Alipay

Cập nhập tin tức Alipay

Quy định mới quản lý Alipay, WeChat Pay của Trung Quốc có gì khác biệt?

Trung Quốc chính thức phê duyệt các quy định đối với các tổ chức thanh toán phi ngân hàng, tìm cách hạn chế rủi ro bằng cách siết chặt giám sát các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán số như Alipay và WeChat Pay.

Bắc Kinh muốn chia tách siêu ứng dụng Alipay

Bắc Kinh muốn tái cơ cấu Alipay, siêu ứng dụng hơn 1 tỷ người dùng của Ant Group và tạo ra ứng dụng cho vay độc lập mới.

Donald Trump lệnh cấm cửa, Jack Ma lại gặp vận đen

Tham vọng sang đất Mỹ của các ứng dụng thanh toán trực tuyến Trung Quốc đang đứng trước nguy cơ “cấm cửa” từ lệnh mới của Donald Trump.

Jack Ma biến mất bí ẩn, Alibaba bị đe dọa, vị thế gặp nguy biến

Sau Ant Group, Trung Quốc mở cuộc điều tra chống độc quyền nhắm vào Alibaba, đòn đánh tiếp theo giáng vào tỷ phú Jack Ma.

Sau 1 cuộc họp kín, Trung Quốc ra tay, Jack Ma đổ vỡ vụ 37 tỷ USD

Phát triển nhanh và thống lĩnh thị trường, Ant Group đang phải đối mặt với nhiều khó khăn khi những chính sách mới được điều chỉnh nhằm ngăn chặn những rủi ro có thể xảy ra.

Trung Quốc lo sợ: Mô hình 'ngớ ngẩn' của Jack Ma thành 'khủng long' nguy hiểm

Công ty tài chính Ant Group đang là tâm điểm chú ý, startup này được định giá khoảng 200 tỷ USD, là hãng công nghệ tài chính giá trị nhất thế giới.

Công ty Trung Quốc tố người dùng bị đánh cắp tiền qua Apple ID

Alipay và WeChat Pay, hai gã khổng lồ trong lĩnh vực thanh toán tại Trung Quốc mới đây đã cảnh báo rằng kẻ trộm đang sử dụng Apple ID để đánh cắp tiền trong tài khoản người dùng.

Ngang nhiên dùng Nhân dân tệ trên đất Việt Nam, tiền chạy thẳng về Trung Quốc

Khách Trung Quốc ngang nhiên thanh toán bằng đồng Nhân dân tệ hoặc thanh toán qua thẻ bất hợp pháp, các ví điện tử như Alipay, Wechat Pay khi du lịch Việt Nam.

Tự đứng trên đôi chân mình, Trung Quốc dám thách thức Facebook, Google

Giờ đây, giới trẻ Trung Quốc thay vì thần tượng Steven Jobs, đang tích cực noi theo tấm gương của những Jack Ma, Robin Li, và Lei Jun - các nhà sáng lập của Alibaba, Baidu và nhà sản xuất điện thoại di động Xiaomi.

Khách Tàu sang Việt Nam mua hàng, tiền chạy về Trung Quốc

Du khách Trung Quốc khi đến Nha Trang thường dùng Wechat Pay để mua sắm. Dòng tiền chạy từ ví điện tử này qua ví điện tử Wechat khác chỉ “chạy” ở Trung Quốc, không có ở Việt Nam, khiến Nhà nước thất thu.