sáng kiến kinh nghiệm

Cập nhập tin tức sáng kiến kinh nghiệm

9 sáng kiến được xếp loại A của ngành giáo dục Hà Nội

Sở GD-ĐT vừa công bố kết quả sáng kiến kinh nghiệm cấp ngành giáo dục và đào tạo năm học 2021-2022.

Bốn giáo viên bị 'bêu' tên vì sao chép sáng kiến kinh nghiệm

4 giáo viên tiểu học và THCS ở Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) đã bị nêu tên vì có sáng kiến kinh nghiệm thuộc diện "sao chép và đạo văn". 

Sẽ xử lý nghiêm các giáo viên copy sáng kiến kinh nghiệm

- Sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên không cần phải viết dài đến 100 trang, không cần phải viết lý luận mà phải “thật”, đi từ vấn đề dạy học cụ thể hàng ngày và phải phổ biến được cho toàn ngành.

Công nhận giáo viên giỏi: Vẫn giằng níu giữa thi hay xét

 - Dù nhận thấy việc thi vẫn nặng về “diễn”, nhưng nhiều thầy cô lại băn khoăn trước ý tưởng chuyển sang xét công nhận giáo viên dạy giỏi.

Thầy giáo môn phụ vươn lên sáng tạo không ngừng

Ngôi trường thầy Tuấn gắn bó 17 năm nay có thể gọi là “trường làng” chính hiệu -khi thầy bước chân về chỉ có 1 chiếc máy tính nhưng chẳng ai biết dùng.

Cô giáo đưa sách 3D, kết nối lớp học quốc tế...lên non

Sau một lần tình cờ nhìn thấy tấm thiệp 3D do Trung Quốc sản xuất, cô Quyên nảy ra ý tưởng làm những cuốn sách 3D cho học sinh của mình.

Cháu tôi sáng ý, thỉnh thoảng được "mượn" vào lớp thi giáo viên giỏi...

Thi giáo viên giỏi, chuyện dài nhiều tập âm ỉ theo thời gian cùng ngành giáo dục, bỗng trở nên rôm rả, được dư luận quan tâm như chưa từng được biết.

Lãnh đạo hết bệnh thành tích, giáo viên mới hết áp lực sáng kiến kinh nghiệm

Với giáo viên, năm nào cũng phải nộp sáng kiến không phải tại quy định ở Nghị định 56 mà chính là do bệnh thành tích với phong trào 100% giáo viên viết sáng kiến từ xưa để lại.

Có phải đã bỏ hẳn sáng kiến kinh nghiệm đối với giáo viên?

Về phấn đấu thi đua danh hiệu cao (Chiến sĩ thi đua), sáng kiến vẫn là điều kiện cần và đủ.

Chính thức bỏ tiêu chí thi đua sáng kiến kinh nghiệm cho giáo viên

Quy định không phải có sáng kiến mới được xếp loại "hoàn thành nhiệm vụ" đã taọ hành lang pháp lý gỡ bỏ "vòng kim cô" sáng kiến kinh nghiệm cho giáo viên.

Bỏ tiêu chí thi đua sáng kiến kinh nghiệm cho giáo viên

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết điều cần thiết là sáng tạo thực sự chứ không bắt thầy cô đăng ký hình thức, tạo nặng nề.

Mong đợi gì ở giáo dục 2017?

Những nhà giáo dục, quan tâm tới giáo dục trăn trở về ngành trong năm 2016, dự đoán những điểm mới trong năm 2017.

Giáo viên "thoát" viết sáng kiến kinh nghiệm

Từ năm 2016, việc xét thi đua trong ngành giáo dục sẽ có nhiều thay đổi.

Động lực 'sang tên đổi chủ' sáng kiến kinh nghiệm

Gửi bài viết tham dự diễn đàn "nên bỏ thi sáng kiến kinh nghiệm giáo viên" độc giả Quang Chiến cho rằng: Với những quy định hiện nay, để đạt được các danh hiệu thì từ một phong trào viết sáng kiến sẽ trở thành “phong trào” “download”...

Những sáng kiến giống từng xentimét

Bài viết của nhà giáo Khánh Ngọc dưới đây chỉ ra một số bất cập khi triển khai quy định bắt buộc "là chiến sĩ thi đua cơ sở, giáo viên dạy giỏi ...nhất định phải có sáng kiến kinh nghiệm".

Sáng kiến kinh nghiệm không biến HS yếu thành giỏi

Trong bài viết gửi tới VietNamNet, bạn đọc Hương Giang cũng đồng quan điểm "Nên bỏ thi sáng kiến kinh nghiệm giáo viên". Theo chị, thực tế SKKN của ngành giáo dục chỉ là hình thức...

Nên bỏ thi sáng kiến kinh nghiệm giáo viên?

Theo quan điểm của độc giả Nguyễn Cao, cần loại bỏ những "nồi lẩu thập cẩm" và kỉ luật nghiêm với người “đạo văn”.... Nếu không, nên bỏ SKKN để tránh phiền toái cho ngành?