27 phiên giao dịch việc làm kết nối hàng ngàn lao động với doanh nghiệp

Thông qua Trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Bình, hàng nghìn lao động được giới thiệu việc làm cũng như hưởng bảo bảo hiểm thất nghiệp.

Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2021, Trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Bình đã tổ chức được 27 phiên giao dịch việc làm. Trong đó có 1.789 lượt lao động đến tham gia các phiên giao dịch việc làm. 2.384 số lượt lao động được giới thiệu phỏng vấn trực tiếp tại các phiên giao dịch việc.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp ở Quảng Bình tham gia tuyển dụng trực tiếp tại Sàn giao dịch việc cũng như tham gia tuyển dụng trực tiếp.

Do dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp, Trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Bình đẩy mạnh hình thức tư vấn qua các mạng xã hội như Zalo, fanpage, website. Hơn 18 nghìn lao đồng được tư vấn việc làm, hơn 3.500 lao động được cung ứng việc làm.

{keywords}
Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Quảng Bình

“Các lao động đến tham gia tìm kiếm việc làm tại Trung tâm đa số có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao. Trong đó, số lượt người có trình độ từ đại học trở lên chiếm 41,49% so với tổng số lượt người có trình độ từ sơ cấp trở lên và chủ yếu đăng ký tìm kiếm các vị trí việc làm về lĩnh vực dịch vụ, kỹ thuật”- đơn vị này cho hay.
 
Cũng thông qua trung tâm người lao động được hướng dẫn về chế độ bảo hiểm thất nghiệp, việc làm, học nghề.  2.829 người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp được Trung tâm dịch vụ việc làm tham mưu cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình ban hành 1.586 quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp. Hơn 2.800 lượt lao động thất nghiệp đã tư vấn , trong đó có 149 lượt người có nhu cầu giới thiệu việc làm chiếm 5,22% trên tổng số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Thuỳ Mi

tin nổi bật

Hiệu phó trường chuyên yêu cầu học sinh ăn đồ từ thùng rác bị kỷ luật

Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau vừa ra quyết định kỷ luật đối với hiệu phó trường chuyên yêu cầu học sinh ăn đồ ăn từ thùng rác.

Cô giáo dùng túi nilông bịt đầu trẻ mầm non

Mới đây, mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh một cô giáo mầm non ở Yên Bái trùm túi bóng đen vào đầu một cháu bé trong giờ ngủ trưa.

Đà Nẵng công bố 'tỷ lệ chọi' vào lớp 10 công lập năm 2022

Kỳ thi tuyển sinh vào các lớp 10 THPT năm học 2022-2023 ở Đà Nẵng có 15.080 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của các trường là 11.044 em.

Phó hiệu trưởng bị tố sờ ngực nữ sinh trong phòng làm việc

Một phó hiệu trưởng trường THCS ở Tây Ninh bị phụ huynh và nữ sinh tố cáo có hành vi sàm sỡ, dâm ô tại phòng làm việc trong trường học. Tuy nhiên, ông này cho biết chỉ chạm vào nốt ruồi trên mặt của nữ sinh.

Thư viện dưới tán cây ở Thanh Hóa

Mô hình “thư viện xanh” của Trường THPT Triệu Sơn 3 (Thanh Hóa) tạo nên không gian đọc thoải mái, khiến học sinh thích thú.

Tranh về Hà Nội của nam sinh IT được 'chốt' giá 8000 USD

Tác giả của bức tranh “Hà Nội rong” với định giá tới 8000 đô la Mỹ (184,7 triệu đồng) là Đặng Thái Tuấn (SN 2000, Hà Nội), sinh viên năm thứ 4 ngành Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ Thuật Công nghiệp Hà Nội.

Cập nhật lịch nghỉ hè năm 2022 của học sinh cả nước

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 do Bộ GD-ĐT ban hành đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, thời gian hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II là trước ngày 25/5 và kết thúc năm học trước ngày 31/5.

2 đề thi thử vào lớp 10 môn tiếng Anh ở Hà Nội

Đề thi thử vào lớp 10 môn Tiếng Anh năm 2022 được các giáo viên Trường THCS Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) xây dựng để khảo sát chất lượng học sinh khối 9.

Clip nam sinh 8 tuổi đánh bé gái 2 tuổi để cướp đồ ăn gây tranh cãi

Vụ việc một nam sinh 8 tuổi đánh đập dã mãn một bé gái 2 tuổi chỉ vì một món đồ ăn vặt đã khiến dư luận Trung Quốc phẫn nộ, gây ra nhiều tranh cãi về việc giáo dục trẻ em.

Trầm cảm tuổi học đường: Đừng làm ngơ trước lời kêu cứu của con

Là một chủ đề rất được quan tâm trong thời gian vừa qua, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền – Chuyên gia tâm lý học lâm sàng đã có những chia sẻ về cách nhận biết và phòng ngừa bệnh trầm cảm.

Kì thi khắc nghiệt nhất thế giới: 40 năm mới có hơn 200 người đỗ

Trên thế giới có rất nhiều kì thi với độ khó và tỉ lệ chọi vô cùng cao, thậm chí có cả kì thi diễn ra hơn 40 năm mới tìm được 229 người trúng tuyển.

Học cử nhân ngành Hóa học ra trường làm gì?

Ngành cử nhân Hóa học là một trong những ngành học mũi nhọn và cần nguồn nhân lực trong tương lai gần. Do vậy, năm nay các trường tiếp tục tuyển sinh và hướng tới đáp ứng nhu cầu trong lĩnh vực nghiên cứu hóa học.

Chàng trai từ bảo vệ trở thành kỹ sư công nghệ thông tin

Trước khi trở thành kỹ sư phần mềm tại Nhật Bản, Dũng nói, mình từng phải trải qua giai đoạn “đầy bão tố”, khiến anh trở nên già trước tuổi.

Cô bé 10 tuổi 4 năm cõng bạn vào lớp

Đã 4 năm nay, dù nắng hay mưa, chỉ cần ba mẹ Trang đưa bạn đến, Trâm đã đứng đợi bạn ở cổng trường để cõng bạn vào lớp.

Vì đâu 1 năm dùng dằng chức hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM?

Một năm qua, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM không có hiệu trưởng, Bí thư Đảng uỷ cho tới Chủ tịch Hội đồng trường. Công tác tổ chức nhân sự ở ngôi trường đào tạo kỹ thuật hàng đầu phía Nam được cho là "có nhiều nội dung phức tạp".