Tính đến hôm qua, hơn 100 học sinh trường Ischool vẫn đang nằm viện. 

Tại bệnh viện 22-12, chị Uyên tất bật chăm sóc cậu con trai xanh xao trên giường bệnh. Cậu bé học lớp 4, là một trong hơn 600 học sinh trường Ishool Nha Trang tới bệnh viện thăm khám, điều trị do bị ngộ độc thức ăn

Trải qua gần 1 tuần điều trị, sức khỏe cậu bé có phần ổn hơn nhưng em bị ám ảnh vì tiêm và đau bụng, tiêu chảy quá nhiều.

Chị Uyên chăm sóc con trong bệnh viện. Ảnh: X.N.

Chị Uyên kể, hôm 17/11, vài giờ sau khi từ trường về, con chị liên tục than đau bụng. Cơn đau mỗi lúc dữ dội hơn, người mẹ cuống cuồng tìm đủ cách xử lý, song bất thành. 

Khi thấy con mặt mũi tát mét, ôm bụng la, nôn ói và tiêu chảy nhiều, vợ chồng chị Uyên hốt hoảng đưa con trai tới bệnh viện 22-12 cấp cứu. 

6 ngày qua, vợ chồng chị gửi con nhỏ 3 tuổi cho nhà nội, gác lại công việc, thay nhau vào viện chăm con lớn. Đến giờ, người mẹ cũng đã thấm mệt. 

“Do bị ngộ độc nặng nên con vẫn mệt mỏi, tiêu chảy thường xuyên. Mông con bị hăm loét, phải bôi thuốc vì đi vệ sinh quá nhiều, bụng vẫn đau âm ỉ” - chị Uyên chia sẻ. “Tuy nhiên, tôi đỡ lo vì con có phần khá hơn lúc mới nhập viện. Thi thoảng con ngồi dậy được, xin mẹ cho chơi điện thoại một lúc rồi lại nằm”.

Cách đó không xa, một phụ huynh khác đứng ngồi không yên khi con trai liên tục nôn ói và tiêu chảy mất kiểm soát, phải liên tục gọi nhân viên y tế. 

Gương mặt lộ vẻ mệt mỏi, ông chia sẻ con trai ông vốn khỏe mạnh, hay chạy nhảy, thích chơi thể thao nhưng những ngày qua không thể rời giường bệnh. 

Nhìn con bơ phờ, liên tục được truyền dịch, người cha bày tỏ: “Nhiều ngày nay vợ chồng tôi luôn thấp thỏm lo cho sức khỏe của con, nhất là sau khi biết có bé tử vong. Bây giờ tôi chỉ mong con bình yên, sức khỏe ổn định”. Ông mong các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ.

Hàng trăm phụ huynh khác cũng lo lắng khi nồng độ chất độc trong cơ thể của trẻ vẫn còn cao. 

Bác sĩ bệnh viện 22-12 kiểm tra sức khỏe học sinh đang điều trị. Ảnh do bệnh viện cung cấp

Hôm 20/11, ông Phạm Hữu Bình - Hiệu trưởng trường Ischool Nha Trang đã thừa nhận thiếu sót, xin lỗi phụ huynh vì vụ ngộ độc. Đến chiều 22/11, Viện Pasteur Nha Trang có kết quả xét nghiệm 8 mẫu thực phẩm liên quan vụ việc.

Trường Ischool, nơi có hơn 600 học sinh nhập viện sau bữa ăn bán trú. Ảnh: X.N.

Theo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang, đã phát hiện vi khuẩn Salmonella spp trong mẫu cánh gà chiên. Vi khuẩn Bacillus cerus trong mẫu cánh gà chiên và mẫu nước mắm. Chủng Bacillus cerus trong hai mẫu nêu trên là chủng sinh độc tố ly giải hồng cầu và độc tố ruột không ly giải hồng cầu. Ngoài ra, phát hiện vi khuẩn Escherichia coli trong mẫu cánh gà chiên.

Hôm qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm xảy ra tại trường Ischool Nha Trang.