Trước đó, khoảng 17h30 ngày 27/11, Công an TP Đồng Hới đã huy động lực lượng với gần 300 cảnh sát tham gia, đồng loạt triệu tập đấu tranh với 98 đối tượng nghi vấn đánh bạc bằng hình thức số lô, số đề trên toàn địa bàn TP Đồng Hới.

Công an TP Đồng Hới tiến hành lấy lời khai những người có liên quan - Ảnh: CTV

Bước đầu, cơ quan công an xác định có hơn 60 người liên quan đến hoạt động đánh bạc bằng hình thức số lô, số đề. Số tiền giao dịch trong ngày liên quan đến hành vi đánh bạc này là khoảng 212 triệu đồng.

Tang vật thu giữ gồm 18 điện thoại, 1 máy tính bảng, 6 tờ phơi đề, 8 bảng đề và nhiều tài liệu liên quan đến hành vi đánh bạc.

Công an TP Đồng Hới đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự đối với 16 đối tượng về hành vi đánh bạc. Đồng thời, lập hồ sơ xử lý hơn 30 người có dấu hiệu vi phạm hành chính về hành vi đánh bạc.

Để đấu tranh với tệ nạn đánh bạc bằng hình thức số lô, số đề một cách hiệu quả, thời gian qua, Công an TP Đồng Hới đã triển khai nhiều biện pháp, giải pháp, vừa kết hợp công tác đấu tranh, xử lý nghiêm và đặc biệt là đang triển khai nhân rộng mô hình "xã phường không có số lô, số đề".

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.