Ở những căn hộ, văn phòng nhiều tầng hoặc ngóc ngách thì những thiết bị router wifi thông thường sẽ không thể phủ sóng toàn bộ diện tích được. Điều đó dẫn đến kết quả là những nơi nằm xa router sẽ nhận được tín hiệu chập chờn hay thậm chí không thể bắt được sóng wifi. Do đó, giải pháp khắc phục tốt nhất là trang bị bộ repeater ASUS RP-N12.

Tốc độ 300Mbps, 2 ăng ten ngoài

ASUS RP-N12 hỗ trợ chuẩn 802.11N có tốc độ lên đến 300Mbps, giúp việc truyền tải dữ liệu được diễn ra nhanh chóng. Bên cạnh đó, sản phẩm được tích hợp 2 ăng ten ngoài nhằm tăng cường khả năng nối và phát sóng xa hơn.

Tính năng Roaming Assistant – tự động chuyển sóng đến tín hiệu tốt nhất

Một trong những phiền toái thường gặp nhất khi sử dụng repeater là người dùng phải kết nối thủ công mỗi khi đi ra khỏi vùng phủ sóng của router hay repeater. Để khắc phục tình trạng này, ASUS RP-N12 được bổ sung thêm tính năng Roaming Assistant, giúp tự động chuyển sang tín hiệu sóng wifi tốt hơn.

Để dễ hình dung, bạn có thể tham khảo tình huống thường gặp là thiết bị router wifi đặt ở tầng trệt, ASUS RP-N12 đặt ở tầng trên. Khi chưa kích hoạt Roaming Assistant, thì mỗi khi di chuyển lên lầu hay xuống, bạn phải tự chuyển sang sóng Wi-Fi tương ứng. Rất phiền toái. Khi kích hoạt tính năng này, mỗi lần di chuyển như vậy, thì ASUS RP-N12 sẽ tự động dò tìm và chuyển sang tín hiệu sóng tốt nhất.

Đèn báo tín hiệu sóng thuận tiện

Nhằm giúp việc giám sát cũng như cài đặt sản phẩm một cách dễ dàng, ASUS trang bị cho RP-N12 đèn báo tín hiệu sóng bên ngoài. Với đèn báo này, người dùng chỉ cần nhìn sơ qua là có thể nắm bắt được tình trạng sóng của sản phẩm từ đó có thể điều chỉnh đến vị trí tốt nhất.

Thông số kỹ thuật xem chi tiết tại:

https://www.asus.com/us/Networking/RPN12/specifications/