Anh rời EU

Cập nhập tin tức Anh rời EU

Anh chặn thủ tướng mới thúc đẩy Brexit không thỏa thuận

Hạ viện Anh đã thông qua một điều khoản nhằm gây khó khăn nếu thủ tướng mới thúc đẩy kịch bản rời Liên minh châu Âu (Brexit) không thỏa thuận.

Hạ viện Anh bác thỏa thuận Brexit lần ba

Lần thứ 3, Hạ viện Anh bác bỏ thỏa thuận Brexit với tỷ lệ 286 phiếu thuận và 344 phiếu chống.

Thủ tướng Anh đề xuất từ chức để cứu thoả thuận Brexit

Thủ tướng Anh Theresa May đề xuất sẽ “từ chức sớm hơn dự định” để thoả thuận Anh rời EU (Brexit) của bà được thông qua.

Người biểu tình chống Brexit tràn ngập London, đòi bỏ phiếu lại

Hàng trăm nghìn người biểu tình phản đối việc Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit) đã đổ về London đòi chính phủ tiến hành trưng cầu dân ý mới về việc có nên rời khỏi khối này hay không.

EU đồng ý hoãn tiến trình 'ly hôn' nước Anh

Liên minh châu Âu (EU) hôm 21/3 đã đồng ý trì hoãn tiến trình Brexit nhằm tránh việc nước Anh rời khối này mà không có thỏa thuận nào.

Điều gì xảy ra với Anh sau 'địa chấn' Brexit?

Việc Quốc hội Anh bác bỏ thỏa thuận Brexit (Anh rời khỏi Liên minh châu Âu) đạt được giữa Thủ tướng Theresa May và EU hồi tháng 11/2018 đang tạo ra một cơn địa chấn.

Quốc hội Anh bác bỏ thoả thuận Brexit

Thủ tướng Anh Theresa May đã nhận thất bại lớn nhất tại Quốc hội sau khi đa số nghị sĩ nước này bác bỏ thoả thuận Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu).

Thế giới 24h: Ông Trump 'xúi' Thủ tướng Anh kiện EU

Thủ tướng Anh Theresa May tiết lộ, Tổng thống Mỹ Donald Trump khuyên bà không nên thương thuyết với EU về thoả thuận Brexit mà hãy kiện khối này.

'Cú đẩy' bất ngờ làm tăng gánh nặng nợ công

Bộ KH-ĐT vừa cảnh báo nguy cơ nợ công vượt trần nếu tăng trưởng GDP suy giảm. Trong khi đó, các chuyên gia đã chỉ ra rằng việc Anh rời EU có thể là “cú đẩy” khiến nợ công của Việt Nam gia tăng thời gian tới.

Anh rời EU: Những hệ lụy ít người ngờ tới

Bài viết này chỉ dẫn ra ba sự kiện “hệ lụy” rõ ràng và cũng khá bất ngờ bắt nguồn từ sự kiện Brexit.

Lý Quang Diệu đã dự báo tương lai EU xám xịt

"Liên minh châu Âu (EU) mở rộng quá nhanh và có lẽ sẽ thất bại", cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu từng nhận định như vậy từ năm 2012

Hậu quả Brexit lan tới Việt Nam: Còn xa lắm?

Kinh tế Việt Nam chưa bị tác động lớn từ việc Anh rời EU cũng như EU chưa phải là đối tác chiếm tỷ trọng lớn với kinh tế Việt Nam, kể cả thương mại và đầu tư - Bộ trưởng KH-ĐT nhận định.

Anh rời EU - Brexit

Anh rời EU, Người Anh bỏ phiếu rời EU - Ngày 23/6 người dân Anh bỏ phiếu trưng cầu dân ý rời EU, kết quả là 52% người dân Anh đồng ý và họ đang cảm thấy hối tiếc về quyết định của mình

Anh: Doanh nghiệp TMĐT khốn khổ vì Brexit

Việc Anh rời EU sẽ có tác động to lớn tới các doanh nghiệp Anh đang sử dụng tên miền .eu, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động chủ yếu trên mạng Internet.

Anh rời EU: Không loại trừ một cuộc bỏ phiếu lần hai

Nhà bình luận chính trị ngoại giao Vũ Đoàn Kết chia sẻ với Góc nhìn thẳng về nhiều áp lực cho giới chức Anh có thể trưng cầu dân ý Brexit lần hai. 

Công dân EU tại Anh hoang mang hậu Brexit

Lo sợ, bối rối,hoang mang…chính là những tâm trạng của Anna Woydyla, một nhân viên nhà hàngngười Ba Lan tại London kể từ khi nước Anh bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Toàn cảnh nước Anh bỏ phiếu rời EU

Kết quả cuộc trưng cầu dân ý hôm 23/6 cho thấy, người dân Anh đã quyết định ủng hộ rời khỏi liên minh châu Âu.