1. Tìm đồng đội ruột để leo rank

Vào ngày chủ nhật và các  ngày nghỉ lễ, người chơi "kém" (gồm học chơi vs chơi gà) xuất hiện nhiều hơn ở bấc đấu rank, vì vậy nếu bạn thực sự muốn leo rank hãy tìm một người bạn có kỹ năng chơi thật tốt, ít nhất là bằng bạn. Mặt khác, người bạn chơi cùng phải hội tụ đủ mọi yếu tố như funny, try hard và lấp được điểm yếu của bạn. Ví dụ, bạn không thể đi tốt rừng hoặc không biết chơi ở vị trí hỗ trợ, thì ít nhất người đồng đội ruột phải chơi tốt các vị trí này, đề phòng bạn bị 3 người còn lại bỏ rơi. 

2. Tôi không phải caller team

Trước khi trận đấu bắt đầu, bạn và tất cả những người cùng chơi đều phải đưa ra các phương án lựa chọn để có được đội hình combat chuẩn nhất, hoặc ít nhất là đầy đủ các vị trí: AD, AP, TOP, JUNGL và SP. Tuy nhiên, khi bước vào trận đấu thì bạn phải từ bỏ thói quen là caller của team ngay lập tức. Bởi, bất cứ sai lầm nào của đồng đội cũng khiến họ bị ức chế, cộng thêm những lời chỉ dậy từ bạn sẽ chỉ khiến cho họ cay cú hơn rất nhiều. Hãy hành động bằng việc gank cho họ nhiều hơn, nhường họ mạng và an ủi họ cố lên.

3. Đánh TEAM xếp hạng

Việc lựa chọn chế độ đánh Team xếp hạng trong ngày chủ nhật không phải hoàn toàn hợp lý, bởi vì có rất nhiều các team khác sử dụng chế độ chơi này để training kỹ năng của họ trước các giải đấu. Bạn và 4 người cùng chơi sẽ khó có được một chiến thắng dễ dàng khi đánh ở chế độ này, nhưng ngày chủ nhật lại là cơ hội để tất cả cùng online với nhau. Vì thế mà chế độ này sẽ phần nào giúp cho cả team vẫn có cảm giác gian nan-vất vả giống như vượt rank đơn/đôi, bằng những chiến thuật tự đề ra mà không sợ gặp AFK và Troller.

4. Đánh thường

Nếu bạn là một game thủ không quá quan tâm đến bậc xếp hạng rank hiện tại của mình, hoặc sợ phải gặp AFK và Troller trong các trận đấu xếp hạng thì hãy lựa chọn chế độ đấu thường để giải trí. Tuy nhiên, trong chế độ đánh thường thì đối thủ cũng là người chơi rất tốt và đang train team hoặc giải trí giống bạn. Vậy nên đừng quá coi thường đối phương bằng việc troll team hoặc test tướng vào ngày chủ nhật nhé. Hãy cứ chơi hết mình với tinh thần vui là chính.

5. Tùy chọn - giải đấu

Ngoài leo rank đơn/đôi, rank team và Normal, thì rất ít người chơi để ý đến chế độ tùy chọn - đấu giải. Ưu điểm của chế độ này là bạn và 9 người chơi cùng sẽ so tài với nhau trong bản đồ Summoner's Rift truyền thống. Nhờ đó, việc thi đấu giữa các team với nhau tại cùng một quán Net, hay cùng một nhóm bạn chơi sẽ rất dễ dàng hơn. Còn gì vui bằng việc bạn và những chiến hữu của mình so tài cao thấp với nhau mà không lo gặp troller hay AFK?  

Lưu ý: Những lời khuyên của người viết chỉ dành cho các bạn chơi game vào ngày chủ nhật, bởi lẽ đây là ngày mà hầu hết các game thủ đều đăng nhập vào Liên Minh Huyền Thoại để xả strees. Nếu bạn là một cao thủ với bậc xếp hạng Bạch Kim Đoàn III trở lên, việc AFK và Troller sẽ tương đối ít gặp so với các bậc đoàn phía dưới. Tuy vậy, để có một ngày lễ cuối tuần vui vẻ, hãy cùng Normal và giải đấu với nhau nhé các bạn!

Minh Vũ (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn