Phiên bản beta thứ 5 của iOS 16 ghi nhận sự xuất hiện trở lại của một tính năng mà nhiều người dùng iPhone tiếc nuối: Thông tin phần trăm pin trên thanh trạng thái đầu màn hình.

Người dùng không cần phải vuốt màn hình để xem tỷ lệ phần trăm pin.
(Ảnh: TheVerge)

Màn hình “tai thỏ” trên iPhone X, model ra mắt năm 2017 đã thu hẹp không gian hiển thị thông tin pin trên thanh trạng thái. Kể từ đó, “Nhà Táo” phải đưa tính năng này “ẩn” vào bên trong bảng thông báo mà người dùng vuốt xuống để truy cập.

Với phiên bản beta mới nhất của iOS, Apple đã cho hiển thị trở lại phần trăm pin dưới dạng số bên trong biểu tượng pin, trong khi vẫn đảm bảo không gian hiển thị cho biểu tượng mạng và trạng thái Wi-Fi.

Điều này có nghĩa người dùng không còn phải vuốt xuống màn hình để có thể xem tỷ lệ phần trăm pin chính xác của thiết bị. Đây sẽ là một sự kết hợp hữu ích trong trường hợp Apple tích hợp màn hình “always-on” vào thế hệ iPhone tiếp theo, cho phép kiểm tra tình trạng pin mà không cần chạm vào điện thoại.

Người phát ngôn của Apple không khẳng định, liệu tính năng này có xuất hiện trên bản iOS 16 chính thức cuối cùng hay không. Bản cập nhật hiện tại chỉ có dưới dạng beta công khai dành cho nhà phát triển.

Hệ điều hành mới nhất của iPhone dự kiến phát hành vào mùa thu này, nhiều khả năng vào tháng 9, thời điểm Apple công bố iPhone 14.

Người dùng đã cài đặt bản iOS 16 beta 5 có thể kích hoạt tính năng hiển thị phần trăm pin bằng cách mở Cài đặt, chọn Pin và bật Tỷ lệ phần trăm pin.

Vinh Ngô (Theo CNBC)