ẩm thực TP.HCM

Cập nhập tin tức ẩm thực TP.HCM

Quán ăn độc lạ ở TP.HCM, nhân viên bì bõm lội nước, khách vừa ăn vừa 'ngâm chân'

Những ngày gần đây, mô hình quán ăn "mang miền Tây về giữa TP.HCM, khách bì bõm lội nước" của anh Lê Hoàng Khiêm (sinh năm 1989, quận 12) đã thu hút rất đông thực khách và gây sốt trên mạng xã hội.

Bán món thịt vét 'từng cho không khách', chủ quán bún bò ở TP.HCM bội thu

Món thịt vét từ phần xương bò hầm từng được chị Phương (TP.HCM) tặng miễn phí cho khách, nay lại trở thành "best-seller" của quán bún bò.

'Bò nướng lá lốt đường ray', giá cao chót vót vẫn nườm nượp khách ở TP.HCM

Quán bò nướng lá lốt của bà Nguyễn Thị Phượng (65 tuổi) ở Phú Nhuận, TP.HCM có tuổi đời 15 năm. Dù nằm sát đường tàu, trong con hẻm nhỏ, xe qua lại khá khó khăn nhưng quán lúc nào cũng đông khách.

Quán cà phê vợt 3 đời hiếm hoi ở TP.HCM, giá 15.000 đồng, đông từ sớm tới đêm

Quán cà phê vợt nằm núp hẻm trên đoạn đường Phan Đình Phùng (quận Phú Nhuận) là địa chỉ quen thuộc của đông đảo thực khách tại TP.HCM suốt hơn 7 thập kỷ. Từ sáng sớm đến tối muộn, quán lúc nào cũng nườm nượp khách ra vào.

Mâm cua dì Ba từng bán trăm kg/ngày, khách giành giật mua giờ ra sao?

Năm 2018, mâm cua vỉa hè của dì Ba ở TP.HCM nổi lên như một "hiện tượng", thu hút hàng trăm thực khách xếp hàng chờ mua mỗi ngày. Nhưng hiện nay, sau 5 năm, khung cảnh hoàn toàn trái ngược, quán vắng vẻ, đìu hiu.

Quán 'xôi nhà xác” hơn 40 năm tuổi tại TP.HCM, khách xếp hàng đợi mua mỗi đêm

Xe xôi nằm nép mình trên đoạn đường Trần Phú (Quận 5, TP.HCM) là địa điểm quen thuộc của nhiều thế hệ thực khách. Nơi đây thường được biết tới với tên gọi rợn người - "xôi nhà xác".

Quán bánh mì 40 năm tuổi ở TP.HCM, khách đông tới nửa đêm, ngày bán 1500 ổ

40 năm qua, tiệm bánh mì của bà Nguyễn Ngọc Điệp (73 tuổi, Tân Bình) trên đoạn đường Võ Thành Trang, quận Tân Bình là địa chỉ ăn đêm quen thuộc với nhiều thế hệ thực khách.

'Bánh canh ma' chật kín khách lúc nửa đêm ở TP.HCM, vừa mở bán đã lo hết hàng

Quán bánh canh của bà Tuyết nằm gần cuối con đường Nguyễn Duy Dương, quận 10, TP.HCM đã tồn tại 45 năm. Đêm nào, quán cũng tấp nập thực khách dù mở bán vào khung giờ "chẳng giống ai".

Bánh canh giá 12.000 đồng ở TP.HCM, khách ngồi kín chỗ, gọi 2 bát 'cứu đói'

Nằm tại khu vực trung tâm của TP.HCM nhưng quán bánh canh của chị Yến lại bán mức giá siêu rẻ, chỉ 12.000 đồng mỗi bát. Chỉ sau 4 tháng mở cửa, đây trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách.

Quán 'chè đèn dầu' của cụ bà 80 tuổi ở vỉa hè TP.HCM, 50 năm vẫn đông kín khách

Nép mình trên vỉa hè đường Nguyễn Kiệm (Gò Vấp, TP.HCM), gánh chè của bà Sáu (80 tuổi) đã trở thành địa chỉ quen thuộc với nhiều thế hệ thực khách suốt 50 năm năm qua. Không tên, không biển hiệu, thực khách truyền tai nhau, gọi đây là "chè đèn dầu".

Quán phở bình dân của đầu bếp 9x từng nấu phở 'chọc trời' 920.000 đồng/tô

Anh Trần Văn Công từng là đầu bếp tham gia nấu bát phở ở Landmark 81 với giá 920.000 đồng/tô. Hiện nay, anh Công mở một quán phở bình dân tại TP.HCM, thu hút khá đông thực khách.

Chuối nếp nướng vỉa hè đắt khách nhất TP.HCM, khách Tây đội mưa thưởng thức

Dù thời tiết có mưa, quán lại không có chỗ ngồi hay mái che nhưng Luca - nữ du khách người Đức và nhiều du khách trong nước, quốc tế vẫn xếp hàng chờ mua chuối nếp nướng trên đường Võ Văn Tần (TP.HCM).

Gỏi khô bò gần 50 năm ở TP.HCM: Khách xếp hàng chờ, bê đĩa ngồi bệt thưởng thức

Quán gỏi khô bò của dì Sáu ở vỉa hè đường Hai Bà Trưng, đối diện công viên Lê Văn Tám (Quận 3, TP.HCM) là địa chỉ quen thuộc của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên.