5 lợi ích lớn khi dùng thẻ tín dụng dịp Tết

Các ngân hàng liên tục đưa ra chính sách, chương trình ưu đãi nhằm kích thích người tiêu dùng sử dụng thẻ để thanh toán, với mong muốn mang lại sự an toàn và nhiều tiện ích hơn.

Tại Việt Nam, tiền mặt vẫn là công cụ trao đổi được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi và nhanh chóng khi thanh toán các đơn hàng nhỏ. Tuy nhiên việc sử dụng tiền mặt mang tới nhiều rủi ro và không đảm bảo an toàn.

Hưởng ứng chỉ đạo của Chính phủ về việc thúc đẩy các hình thức thanh toán không sử dụng tiền mặt, các ngân hàng liên tục đưa ra nhiều chính sách, chương trình ưu đãi nhằm kích thích người tiêu dùng sử dụng thẻ để thanh toán, với mong muốn mang lại sự an toàn và nhiều tiện ích hơn. 

Chi tiêu an toàn hơn 

Trong trường hợp bị rơi, lấy cắp, thất lạc…, người dùng chắc chắn mất tiền mặt khi không tìm lại được. Tuy nhiên, với thẻ tín dụng, người chỉ cần liên hệ tổng đài hoặc mở ứng dụng ngân hàng cấp thẻ yêu cầu khóa thẻ là có thể bảo vệ được tiền trong tài khoản.

Quản lý tài chính khoa học hơn

Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, tất cả giao dịch sẽ được lưu lại và được gửi đến người dùng mỗi tháng dưới dạng sao kê. Hoặc người dùng có thể kiểm tra các giao dịch ngay trên smartphone thông qua ứng dụng của ngân hàng. 

Trong khi đó, nhiều người khi sử dụng tiền mặt thường không nhớ hết mọi khoản chi hoặc “vung tay quá trán”. Việc này có thể sẽ lặp đi lặp lại hằng tháng nếu người dùng không có kế hoạch chi tiêu chặt chẽ khi sử dụng tiền mặt.

Phương thức thanh toán tiện lợi khi du lịch trong và ngoài nước

Sự ưu việt của thẻ tín dụng thể hiện rõ nét trong các chuyến du lịch, công tác hay học tập tại nước ngoài. Theo quy định tại Việt Nam, số ngoại tệ tiền mặt tối đa cá nhân được phép mang ra nước ngoài không khải khai báo hải quan là 5.000 USD hoặc các loại tiền có giá trị tương đương. 

Việc có một chiếc thẻ tín dụng sẽ là giải pháp tiện lợi để thanh toán các hóa đơn mỗi khi đi du lịch. Ngoài ra, việc không mang theo quá nhiều tiền mặt trong người cũng sẽ giúp người dùng giảm bớt lo lắng về việc bị mất cắp, móc túi…., tận hưởng trọn vẹn chuyến đi của mình.

Tận dụng nguồn vốn ngay cả khi không có tiền

Lợi ích lớn nhất của một chiếc thẻ tín dụng đó là khả năng huy động tiền ngay cả khi người dùng “rỗng túi”. Trong một vài thời điểm nhất định, khi lại phát sinh nhu cầu mua sắm, nhiều khả năng bạn trẻ phải vay tiền với nhiều thủ tục rườm rà. Trong khi sở hữu một chiếc thẻ tín dụng, người dùng sẽ có ngay nguồn vốn hạn mức cao với ưu đãi miễn lãi lên đến 45 ngày, có thể trả góp lãi suất 0% cho mọi giao dịch chi tiêu, giúp giải quyết các nhu cầu tài chính phát sinh ngay lập tức. 

Nhận ưu đãi hoàn tiền và quà tặng hấp dẫn của ngân hàng

Đặc biệt, sử dụng thẻ tín dụng có tính năng hoàn tiền: người dùng có thể nhận lại thêm từ 5 - 10% giá trị giao dịch. Từ đó, người dùng có thể tiết kiệm được phần nào chi phí mua sắm hoặc sử dụng số tiền này cho các nhu cầu tài chính khác.

Đầu năm 2023, VietinBank đang triển khai ưu đãi hoàn tiền dành cho các chủ thẻ tín dụng trong những ngày đặc biệt của năm mới như: Tết Nguyên đán, Valentine, 8/3. Cụ thể, người dùng sẽ nhận hoàn lại 1 triệu đồng khi có tổng giá trị chi tiêu tối thiểu 10 triệu đồng từ 9h - 12h và 18h - 21h trong ngày. Vào các ngày thường trong tuần, khách hàng VietinBank được hoàn tới 500 nghìn đồng/tuần cho các chi tiêu tích lũy đạt từ 3 triệu đồng.

Đặc biệt, mỗi người chi tiêu từ 350.000 đồng bằng thẻ tín dụng VietinBank sẽ nhận được thêm mã quay số dự thưởng với cơ hội nhận thêm 1 lượng vàng SJC 9999. 

