quản lý

Cập nhập tin tức quản lý

Quản lý và trợ lý siêu thị Điện máy xanh bắt tay chiếm đoạt gần 400 triệu đồng

Trong quá trình làm việc, lợi dụng chức vụ là quản lý, trợ lý quản lý của Siêu thị Điện máy xanh tại 1 chi nhánh nhỏ ở Đắk Lắk, Hùng và Nhi đã bắt tay nhau chiếm đoạt tiền của đơn vị gần 400 triệu đồng.

Anh thắt chặt quản lý các trang web dùng cookie thu thập thông tin người dùng

Anh vừa đưa ra các biện pháp mới nhằm quản lý chặt chẽ đối với hoạt động của các trang web sử dụng cookie để thu thập thông tin của người dùng với mục đích quảng cáo.

Những gã khổng lồ công nghệ đối mặt giám sát pháp lý chưa từng có tại châu Âu

Những gã khổng lồ công nghệ sẽ đối mặt với giám sát pháp lý chưa từng có khi Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA) của EU bắt đầu có hiệu lực từ ngày 25/8, áp đặt quy tắc mới về kiểm duyệt nội dung, quyền riêng tư người dùng và tính minh bạch.

Nóng bỏng tranh cãi tạm dừng phát triển các mô hình AI mạnh mẽ

Dù còn nhiều quan điểm xung quanh việc kêu gọi tạm dừng phát triển các mô hình AI mạnh mẽ, nhưng giới chuyên gia và lập pháp cùng chung nhận định, công nghệ này cần được phát triển “an toàn, phù hợp đạo đức” dưới sự giám sát chặt chẽ hơn nữa.

Vụ tàn phá rừng già Sơ Pai: Có thể phải thay cán bộ

"Đề xuất thay cán bộ", đó là khẳng định của ông Lưu Trung Nghĩa - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Gia Lai khi trao đổi với VietNamNet về vụ lâm tặc tàn phá rừng già ở xã Sơ Pai, huyện KBang.

Gia Lai: Lâm tặc tàn phá tan hoang rừng Sơ Pai

Hàng loạt cây gỗ có đường kính lớn bị lâm tặc cắt hạ nằm la liệt khắp rừng già Sơ Pai, huyện Kbang (Gia Lai). Dư luận cho rằng nếu không có biện pháp bảo vệ, đại ngàn Sơ Pai sẽ biến mất trong nay mai.

Phần mềm gián điệp tràn ngập châu Âu

Hoạt động mua bán và sử dụng phần mềm gián điệp đang bị buông lỏng tại các quốc gia châu Âu.

Apple đau đầu tìm kiếm ‘huyền thoại’ thiết kế tiếp theo

Apple nỗ lực tìm kiếm giám đốc thiết kế mới sau khi chia tay “huyền thoại” Jony Ive.

Cách thay đổi thói quen sinh hoạt cho những người ‘ham việc’

Với những người hay burn-out (vắt sức liên tục), nếu không thay đổi thói quen sinh hoạt sẽ khiến họ mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn: chật vật làm việc - kiệt sức - hoang mang tìm cách thoát ra - buông xuôi vì quá mệt.

Làm gì khi bị quá tải trong công việc?

Bạn không muốn tỏ ra lười biếng hoặc ích kỷ nhưng rõ ràng là ai cũng cần khối lượng công việc hợp lý để đạt kết quả tốt. Theo CareerBuilder, bạn đừng phàn nàn, mà hãy đề cập đúng cách với sếp.

Truyền tải điện ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại Công ty Truyền tải điện 2

Trong đợt kiểm tra lần này, đoàn công tác EVN, EVNNPT đã đi hiện trường kiểm tra thực địa việc thao tác ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI của PTC2 trong quản lý kỹ thuật hệ thống truyền tải điện.

6 dấu hiệu cho thấy bạn là chiến lược gia hay chỉ là nhà quản lý

Nhà chiến lược và nhà quản lý cùng có chung rất nhiều phẩm chất. Nhưng có những điều xác định khả năng trở thành nhà chiến lược của một người, cả bẩm sinh và qua luyện tập.

Cách cân bằng khi làm hai công việc cùng lúc

Mọi người quyết định làm hai công việc vì nhiều lý do: tích lũy thêm kinh nghiệm, kỹ năng, thu nhập... hoặc đơn giản bạn là freelancer và cần duy trì nhiều công việc cùng lúc. CareerBuilder sẽ mang đến những giải pháp để duy trì cả hai hiệu quả.

8 mẹo làm chủ thời gian cho một ngày hiệu quả

Thay vì bù đầu vì không thể hoàn thành hàng tá công việc trong 8 tiếng công sở, tham khảo 8 mẹo làm chủ thời gian dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn khôn ngoan, có đủ thời gian và không gian hoàn thành các mục tiêu.

Ra quyết sách thời dịch

Đất nước đang ở giai đoạn khó khăn, có lẽ người dân cả nước đều cảm nhận được chứ không riêng TP.HCM. Chắc chắn lãnh đạo Nhà nước, lãnh đạo TP, ngành y đều có các chuyên gia tầm cỡ trong ban cố vấn, giúp giải quyết những vấn đề cốt lõi.

6 lưu ý giúp không bỏ lỡ deadline

Lý do phổ biến khiến bạn trễ deadline là do nhận việc không đúng với khả năng hoàn thành của mình, khiến bạn có xu hướng đưa ra lời hứa mà chưa thật sự xem xét lại quỹ thời gian mình có.

Luci Building gây ấn tượng tại hội nghị CLB Quản lý tòa nhà Hà Nội 2020

Phần mềm quản lý đô thị thông minh Luci Building giúp ban quản lý dễ dàng giao tiếp với cư dân, tự động hóa quy trình quản lý, vận hành tòa nhà chuyên nghiệp, hiệu quả…

Ban hành Nghị định quản lý, kết nối và chia sẻ dữ liệu số của cơ quan nhà nước

Theo quy định mới, các cơ quan nhà nước có trách nhiệm chia sẻ dữ liệu không cung cấp qua hình thức văn bản đối với thông tin đã được khai thác qua hình thức kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các hệ thống thông tin.

Khi xã hội được ‘quản tuyệt đối’

 - Những nỗ lực vượt qua bẫy thu nhập trung bình dường như không đạt được kết quả vì xã hội đang được quản lý bằng nguyên lý thời chiến trong khi xã hội cần được quản trị một cách khoa học hơn.

Quản Grab, Uber: Làm giá, thu tiền là kinh doanh vận tải?

 Bộ GTVT tiếp tục lấy ý kiến về quy định quản lý taxi công nghệ và xe hợp đồng điện tử (như Uber, Grab...) tiếp tục gây chú ý với những đề xuất mới.