Ở Hà Nội bây giờ không thiếu quán bánh xèo, nhưng để ăn được cái bánh ngon, nước chấm vừa miệng, đúng vị, lại sạch sẽ, thì không thể bỏ qua 4 địa chỉ sau đây.

Vốn là một món đặc trưng của Nam Bộ, thế nhưng đối với dân Hà Thành mà nói, bánh xèo từ lâu đã đi vào nếp suy nghĩ rằng đây là món ăn quen, thậm chí cách làm còn rất nhiều người biết. Đã ăn bánh xèo thì kiểu gì cũng phải thêm nem lụi nữa. Mà nem lụi cũng là món ngon vô vàn.

Ở Hà Nội bây giờ không thiếu quán bánh xèo, nhưng để ăn được cái bánh ngon, nước chấm vừa miệng, đúng vị, lại sạch sẽ, thì không thể bỏ qua 4 địa chỉ sau đây:

Bánh xèo Đội Cấn

Vừa rồi, chúng tôi đã quyết định tới cửa hàng 172 Đội Cấn này để review. Đây cũng chính là địa điểm được nhiều người Hà Nội nhớ tới đầu tiên khi nhắc tới nem lụi, bánh xèo.

Bánh xèo ở đây mỏng vỏ, lại vàng ươm, thơm, giòn, tuyệt nhiên không bị ngán. Phía trong là nhân thịt, tôm, giá... như truyền thống. Ăn bánh xèo đúng cách nhất vẫn là cuốn miếng bánh được chủ quán cắt sẵn vào lớp bánh tráng, thêm ít rau sống, xoài xanh, rồi cho tất cả vào ngập bát nước chấm chua ngọt có đu đủ sợi. 

{keywords}

{keywords}

{keywords}

Nhân bánh đang nóng, vỏ bánh thì thơm, nước chấm cứ nhất định quyến luyến ngay đầu lưỡi... Vị chua của xoài, vị thanh của rau sống khiến miếng bánh xèo không còn ngán mùi dầu mỡ. Quả là một sự kết hợp khéo léo và tuyệt vời cho 1 món bánh bình dân, dễ ăn như thế này.

{keywords}

{keywords}

Bánh xèo Tạ Quang Bửu

Bánh xèo Tạ Quang Bửu, hay còn gọi bánh xèo Nam Bộ, bánh xèo Bách Khoa. Vì gần khu vực Bách Khoa, Kinh tế nên khách ở đây chiếm phần lớn là sinh viên cả. Món bánh xèo Nam Bộ ở đây được biến tấu đi để phù hợp với khẩu vị của người miền Bắc.

Vẫn là chiếc bánh với vỏ vàng ngon mắt, giòn rụm, nhân thịt, tôm... đấy thôi, chỉ là cách chế biến của nó có chút khác. Song gì thì gì, chiều tối nào đi qua đây cũng chỉ thấy nườm nượp khách ra vào, chứng tỏ dân Hà Thành cũng thích và ăn được, đúng không?

{keywords}

{keywords}

{keywords}

Bánh xèo Nguyễn Công Trứ

Bánh xèo Nguyễn Công Trứ cũng là một địa điểm bạn cần note vào ngay bây giờ nếu muốn được thưởng thức bánh xèo ngon. Nói là quán, chứ thực tế đây là một sạp hàng nhỏ ở chợ Nguyễn Công Trứ. Thế nhưng từ bao lâu nay, người ta vẫn tìm đến đây ăn mãi rồi lại xuýt xoa khi đã ra về.

Bánh ở đây bán theo suất 5 cái (giá khoảng 40k), gọi thêm trà đá, rồi tiền gửi xe, tính ra để no nê cho một bữa ngon thì cũng không quá đắt. Nếu 1 người ăn thì có thể gọi nửa suất, là 3 cái. Vỏ bánh ở đây tuy dày, nhưng vẫn giữ được độ giòn, không bị quá mềm, hay ướt. Nhân bánh nhiều thịt, tôm to, nên ăn rất đã cơn thèm.

{keywords}

{keywords}

{keywords}

Bánh xèo Hàng Bồ

Cũng một hàng bán bánh xèo kiểu Nam Bộ nữa nằm ở số 22 Hàng Bồ. So với nhiều hàng quán khác thì vỏ bánh ở đây được nhận xét là mỏng tang, ăn giòn rụm. 

Bánh xèo Hàng Bồ cũng ít dầu mỡ nữa, nên ăn cùng rau sống, chấm nước chấm lại càng vừa, càng ngon. Còn gì sướng hơn khi được cắn miếng bánh vỏ thì mỏng, nhân lại đầy những thịt và tôm?

{keywords}

{keywords}

(Theo Tri thức trẻ)