9 sáng kiến được xếp loại A của ngành giáo dục Hà Nội

Sở GD-ĐT vừa công bố kết quả sáng kiến kinh nghiệm cấp ngành giáo dục và đào tạo năm học 2021-2022.

Theo đó, ở cả 2 đợt, có tổng số 2.122 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận và cấp giấy chứng nhận. 

Trong số này, có 9 sáng kiến được xếp loại A. 4/9 sáng kiến này thuộc về lĩnh vực Quản lý, số còn lại thuộc các lĩnh vực Ngữ văn, Toán học, Chủ nhiệm, Vật lý, Hóa học.

Danh sách 9 sáng kiến xếp loại A của ngành giáo dục Hà Nội năm học 2021-2022 như sau:

- Đề tài Giải pháp nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng đội ngũ đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông 2018 của ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

- Đề tài Triển khai một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác xây dựng trường chất lượng cao thành phố Hà Nội của ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

- Đề tài Xây dựng mô hình giáo dục thông minh các trường phổ thông thành phố Hà Nội của ông Nguyễn Quang Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

- Đề tài Một số giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông thành phố Hà Nội giai đoạn 2022-2025 của ông Kiều Văn Minh - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

- Đề tài Ứng dụng dạy học dự án nhằm phát triển giáo dục hướng nghiệp cho học sinh lớp chuyên Văn của bà Nguyễn Thị Hương Thủy (Trường THPT Chu Văn An, lĩnh vực Ngữ văn).

- Đề tài Thiết kế hoạt động thực hành và trải nghiệm trong chương trình Toán 10 mới của ông Doãn Quý Hoàng (Trường THPT Đồng Quan, lĩnh vực Toán học).

- Đề tài Ứng dụng các chuyên đề kỳ năng sống vào giáo dục học sinh trong các giờ sinh hoạt và họp phụ huynh học sinh của bà Nguyễn Thị Tuyết Lan (Trường THPT Hà Thành, lĩnh vực Chủ nhiệm).

- Đề tài Thiết kế chế tạo bộ thí nghiệm cân bằng của vật chịu tác dụng của 3 lực không song song dành cho việc tổ chức hoạt động nhận thức nhằm phát huy năng lực tự chủ, sáng tạo của học sinh của ông Nghiêm Hồng Trung (Trường THPT Phùng Khắc Khoan-Thạch Thất, lĩnh vực Vật lý).

- Đề tài Xây dựng hệ thống quản lý học tập môn Hóa học trên nền tảng Google workspace for education dùng trong dạy học kết hợp của bà Chu Thị Thu Hương (Trường THPT Tân Lập, lĩnh vực Hóa học).

Ngoài các sáng kiến được loại A, có 655 sáng kiến được xếp loại B và 1.458 sáng kiến xếp loại C ở nhiều lĩnh vực khác như: Bồi dưỡng giáo viên, Công nghệ thông tin, Chủ nhiệm, Công nghệ, Giáo dục hướng nghiệp, Giáo dục mầm non,...

Hà Nội dự kiến chi 21 nghìn tỷ đồng đầu tư giáo dục

Hà Nội dự kiến chi 21 nghìn tỷ đồng đầu tư giáo dục

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, tổng mức đầu tư trong giai đoạn trung hạn sắp tới cho giáo dục của Thủ đô là khoảng 21 nghìn tỷ đồng và đánh giá đây là “một con số khủng khiếp”.
Nhà vệ sinh trường học lại khiến lãnh đạo Hà Nội trăn trở

Nhà vệ sinh trường học lại khiến lãnh đạo Hà Nội trăn trở

Nhiều trường lúng túng ở khâu vận hành, không đủ nhân lực, không đủ tiền thuê nhân viên, nhà vệ sinh không có tiền để bảo trì, không có tiền để mua giấy vệ sinh - Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Marie Curie nói.
Hà Nội đào tạo IELTS cho hơn 3.600 giáo viên tiếng Anh

Hà Nội đào tạo IELTS cho hơn 3.600 giáo viên tiếng Anh

Thông tin được đưa ra tại hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức sáng 15/8.
Hà Nội xây loạt trường liên cấp 5 ha ở các cửa ngõ

Hà Nội xây loạt trường liên cấp 5 ha ở các cửa ngõ

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, Hà Nội sẽ đầu tư, xây dựng 5 trường liên cấp tiên tiến, hiện đại, có diện tích từ 5 ha trở lên, ở 5 cửa ngõ của Thủ đô.

