nếu như suy nghĩ lúc nào cũng bị con quái vật màu đen, tay chân dài lêu nghêu đang đeo bám mình ở đâu đó trong phòng…

17. F.E.A.R.:

Ồ, đó chỉ là một bé gái, điều gì tệ nhất có thể xảy ra được nhỉ?”. Trong F.E.A.R., luôn có một thực thể không rõ danh tính chuyên giết người luôn tìm cách săn lùng bạn. Nhà sản xuất Monolith còn biết cách tạo cao trào cảm xúc cho người chơi bằng cách để nhân vật phản diện xuất hiện như một bé gái dễ thương…

16. Resident Evil:

Trong căn biệt thự Spencer tráng lệ, ai biết được rằng những điều khủng khiếp nhất mà bạn chẳng thể ngờ được nó hiện diện trên thế giới lại nằm toàn bộ trong đó. Tiến bước thăm dò cặn kẽ từ ngóc ngách, khoảng không gian dù là nhỏ nhất của tòa biệt thự bị “ma ám”, bạn sẽ thấm nhuần được ý tưởng sản xuất của đội ngũ đã làm nên trò chơi kinh dị bậc nhất trong lịch sử làng game.

15. Alone In The Dark:

Nhìn bức ảnh trên bạn có thể sẽ phải phì cười với tiêu chuẩn của những trò chơi hiện đại. Nhưng ít ai biết rằng, Alone In The Dark là nguồn cảm hứng của rất nhiều trò chơi điện tử hiện diện trong bản danh sách này.

Nếu bạn là một game thủ lâu năm, có cái nhìn sâu sắc và phần nào đánh giá được chất lượng của các trò chơi, thì hoàn toàn có thể khẳng định rằng: “tổ tiên” của ngành game như Alone In The Dark vẫn đủ sức trở thành những bom tấn kinh dị khi cung cấp một gameplay căng thẳng, hệ thống hành trang đa dạng cùng một bầu không khí đến ngộp thở.

14. Scratches:

Những ngôi nhà bị ma ám như là dòng thác bất tận để các nhà phát triển game thoải mái khai thác mà không sợ cạn kiệt ý tưởng. Về cơ bản, Scratches là một trò chơi thể loại phiêu lưu thông thường nhưng nó vẫn chứa đựng những khoảnh khắc kinh dị tột độ.

Bầu không khí u ám và cực kỳ lạnh lẽo của ngôi nhà sẽ tạo ra một cảm giác chẳng mấy dễ dàng gì cho những người chơi Scratches.

13. Alien: Isolation:

The Creative Assembly đã chứng minh cho tất cả mọi người thấy sự sai lầm, khi họ đã tạo ra một Alien: Isolation thành công đáng kinh ngạc nhờ khai thác ý tưởng từ người ngoài hành tinh kỳ bí. Loài người sẽ đối đầu với người ngoài hành tinh trong một trận chiến mà bạn sẽ chẳng thể tìm thấy bất cứ điều gì để bấu víu vào…

12. Penumbra: The Black Plague:

Thể loại game kinh dị thường không được đánh giá cao về mặt nội dung và cốt truyện, nhưng Penumbra: The Black Plague lại đi ngược xu hướng không tích cực đó. Bằng cách hoàn thiện hệ thống chiến đấu từ phiên bản đầu tiên, Frictional Games đã tạo ra một Penumbra mới hấp dẫn hơn và khiến người chơi phải đồ mồ hôi bởi sự sợ hãi gấp nhiều lần…

11. Alan Wake:

Được lấy ý tưởng từ một phần nhỏ trong bộ tiểu thuyết của Stephen King và là sự kính trọng dành cho bộ phim Twin Peaks, Alan Wake đã tạo ra một bầu không khí cùng thế giới siêu thực cho người chơi ngay khi họ đưa bước chân thứ hai trong lòng thị trấn Bright Falls.

Những cái bóng kỳ quái xuất hiện, tinh thần đang không ổn định vì phải về hưu sớm cùng đường truyền TV không được tốt…đã làm cho thế giới của Alan Wake trở nên tuyệt vọng hơn bao giờ hết.

(Còn tiếp…)

Bi Vi (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn