Lao Động

Cập nhập tin tức Lao Động

Bộ LĐ-TB&XH đề xuất bổ sung quy định về lương tối thiểu theo giờ với Vùng I là 22,5 nghìn đồng/h; Vùng II là 20 nghìn đồng/h; Vùng III là 17,5 nghìn đồng/h; Vùng IV là 15,6 nghìn đồng/h.

Thiếu hụt 120.000 lao động tại phía Bắc

Theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, báo cáo nhanh của các địa phương phía Bắc cho thấy nhu cầu tuyển dụng năm 2022 của doanh nghiệp là gần 1,3 triệu lao động, tăng 18% so với năm 2021.

Mọi người lao động phải được làm việc trong môi trường an toàn

Mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội phải luôn gắn với đảm bảo mọi người được làm việc trong môi trường an toàn, để người lao động không ngừng sáng tạo, nâng cao năng suất.

Những điểm thiệt đơn thiệt kép khi rút bảo hiểm xã hội một lần

Để giúp người lao động có lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình, BHXH Việt Nam đưa ra tình huống so sánh trường hợp người lao động nhận BHXH một lần với việc nhận lương hưu hàng tháng.

Cả triệu người rút bảo hiểm hưởng một lần vì việc mất, khó chồng khó

Khoảng 20% số người này đã có thời gian tham gia BHXH từ 6 năm trở lên. Tình trạng này được lý giải do người lao động khi mất việc gặp nhiều khó khăn về tài chính, nên rút BHXH một lần giải quyết khó khăn trước mắt vì không còn việc làm.

Thu nhập người lao động Việt Nam đồng loạt tăng 1 triệu đồng

Thu nhập bình quân tháng của người lao động quý I là 6,4 triệu đồng, tăng 1 triệu đồng so với quý trước và tăng 110 nghìn đồng so với cùng kỳ năm trước.

Lao động ở trọ nhận hỗ trợ ít nhất 1,5 triệu đồng

Hai đối tượng sẽ được nhận hỗ trợ là người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp và người lao động quay trở lại thị trường lao động, với mức 500.000 đồng và 1 triệu đồng/tháng.

F0 điều trị tại nhà sẽ thuận lợi hơn khi làm thủ tục hưởng bảo hiểm

Bên cạnh việc sửa Thông tư 56, hiện nhiều cơ quan, địa phương đã linh động trong việc cấp giấy chứng nhận F0 điều trị tại nhà để người lao động làm thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội. 

Đề xuất hỗ trợ 1 triệu đồng với người lao động thuê nhà ở trọ

Bộ LĐTB&XH đề xuất, người lao động đang làm việc hoặc trở lại tham gia thị trường lao động phải thuê nhà được đề xuất hỗ trợ 500 nghìn đến 1 triệu đồng cho mỗi người trong tối đa 3 tháng.

Xuống đường 'săn' lao động, rao lương 13 triệu/tháng vẫn khó tìm người

Sau Tết Nguyên đán, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương cần tuyển dụng số lượng lớn lao động nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất. Dù trả thu nhập cao nhưng vẫn thiếu hụt lao động.

Nhiều hoạt động chăm lo Tết, khoảng 8 triệu lao động được hỗ trợ

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng các địa phương có nhiều chương trình hỗ trợ chăm lo đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nhâm Dần với tổng số tiền khoảng 3 nghìn tỷ đồng.

Công ty may từng bị phong toả bởi Covid-19, thưởng Tết cao nhất Hải Dương

Công ty TNHH May Tinh Lợi (Hải Dương) thưởng Tết cao nhất tỉnh với mức 150 triệu đồng.

Đường dây đưa người Việt sang đảo JeJu, Hàn Quốc lao động trái phép

Cầm đầu đường dây đưa người Việt sang đảo JeJu, Hàn Quốc lao động trái phép là một ngườn đàn ông quốc tịch Hàn Quốc.

Hàng triệu người thất nghiệp, thời điểm thu nhập thấp nhất nhiều năm qua

Số liệu của Tổng cục Thống kê công bố cho thấy năm 2021 thu nhập bình quân tháng của người lao động là 5,7 triệu đồng, giảm 32.000 đồng so với năm 2020.

Thủ tướng: Nhiều sáng kiến bình dị, gần gũi nhưng rất thiết thực

Đảng và Nhà nước ta luôn luôn nâng niu, coi trọng sáng kiến, kinh nghiệm của mọi tầng lớp nhân dân, nhất là sáng kiến, kinh nghiệm từ những người lao động.

Hàng trăm doanh nghiệp loay hoay tuyển dụng lao động

Sau dịch, hàng trăm doanh nghiệp ở Bình Dương và Đồng Nai phải loay hoay tuyển dụng lao động để khôi phục và phát triển sản xuất, tuy nhiên số lượng người lao động lại chưa đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.

Cần Thơ tích cực giải quyết thủ tục bảo hiểm thất nghiệp và tư vấn việc làm trực tuyến

Để hỗ trợ người lao động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Cần Thơ đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tư vấn việc làm cho người tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

Phấn đấu tạo việc làm cho 15.500 lao động tỉnh Quảng Bình

Trong thời gian qua Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) tỉnh Quảng Bình là đơn vị được giao nhiệm vụ thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn tỉnh. Nhiều giải pháp đã được thực hiện để hỗ trợ người lao động.

Lao động mắc Covid-19 được hỗ trợ tối đa 3 triệu đồng

Người lao động bị nhiễm Covid-19 được nhận hỗ trợ từ 1,5 đến 3 triệu đồng.

Thanh Hoá tìm cách hỗ trợ việc làm cho hàng trăm nghìn lao động về quê

Do dịch Covid-19 hàng trăm nghìn lao động Thanh Hoá làm việc ở các tỉnh phía Nam đã trở về quê. Địa phương này đẩy mạnh việc hỗ trợ tìm việc cho người lao động.