tin nổi bật

'Tôi thất vọng khi giáo viên than thở phụ huynh không cho đánh học trò'

Trong thế giới văn minh ngày nay không thể chấp nhận hình thức kỷ luật con người bằng roi vọt. Vì vậy, ngôi trường hạnh phúc với tôi trước hết phải là “ngôi trường an toàn” theo đúng cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Thông tin mới vụ thầy giáo xô xát với phụ huynh vì chuyện học thêm

Thầy giáo Trường THPT Trương Vĩnh Ký bị tố đánh phụ huynh được hiệu trưởng nhận xét là người rất kỷ luật, theo đúng theo khuôn mẫu nên đôi lúc hơi quá cứng nhắc.

Cần 'dọn dẹp' những điều cũ khi xây trường học hạnh phúc

Các giáo viên chia sẻ để xây trường học hạnh phúc, bản thân của mỗi người cần phải “dọn dẹp” lại những điều cũ, thực hành về lòng biết ơn, nuôi dưỡng cảm xúc tích cực, lắng nghe sâu.

Hiệu trưởng đối thoại với học sinh về 'chuyện khó nói'

Hơn 1.000 học sinh Trường THPT Lê Lợi (quận Hà Đông, Hà Nội) đã có buổi đối thoại với hiệu trưởng nhà trường để bày tỏ, thổ lộ những chuyện khó nói như áp lực học tập, chuyện yêu đương,...

Thầy giáo ở Nghệ An đánh bầm tay nữ sinh

Thầy giáo ở Trường THCS thị trấn Quán Hành (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã đánh vào tay một nữ sinh lớp 7.

Xây trường học hạnh phúc: Trước khi chạm đến trí óc hãy chạm đến trái tim

Để xây dựng ngôi trường hạnh phúc, điều cần làm đó là trang bị cho giáo viên nhiều kỹ năng, không tạo áp lực cho học sinh, trẻ cần được tôn trọng mọi cảm xúc của mình.

Trường học hạnh phúc nên chú trọng các giá trị đạo đức

Cốt lõi của trường học hạnh phúc đó là quan tâm bản thân, quan tâm người khác, quan tâm đến môi trường. Ở đó, mỗi giáo viên sẽ là người gieo mầm cho ngôi trường hạnh phúc.

TP.HCM thi tuyển 3 vị trí phó hiệu trưởng trường THPT

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa ra thông báo về việc tuyển 3 vị trí phó hiệu trưởng của 3 trường THPT bằng hình thức thi tuyển.

'Trước hết, xin phụ huynh hãy trả lại vai trò người thầy cho chúng tôi'

Phụ huynh thì yêu cầu giáo viên chúng tôi phải nghiêm khắc để dạy bảo học sinh, nhưng ở thời điểm này, chúng tôi không dám và không đủ can đảm.

'Mỗi khi thấy tin nhắn hỏi lương của giáo viên hợp đồng, tôi lại chạnh lòng'

Đây là tâm sự của cô Hiệu trưởng Trường Mầm non Long Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An), nơi có đến 11 giáo viên hợp đồng đang làm việc.

Đình chỉ giáo viên mầm non dùng gai bưởi châm vào người trẻ

Nữ giáo viên mầm non dùng gai bưởi để “quản lý” trẻ đã bị đình chỉ công tác để phục vụ xác minh.

Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Dược Hà Nội qua đời

GS.TS Nguyễn Thanh Bình - Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch Trường ĐH Dược Hà Nội - đột ngột qua đời.

'Hãy làm sao để giáo viên muốn ở lại trường thêm 15 phút sau giờ dạy'

Một giám đốc Sở GD-ĐT đã chia sẻ với các lãnh đạo phòng ban của Sở và các trường rằng “một lãnh đạo thành công chỉ khi giữ chân được giáo viên, nhân viên muốn ở lại trường 15 phút sau khi họ hết việc”.

Khởi tố hiệu trưởng ký chứng từ khống, gây thất thoát ngân sách

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngọc Sơn (Hải Dương) bị khởi tố để điều tra về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Mỗi năm 500 trang giáo án và kế hoạch, giáo viên khó thấy hạnh phúc với nghề

Việc trường học hiện nay chưa đạt được mức độ hạnh phúc cho người học vì lý do người thầy chưa cảm thấy hạnh phúc, hài lòng với công việc.