Anh Ravi Joshi, 42 tuổi đã gửi chiếc xe BMW 5 Series của mình tại bãi đỗ xe dịch vụ ở sân bay Heathrow, Longford TW6, Vương Quốc Anh để cùng gia đình bay tới Ấn Độ thăm người mẹ bị ốm.

Sau hơn 30 ngày quay trở lại, Ravi Joshi đã bị sốc khi phát hiện chiếc xe của mình đang trong tình trạng rất tồi tệ.

Chiếc xe trị giá 18.000 bảng Anh của anh bị móp nắp ca-pô, đèn pha và đèn báo bị đập vỡ, hệ thống phanh ABS cũng bị hỏng nghiêm trọng.

Chiếc xe BMW bị vỡ nhiều bộ phận. 

Chưa dừng lại ở đó, Ravi Joshi cho biết, chiếc BMW của anh còn bị ai đó sử dụng, đồng hồ hiển thị tăng lên đến 2.400 dặm (khoảng 3.000km). Thậm chí, xe dính phạt nguội vì lỗi đỗ xe trái phép trong khoảng thời gian anh đến Ấn Độ. Ravi Joshi đã phải trả một số tiền phạt vì lỗi này dù anh không phải là người vi phạm.

Vị chủ xe kể: “"Tôi đã báo cho cảnh sát và quyết định lái xe về nhà. Tuy nhiên, khi tôi di chuyển từ sân bay về nhà thì xe báo hỏng động cơ. Tôi lo lắng cho sự an toàn của gia đình mình, vì vậy tôi đã dừng lại ở trạm dịch vụ Beaconsfield và phải qua đêm ở đó".

"Sau đó, tôi thuê một chiếc xe cứu hộ chuyên dụng để đưa xe mình trở lại Rugby. Nhưng công ty bảo hiểm đã từ chối không chi trả thiệt hại. Đó thực sự là cơn ác mộng”.

Ravi cho biết, anh đã chi 122,60 bảng Anh (khoảng hơn 3,5 triệu đồng) phí gửi xe 30 ngày tại bãi đỗ xe nói trên. Trong quá trình gửi xe, anh ấy đã cố gắng liên lạc với quản lý bãi đỗ nhiều lần nhưng số điện thoại của họ không hoạt động.

Ravi không phải là trường hợp cá biệt. Hàng trăm khách hàng cũng là nạn nhân của những bãi đỗ xe như vậy ở Anh.

Insp Andrew Baker, đại diện Cảnh sát Cheshire, nói với  tờ Manchester Evening News : "Khi gửi xe ở sân bay, mọi người thường chọn phương án rẻ nhất – nhưng đôi khi đây không phải là lựa chọn tốt. Các công ty này tự xưng là có bãi giữ xe an toàn, trực thuộc sân bay, nhưng thực tế các phương tiện thường phải đỗ ở bãi gửi xe không đảm bảo an toàn.

Chúng tôi thường xuyên nhận được báo cáo về các phương tiện bị hư hỏng hoặc thậm chí bị đánh cắp phụ tùng ở những bãi đỗ xe tương tự như thế này”.

Theo The Sun

Tin bài cộng tác gửi về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Xin cảm ơn!