Thông tin chi tiết chương trình xem tại: https://www.vietinbank.vn/web/home/vn/index.html

Để liên hệ mở thẻ tín dụng VietinBank hoặc tìm hiểu thêm thông tin, liên hệ các phòng giao dịch gần nhất hoặc tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900 558 868, email: contact@vietinbank.vn.

Bích Đào

tin nổi bật

Vietmytravel nỗ lực nâng chất lượng tour du lịch Mỹ

Công ty TNHH Truyền thông Du lịch Việt Mỹ (Vietmytravel) mang đến các tour du lịch dịch vụ chất lượng sử dụng khách sạn 3-4 sao trở lên và khu vực trung tâm, hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm...

EVNGENCO3 được cấp chứng nhận bình đẳng giới toàn cầu EDGE

Ngày 11/01/2023 EVNGENCO3 tiếp tục được cấp Chứng nhận Bình đẳng giới toàn cầu EDGE cấp độ ASSESS (hiệu lực 2 năm), khẳng định nỗ lực duy trì và phát triển môi trường làm việc bình đẳng về giới của EVNGENCO3.

MSB và MISA hỗ trợ doanh nghiệp vay trực tuyến không tài sản đảm bảo đến 15 tỷ đồng

Nhằm giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận nguồn vốn, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) và Công ty cổ phần MISA (MISA) triển khai giải pháp M-Power - vay hạn mức không tài sản bảo đảm trực tuyến đến 15 tỷ đồng trên nền tảng MISA Lending.

Các nhà máy điện EVNGENCO3 đảm bảo vận hành an toàn, liên tục trong Tết

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023 (từ ngày 23 - 29/01/2023), các nhà máy điện thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) nỗ lực đảm bảo vận hành an toàn, ổn định các tổ máy, không xảy ra sự cố bất thường, đảm bảo cung ứng đủ điện cho người dân.

Nhiệt điện Bà Rịa cung ứng điện an toàn, liên tục suốt Tết Nguyên đán

Trong dịp Tết Nguyên đán 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa đã thực hiện tốt các mặt công tác, đảm bảo các tổ máy vận hành tối ưu, đáp ứng tốt huy động của Điều độ Quốc gia, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục.

Sản xuất điện an toàn, hiệu quả tại Thủy điện Buôn Kuốp

Năm 2022, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ sản xuất điện và điều tiết hiệu quả các hồ chứa. Ngoài ra, doanh nghiệp chú trọng các hoạt động an sinh xã hội, đảm bảo sức khỏe, đời sống cho người lao động.

Nhôm Khang Minh, cửa cuốn S68 tặng vàng cho đại lý ngày vía Thần Tài

Nhôm Khang Minh và cửa cuốn S68 trao tặng vàng tài lộc cho các nhà phân phối nhôm hệ và đại lý ủy quyền cửa cuốn S68 đạt giải chương trình “Đón Thần Tài - khai lộc Xuân” vào đúng ngày vía Thần Tài 2023.

‘Nữ tướng’ đam mê nghiên cứu sản phẩm mới của Yến sào Khánh Hòa

Đam mê nghiên cứu, bà Trịnh Thị Hồng Vân cùng các cộng sự đã tìm tòi nghiên cứu, chế biến nhiều sản phẩm từ Yến sào Khánh Hòa có hàm lượng dưỡng chất cao, phục vụ người tiêu dùng.

Layer Fresh - dịch vụ cho thuê máy lọc nước cao cấp

Định vị là đơn vị cho thuê máy lọc nước tiên phong tại Việt Nam, Layer Fresh cho biết chỉ cung cấp các sản phẩm nhập khẩu của các thương hiệu nổi tiếng như Panasonic - Nhật Bản, ChungHo - Hàn Quốc…

PV GAS công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ năm 2023

Ngày 16/1/2023 Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) công bố và trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) và Phó Ban Đầu tư Xây dựng (ĐTXD) Tổng công ty.

Chương trình nghệ thuật ‘Giữ trọn niềm tin’

Chương trình nghệ thuật “Giữ trọn niềm tin” diễn ra tối ngày 13/1/2023 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội) và truyền hình trực tiếp trên VTV2, hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023).

Giữ trọn niềm tin - đêm nhạc trào dâng cảm xúc tự hào

Với 14 tiết mục ca, múa nhạc đặc sắc được dàn dựng công phu, chương trình nghệ thuật “Giữ trọn niềm tin” chạm đến cảm xúc người nghe bằng những ca khúc khơi gợi niềm tự hào về Đảng cũng như tình yêu đất nước.

Tập đoàn Đông Dương đạt Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Ngày 5/1, Vietnam Report và Báo VietnamNet đã công bố Bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500). Theo đó, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu phát triển Đông Dương lần đầu lọt Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Lắng đọng cảm xúc với đêm nhạc Giữ trọn niềm tin

Chương trình "Giữ trọn niềm tin" những cảm xúc lắng đọng, sâu sắc với những lời ca tự hào về dân tộc, về Đảng, về Bác Hồ kính yêu.

MSB hoàn thành tăng vốn điều lệ lên 20.000 tỷ đồng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Quyết định số 45/QĐ-NHNN về việc sửa đổi nội dung Giấy phép thành lập và hoạt động của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB).