Wi-Fi

Cập nhập tin tức Wi-Fi

Kỷ lục mới về khoảng cách truyền dữ liệu thông qua wifi

Các kỹ sư của công ty công nghệ không dây Morse Micro vừa lập kỷ lục mới về khoảng cách truyền dữ liệu thông qua wifi, mở ra triển vọng ứng dụng cho mạng lưới IoT quy mô lớn.

Cuộc 'cách mạng' kết nối sắp đến với các thiết bị đeo thông minh

Các thiết bị đeo thông minh thực tế ảo/thực tế tăng cường trong thời gian tới sẽ có khả năng kết nối Wi-Fi ngang hàng, sau khi cơ quan chức năng Mỹ đồng ý cấp phép sử dụng dải tần 6 GHz.

Bật Wi-Fi khi không ở nhà trong thời gian dài tiềm ẩn nhiều nguy hại

Khi rời khỏi nhà trong một thời gian dài, bạn nên tắt hoặc rút phích cắm các thiết bị điện tử, trong đó có Wi-Fi vì những lý do quan trọng dưới đây.

Drone dùng Wi-Fi nhìn xuyên tường

Thiết bị bay không người lái có khả năng kết nối mạng Wi-Fi và xác định vị trí tất cả những thiết bị dùng chung Wi-Fi đó chỉ trong vài giây.

Gian nan đưa Internet ‘lên trời’

Ngồi trên máy bay ở độ cao hơn 10.000m, làm thế nào để hành khách kết nối được Internet?

 

Cuộc đời lạ thường của người phụ nữ phát minh ra sóng wifi: Tài và sắc song hành

Wifi là một dịch vụ quá đỗi phổ biến, gần như không thể thiếu trong xã hội hiện đại ngày nay. Nhưng ít ai biết rằng người đã thai nghén ra nó lại không được người đương thời ghi nhận xứng đáng với phát minh vĩ đại của mình.

Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên Windows không dùng phần mềm

Nếu không thể nhớ được mật khẩu Wi-Fi bạn từng truy cập trước đó, có thể sử dụng Control Panel hoặc Command Prompt để xem lại.

 

Bộ thu phát sóng Wi-Fi Make in Vietnam lên sàn thương mại điện tử

Khách hàng có thể mua bộ giải pháp Wi-Fi đoạt giải vàng Make in Vietnam của VNPT Technology trên các sàn Tiki, Shopee, Lazada.

Kỳ lạ thị trấn 'câm lặng' bậc nhất ở Mỹ: Không sóng wifi, không sóng di động suốt hơn 60 năm, ai vi phạm sẽ đi tù

Được mệnh danh là thị trấn yên tĩnh nhất nước Mỹ, Green Bank có những điều luật khá kỳ lạ về việc cấm sử dụng thiết bị điện tử.

Ai mà ngờ "mẹ đẻ" của Wi-Fi lại là người đàn bà mệnh danh "đẹp nhất thế giới" này! Nỗ lực cho nhân loại chưa từng được ghi nhận

Nếu bạn đã từng sử dụng Bluetooth, Wifi hay Google Maps thì bạn nên dành một chút thời gian để gửi lời cảm ơn đến Hedy Lamarr.

Cách Kyiv điều chỉnh công nghệ để cứu người dân, cung cấp Wi-Fi trong các hầm tránh bom

Ứng dụng smartphone Kyiv Digital giờ đây cung cấp cho người dân bản đồ về các hầm tránh bom gần nhất và địa điểm để nhận các nguồn cung cấp thiết yếu như insulin, thực phẩm hoặc xăng.

“Vùng đất câm lặng” không sóng điện thoại, không Internet có thật tại Mỹ

Green Bank được mệnh danh là “thị trấn yên tĩnh nhất nước Mỹ”, nơi không có wifi, không thể sử dụng điện thoại di động, đài phát thanh hay bất kỳ thiết bị điện tử nào.

Bí quyết vàng: Phát hiện kẻ trộm Wi-Fi nhà bạn

Chia sẻ Wi-Fi là một hành động hào phóng, nhưng đi kèm với rủi ro. Nếu kẻ gian xâm nhập vào mạng gia đình, các thiết bị kết nối và chia sẻ cùng một mạng Wi-Fi có thể bị khai thác.

Những đồ vật làm chậm sóng Wi-Fi trong nhà

Có nhiều vật dụng làm ảnh hưởng đến kết nối Wi-Fi mà người dùng không hề hay biết. Sắp xếp các đồ dùng này ở vị trí thích hợp sẽ giúp cải thiện đường truyền Internet.

Sử dụng Wi-Fi trên máy bay có an toàn?

Theo các chuyên gia bảo mật, hành khách nên có các biện pháp tự bảo vệ, vì kết nối internet trên máy bay có thể khiến dữ liệu cá nhân gặp rủi ro.

Tên mạng Wi-Fi kỳ quái này sẽ gây ra lỗi và làm hỏng chức năng kết nối không dây của iPhone, iPad

Tuyệt đối không được kết nối thiết bị iOS của bạn với mạng Wi-Fi có tên “% p% s% s% s% s% n”.

Không chỉ 5G, thời đại của Wi-Fi 6E đã đến

Hé lộ từ năm ngoái, những dòng sản phẩm hỗ trợ Wi-Fi 6E đầu tiên đã sắp có mặt trên thị trường với giá bán lẻ không dưới 500 USD.

Cách bảo mật mạng Wi-Fi gia đình khi học tập và làm việc online

Khi mọi người đều nỗ lực để đảm bảo an toàn bằng việc học tập và làm việc online trong thời dịch bệnh, tội phạm mạng cũng không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để tấn công tài chính hoặc lấy cắp dữ liệu cá nhân người dùng.

Liên minh Wi-Fi: Sẽ có hơn 300 triệu thiết bị Wi-Fi 6E vào năm 2021

Dự báo về sự tăng trưởng của thiết bị Wi-Fi 6E trong thời gian tới, ông Kevin Robinson - Phó Chủ tịch cấp cao về tiếp thị của Liên minh Wi-Fi cho biết, sẽ có hơn 300 triệu thiết bị Wi-Fi 6E được tung ra thị trường vào năm 2021.

Bảo mật Wi-Fi khi làm việc tại nhà

Việc đơn giản nhưng hiệu quả nhất cần làm ngay lúc này là đổi mật khẩu quản trị của router Wi-Fi tại nhà.