1. Lịch sử của quân Shang qua các thời kỳ
Shang là triều đại nhà Thương, tồn tại từ năm 1600 trước Công nguyên đến 1027 trước Công nguyên. Trong thời kỳ của mình, nhà Thương đã thống nhất khu vực đồng bằng phía bắc Trung Quốc và cũng như các quốc gia khác để tạo nên một quốc gia rộng lớn.

2. Đặc điểm Shang có gì đặc biệt
Shang chính là người hàng xóm Trung Quốc của chúng ta ngày nay, vì là đất nước có dân số đông nhất thế giới nên nông dân của Shang  giá cũng “bèo” nhất trong các quân với chỉ 35 food/nông dân

Về cách đánh Shang, bạn có thể lên đời khá sớm và thay vì nâng cấp bánh xe để có cung R thì bạn nên chơi ngay lạc đà. Đời 4 không có lửa nhưng ngựa đôi và ngựa C có thể nâng cấp lên mức tối đa. Ngựa chém của Shang lên thần và chém khá nhanh,nhưng nếu đối phương chơi ngựa đôi thì bạn không nên lãng phí vàng vào việc này.

3. Kinh nghiệm đánh Shang của game thủ hàng đầu

Với dân giá rẻ chỉ bằng 70% dân bình thường, người cầm Shang có khả năng ép đời sớm, mà vẫn xóc đủ 22-28 để phù hợp với cách đánh của mình. Việc phát triển ở những phút đầu tiên cũng có khá nhiều lựa chọn: Lùa hươu, voi, đóng BS để vừa ăn hươu voi, vừa chặt gỗ hoặc cách mà game thủ Việt Nam vẫn thường chơi là đóng BG ăn mỏ quả trước.

Nhờ khả năng ép đời sớm, lựa chọn yêu thích của người chơi khi solo hoặc nằm ở vị trí đầu cánh thường là sử dụng lạc đà chém sớm, sau đó lên cung R để phát triển tay to. …là cách đánh quân shang khá phổ thông

Đặc biệt, một số game thủ như Chim Sẻ Đi Nắng thường để 2-3 dân chặt gỗ ngay từ đầu, còn lại ăn thực và lùa hươu voi. Để 3-4 dân ăn gỗ cho đến dân thứ 14-15 đã đủ gỗ bắt đầu xây BG. Đến dân 20-21 đã bắt đầu phải có chiếc S thứ 2 và khi chuẩn bị kích 3 có thể đóng S thứ 3. Việc đóng bao nhiêu S còn tùy thuộc vào bài.

Bên cạnh đó còn là trình độ điều cung R khi cầm quân shang cũng là điều đáng nói. Đây là điều mà các game thủ của chúng ta con thua thiệt khá nhiều so với game thủ Trung Quốc dẫn các trận thua khi solo shang và Assryian.

Mời các bạn xem video giới thiệu về dân tộc Shang:
(khuyến cáo nội dung được trình bày bằng tiếng Anh19)

Theo gametv