10. I Have No Mouth And I Must Scream (IHNMAIMS):

Trò chơi khởi đầu với một bối cánh khá tối tăm, nơi mà chỉ còn năm con người sống sót sau nền văn minh của nhân loại…IHNMAIMS đưa bạn vào một cuộc phiêu lưu sinh tồn thực sự, khi mà bạn phải làm thế nào để “cứu rỗi” loài người trước nạn diệt chủng.

Đây là một tựa game người lớn khi có dính lứu tới nhiều vấn đề nhạy cảm như: cưỡng hiếp, nạn diệt chủng và khá là…hoang tưởng đủ để tạo nên một cơn ác mộng thực sự cho những người chơi IHNMAIMS.

9. BioShock:

BioShock là sản phẩm hoàn thiện nhất kể từ khi serie System Shock được bắt đầu giới thiệu tới người chơi. BioShock đã làm tốt hơn tất cả mọi tựa game trước đó khi giới thiệu một thế giới đầy ám ảnh, gieo rắc sự sợ hãi cho bất cứ người chơi nào…

8. ObsCure:

Một câu chuyện hay liên quan đến một âm mưu dài đến cả thế kỷ được cầm đầu bởi một người giáo viên mà tất cả đều tin tưởng…Những người trẻ vị thành niên không có sự lựa chọn nào khác và buộc phải có mặt tại một trong những thời khắc đen tối nhất xuyên suốt lịch sử của trường học…Đó là tât cả diễn biến điên rồ đến ngạt thở của ObsCure.

7. Clock Tower:

Tên sát nhân chuyên dùng một vật gì đó to lớn, sắc nhọn trở nên đáng sợ tột độ khi bạn biết rằng hắn chính là…một đứa trẻ con. Trước khi serie Resident Evil “làm mưa làm gió”, Clock Tower đã tạo dấu ấn đậm nét trong lòng người chơi khi khiến cho họ chìm đắm trong từng chi tiết, diễn biến của trò chơi để làm cách nào thoát ra được cạm bẫy mà tên giết người đã giăng ra.

6. Silent Hill 2:

Không chỉ là các chi tiết đơn lẻ, mà chính toàn bộ thị trấn trong Silent Hill được coi là thứ đáng nhớ nhất trong toàn bộ serie. Các mẩu chuyện cá nhân được lồng ghép với ngôi nhà, cửa hàng và đường phố…của thị trấn được kể theo lối kinh dị, cực kỳ phức tạp nhưng vô cùng thu hút.

5. Dead Space:

Phần tiếp theo của Dead Space đã hoàn toàn biến mất khi không thể phân định được rõ giữa hai thể loại game hành động và kinh dị, nhưng phiên bản gốc của nó lại hòa trộn rất tốt hai thứ đó với nhau. Sau cuộc gặp gỡ với các thực thể kỳ lạ (Necormorphs), nhân vật chính Isaac Clarke phải nỗ lực để thoát ra khỏi chiếc tàu vũ trụ USG Ishimura tạo ra cho người chơi cảm giác sợ hãi, dựng tóc gáy từ đầu tới cuối…

4. Outlast:

Bối cảnh mà Outlast đưa ra cho người chơi cực kỳ đơn giản mà hiệu quả: Cầm một chiếc camera ngốn pin lượn quanh những khu vực bóng tối bao trùm và khám phá ra những thứ kinh dị bậc nhất mà không ai có thể tưởng tượng được ra…Những bộ xương sống đang ẩn nấp ở cuối các hành lang mà bạn cần phải tìm cách vượt qua. Liệu chỉ với một chút ánh sáng từ chiếc camera bé nhỏ, bạn có đủ dũng cảm để vượt qua những gì mà Outlast đã tạo ra?

3. Amnesia: The Dark Descent:

Nếu có tựa game nào khiến cho người chơi mất đi khả năng kiểm soát và tự vệ bản thân, thì đó chỉ có thể là Amnesia: The Dark Descent. Được trang bị một chiếc lồng đèn đã gỉ sét, người chơi buộc phải xuống tận đáy sâu tòa lâu đài có tên Prussian để khám phá ra những thứ đã xảy ra tại nơi đây…Điều duy nhất mà người chơi có thể làm để vượt qua những cạm bẫy đầy kinh dị và sợ hãi là chạy thật nhanh hoặc ẩn nấp.

2. Condemned: Criminal Origins:

Các ma-nơ-canh là cực kỳ đáng sợ, đó là sự thật của cuộc sống. Nếu được đặt đúng chỗ “hiểm”, nó còn trở nên kinh dị hơn gấp ngàn lần những con quái vật hay ma mãnh nào đó… Condemned: Criminal Origins đã biết cách gắn hình tượng ma-nơ-canh với từng bước chân của người chơi trong một không gian tối đen như mực. Súng ống cực kỳ khan hiếm và lượng máu rất quý báu trong quá trình trải nghiệm Condemned: Criminal Origins, khiến cho cuộc sinh tồn của bạn không hề đơn giản một chút nào.

1. P.T. (Silent Hills):

Bản demo chơi thử của P.T. kéo dài đến hàng giờ và nó còn chất lượng hơn nhiều những tựa game đẩy đủ cũng thuộc thể loại kinh dị khác. Tất cả những gì bạn được thường thức là bước qua những hành lang u ám và cực kỳ ghê rợn, và cứ thế cứ thế…Nhưng P.T. đã tạo ra dấu ấn đậm nét cho những người đã có cơ hội chơi thử bằng cách tạo ra những đoạn hành lang ngột ngạt rồi bất ngờ khiến họ giật mình hoảng hốt mà không thể lường trước sự việc.

Bi Vi (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn