Trên đường ra sân bay Nội Bài để tới thành phố Hồ Chí Minh chiều 24/5, Tổng thống Barack Obama đã có buổi ghi hình cho phần 2 bài phỏng vấn với đầu bếp kiêm MC Anthony Bourdain về vấn đề ẩm thực.


Chương trình du lịch ẩm thực "Parts Unknown" (Những ẩn số) của ông Bourdain là một trong những chương trình nổi tiếng nhất của CNN. Ông Obama và ông Bourdain đã gặp nhau tại một tòa nhà nhỏ ở khu Mễ Trì, Hà Nội, giữa cảnh trời mưa như trút.

{keywords}
Anthony Bourdain bắt tay Tổng thống Barack Obama khi hai người trú mưa ở Mễ Trì. (Ảnh: AP)

Buổi tối hôm trước đó, hai người đã cùng ăn tối ở một quán bún chả bình dân, trò chuyện về chuyến công du của Tổng thống Mỹ tới châu Á và sự thích thú của ông đối với con người, đồ ăn thức uống và văn hóa của Việt Nam.

CNN phát sóng chương trình của Bourdain từ năm 2013. Đầu bếp này đã đi nhiều nơi khác nhau để khám phá bản địa và chia sẻ về văn hóa ẩm thực của địa phương. Theo kế hoạch, chương trình phỏng vấn Obama sẽ được CNN phát trong mùa thứ 8 của "Parts Unknown" vào tháng 9 tới.

Thanh Hảo

Thú vui ăn uống bình dân của Obama

Ông chủ Nhà Trắng từng bị bắt gặp xếp hàng đi mua kem hay cùng Phó tổng thống Joe Biden ngồi thưởng thức bữa trưa tại một quán ăn nhanh bình dân.

Obama thích uống loại bia nào?

Tối 23/5, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ghé một quán bình dân ở phố Lê Văn Hưu để thưởng thức món bún chả và bia Hà Nội. Trên thực tế, ông là một người thích uống bia.

Lộ diện người cùng ăn bún chả với Obama

Anthony Michael Bourdain là MC kiêm đạo diễn nổi tiếng các chương trình truyền hình về ẩm thực của Mỹ.