Lao động

Cập nhập tin tức Lao động

Lao động được hưởng trợ cấp thất nghiệp trong trường hợp nào?

Bảo hiểm thất nghiệp là chế độ quan trọng hỗ trợ san sẻ gánh nặng chi phí cho người lao động trong thời gian chờ tìm kiếm công việc mới.

Kiến nghị giải quyết quyền lợi cho 200.000 lao động bị nợ BHXH

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam kiến nghị giải quyết quyền lợi cho 200.000 lao động bị nợ BHXH.

Muôn kiểu thích nghi với độ tuổi lao động để tận dụng 'kinh tế bạc'

Độ tuổi lao động luôn là vấn đề đau đầu của mỗi quốc gia vì liên quan đến các tầng lớp dân cư. Tuy nhiên, nhiều nước đã và đang nỗ lực cải tổ hệ thống “già cỗi” này.

Nhiều cơ hội việc làm lương cao tại Hàn Quốc cho lao động Việt Nam

Dự kiến hết năm 2023, Việt Nam đưa từ 11.000 - 12.000 lao động xuất cảnh sang làm việc tại Hàn Quốc.

Hỗ trợ vé tàu, máy bay cho công nhân về quê đón Tết Nguyên đán 2024

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ phối hợp, tổ chức phương tiện đưa, đón miễn phí hoặc hỗ trợ vé tàu, xe, máy bay… cho người lao động khó khăn về quê đón Tết và quay lại nơi làm việc.

Đề nghị tăng lương khu vực doanh nghiệp cùng cải cách tiền lương công viên chức

Đại biểu Quốc hội đề nghị Hội đồng tiền lương quốc gia sớm thương lượng, trình Chính phủ tăng mức lương tối thiểu vùng cho người lao động, thực hiện đồng thời với cải cách tiền lương ở khu vực công vào ngày 1/7/2024.

Phó Thủ tướng: Chăm lo người lao động, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững

Việc chăm lo, bảo vệ và tạo ra phúc lợi cho người lao động, xây dựng được mối quan hệ lao động ổn định là yếu tố giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Nhiều người sập bẫy bởi chiêu lừa "việc nhẹ, lương vài chục triệu đồng/tháng"

Tin vào những quảng cáo hấp dẫn như không cần kinh nghiệm, bằng cấp, lao động nhẹ lương vài chục triệu đồng/ tháng…nhiều người đã bị ngược đãi, đánh đập sau khi bị lừa ra nước ngoài.

Chung sức, đồng lòng tạo nên một cuộc bứt phá mới về năng suất lao động

Chiều 8/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị tổng kết Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

Người Việt Nam làm việc ra sao so với thế giới

Năng suất lao động của Việt Nam liên tục gia tăng cả về giá trị và tốc độ, qua đó thúc đẩy tăng trưởng, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nhưng còn khoảng cách xa so với thế giới.

Hơn 812 nghìn lao động đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Tính đến giữa tháng 9/2023, cả nước có hơn 812 nghìn lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Trong đó, hơn một nửa là lao động trẻ dưới 35 tuổi.

Khởi tranh giải bóng đá công nhân toàn quốc 2023

Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc năm 2023 khai mạc tại sân bóng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam vào sáng 9/9.

Tiếp tục hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động mất việc

Tổng Liên đoàn Việt Nam vừa ban hành Quyết định về việc kéo dài các chính sách hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng.

Người trẻ không thích làm nông nghiệp, Bộ trưởng Lê Minh Hoan nói 'đừng trách'

Lao động trong ngành nông nghiệp đang có xu hướng giảm mạnh. Bộ trưởng NN-PTNT Lê Minh Hoan cho rằng, đừng trách thế hệ trẻ không thích làm nông nghiệp, có trách thì trách chúng ta chưa biết cách khơi gợi tình yêu nông nghiệp trong con người họ.

Sếp tập đoàn lớn viết 'thư tình', cắt họp để giữ chân nhân viên

Chủ tịch Acecook Việt Nam thỉnh thoảng dành thời gian gửi thông điệp quan trọng tới cán bộ nhân viên qua những bức thư với tên gọi là “Love letter” - thư tình, thay cho các văn bản hành chính khô khan.

Độc lạ nghề nghe tiếng, ngửi mùi sầu riêng kiếm tiền triệu mỗi ngày

Sầu riêng Đắk Nông đang vào vụ. Đây là lúc người làm nghề gõ sầu riêng bận rộn. Với những lao động có tay nghề cao, mỗi người có thể kiếm gần 2 triệu đồng/ngày nhờ việc nghe tiếng, ngửi mùi sầu riêng.

Cần 90.000 lao động ngành thương mại, dịch vụ cho nửa cuối năm

6 tháng cuối năm, TP.HCM cần 90.000 lao động trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ.

Hà Nội: Lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp tăng 36% do cắt giảm việc làm

Do cắt giảm việc làm tiếp tục gia tăng nên 5 tháng đầu năm lượng người nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Hà Nội tăng 36% so với cùng kỳ.

Nghiệp đoàn ở Nhật Bản xin lỗi Đại sứ quán Việt Nam về hành vi không đúng mực

Nghiệp đoàn và cán bộ nghiệp đoàn Nhật Bản có hành vi không đúng mực đã có lời xin lỗi Đại sứ quán, thực tập sinh Việt Nam.

Ý kiến trái chiều về chuyện 'tiền tôi đóng' nên có quyền rút BHXH 1 lần

Trước đề xuất chỉ cho phép rút BHXH một lần tối đa không quá 50% tổng thời gian đã đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất, đã có ý kiến trái chiều liên quan tới quyền của người lao động và chính sách hưu trí.