ẩm thực

Cập nhập tin tức ẩm thực

Ăn vặt Sài Gòn

Tác giả Ăn vặt Sài Gòn, cũng là nữ Doanh nhân Chu thị Hồng Anh, chia sẻ: tôi nghĩ rằng trong mỗi con người chúng ta đều có những món ngon để nhớ.

BTV Diệp Anh, Lưu Minh Vũ chuyển nghề đầu bếp

 Không còn những hình ảnh quen thuộc xuất hiện hàng ngày, các MC, BTV gần gũi hơn khi họ trở thành những đầu bếp khéo léo tại một hội chợ ẩm thực của Đài truyền hình Việt Nam.

Đến Vũng Tàu, ăn gì mới chuẩn?

 Đến Vũng Tàu, ngoài tắm biển, dạo biển, thì ăn uống gì cũng là điều đáng quan tâm. Với những người chưa có kinh nghiệm về du lịch Vũng Tàu, đừng quên cẩm nang ẩm thực này nhé.

Quán ăn trong ngõ hẻm từ chối hàng trăm khách

 Một quán ăn ở quận Đống Đa, Hà Nội nằm sâu trong hẻm, không biển chỉ dẫn nhưng có những ngày phải từ chối hàng trăm khách vì quá tải.

24 thiên đường ẩm thực trên thế giới (P.1)

Nếu muốn thưởng thức những món ăn ngon và tìm hiểu văn hóa ẩm thực độc đáo của các nước, bạn không nên bỏ qua Bangkok, Tokyo hay Barcelona…

Cảnh hoang tàn ở công viên nước lớn nhất miền Tây

 Trong lúc trẻ em ở các tỉnh ĐBSCL thiếu chỗ vui chơi giải trí vào những ngày hè oi bức thì tại khu “đất vàng” của trung tâm TP. Cần Thơ, công viên nước được đầu tư khoảng 60 tỉ đồng lại bị bỏ hoang.

Những điểm du lịch được ví như thiên đường ẩm thực của Việt Nam

Không chỉ được lòng du khách nhờ cảnh đẹp mê ly mà những điểm du lịch dưới đây còn níu chân khách du lịch bằng những món ăn ngon tuyệt cú mèo, và được ví như thiên đường ẩm thực của Việt Nam.

Cách làm 7 món tuyệt ngon trong ẩm thực Dim Sum

Hương vị thanh ngọt của hải sản, mặn mà của trứng muối... kết hợp với lớp vỏ thơm mềm, hay giòn tan, béo ngậy khiến thực khách mê mẩn.

Những khách hàng ác mộng khiến ông chủ chết khiếp

 Mùa hè nhiều lúc đã trở thành khoảng thời gian ác mộng đối với các chủ cửa hàng chỉ bởi những kiểu hành xử "có một không hai" của các "thượng đế".

Lạnh sống lưng vào quán kiếm hiệp ở Sài Thành

Vỗ đùi, hô: “Tiểu nhị! Mang cho ta một bình Lục Thanh Tửu”. Phục vụ chạy tới, đặt lên bàn một bình nhỏ. “Thưa khách quan, đây là loại thức uống hảo hạng lâu năm, uống vào thanh mát lục phủ ngũ tạng,”...

Xếp hàng để được ăn vặt giá rẻ ở Sài Gòn

 Giá bán đồ ăn vặt chỉ 5.000-15.000 đồng mỗi món, lại có nhiều món quá lạ, khiến hàng trăm khách không ngại xếp hàng dài để chờ đến lượt mua ăn thử.

Choáng với bát phở 100 triệu đồng

 Với giá tiền lên tới hàng chục, thậm chí là cả triệu đôla... những món ăn này thể hiện sự sáng tạo của con người nhưng hiếm ai có cơ hội được thưởng thức.

3 bài ẩm thực liên hoàn từ dê giúp chuyện phòng the thăng hoa

 Thịt dê không chỉ bổ dưỡng mà đã được coi là “bảo bối” phòng the của nhiều bậc đế vương giúp tăng cường sinh lý.

Những nhà hàng Pháp không thể bỏ qua ở Hà Nội

 Lấy cảm hứng sáng tạo từ nghệ thuật ẩm thực Pháp, những nhà hàng dưới đây là điểm đến lý tưởng để thưởng thức ẩm thực Pháp chính hiệu.

Vì món thưởng 1 triệu: Nuốt 20 bọ cạp, 5 đuông dừa sống

 Một nhà hàng tại TPHCM vừa tổ chức cuộc thi thách đố khách hàng ăn hết 20 con bọ cạp, 5 con đuông dừa sống sẽ nhận phần thưởng trị giá 1 triệu đồng.

10 suất ăn hạng phổ thông ngon nhất

 Không chỉ đổi mới thực đơn với các món nóng, nhiều hãng hàng không còn mời những đầu bếp nổi tiếng thế giới để làm nên suất ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Tết 'ăn liền' đang lấy mất những gì?

 Và cho dù ở thời Tết@ thì cái quan trọng nhất vẫn là việc lưu giữ hồn cốt, bản sắc riêng, không nên để nó cũng hòa tan, lai tạp với những vật phẩm ngoại lai khác...

Đại sứ Mỹ say sưa nấu bún bò Huế

Những tưởng chỉ có chiếc mũ đội đầu mới khiến Đại sứ Mỹ Ted Osius ra dáng một đầu bếp nhưng cách thao tác chế biến điêu luyện món bún bò của ông làm người Huế quá trời thán phục.