mạng internet

Cập nhập tin tức mạng internet

FPT Telecom gây ấn tượng mạnh tại Internet Day 2022

Không chỉ nhận giải thưởng Top 5 Doanh nghiệp Việt Nam có tầm ảnh hưởng, tại Internet Day 2022, FPT Telecom trình diễn những sản phẩm công nghệ thông minh mới nhất như Foxpay, FPT Smart Home... và nhận được đông đảo sự quan tâm của khách mời.

25 năm Việt Nam kết nối Internet toàn cầu

Trong hơn 25 năm, đã có khoảng 70 triệu người dùng Internet tại Việt Nam, đạt độ phủ hơn 70% dân số.

Elcom hợp tác Ciena tổ chức hội thảo về giải pháp truyền dẫn 5G

Đồng hành tháo gỡ khó khăn chung trong triển khai 5G tại Việt Nam, ngày 13/10/2022, Elcom đã phối hợp cùng Ciena tổ chức hội thảo cung cấp thông tin và giải pháp truyền dẫn 5G cho các nhà mạng Việt.

Giải mã sức mạnh có thể 'đánh gục' hệ thống Internet toàn cầu trong tích tắc

Giới khoa học đang lo ngại về một sự kiện có thể khiến Internet toàn cầu bị tê liệt. Đó là gì?

Chiến sự tiếp diễn, Ukraine đối mặt nguy cơ mất mạng trên diện rộng

Kharkiv, thành phố lớn thứ hai tại Ukraine, cũng là một trong những nơi nổ ra giao tranh ác liệt, ghi nhận sự sụt giảm kết nối Internet đáng kể.

Quên những gì bạn đã biết về internet đi và chú ý tới Web 3.0, xu hướng thay đổi hoàn toàn thế giới trong năm tới

Lịch sử dạy rằng những thay đổi, dù là nhỏ nhất, đều sẽ có ảnh hưởng lớn tới tương lai. Trong bài viết này, bạn sẽ được đọc cách mạng Internet tiến hóa, bước đột phá tiếp theo và tại sao, mọi thứ lại mang ý nghĩa lớn.

Internet toàn cầu tê liệt vì một công ty gần như vô danh

Fastly, công ty đứng sau sự cố gián đoạn Internet lớn hôm 8/6, cho biết khi một trong các khách hàng của họ thay đổi cài đặt, vô tình kích hoạt lỗi phần mềm.  

Nga đang xây dựng mạng Internet tự chủ như thế nào?

Mặc dù chưa chặn Facebook hay YouTube, Nga vẫn hướng tới mục tiêu xây dựng hệ sinh thái ứng dụng trong nước cho người dân. Kể từ ngày 1/4 tới, tất cả smartphone bán ra ở Nga đều phải cài sẵn 16 ứng dụng trong nước phát triển.

VNIX - hạ tầng số để thúc đẩy chuyển đổi số Việt Nam

Bên cạnh những đóng góp về thúc đẩy kết nối, Trạm trung chuyển lưu lượng Internet quốc gia VNIX là nhân tố quan trọng trong phát triển dịch vụ, triển khai các công nghệ mới để xây dựng Internet ở Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số.

Cuộc vật lộn của tư duy đổi mới khi đưa Internet vào Việt Nam

Tiền đề cho việc mở Internet đã được khởi động sớm, nhưng để có được thành tựu như ngày hôm nay là cả chặng đường dài ‘vật lộn’ về tư duy đổi mới. Bài học từ quá trình này là kinh nghiệm quý cho Việt Nam trong chuyển đổi số.

Mạng Internet di động Viettel có tốc độ nhanh nhất

Ngày 21/4/2020 Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) - Bộ TT&TT lần đầu công bố số liệu thống kê về tốc độ Internet tại Việt Nam. Thống kê đối với mạng di động cho thấy internet Viettel có tốc độ download/upload trung bình cao nhất trong quý I.

Nhà sáng lập mạng toàn cầu công bố bộ quy tắc ngăn lạm dụng Internet

Người sáng lập mạng lưới toàn cầu (Web-www) Tim Berners-Lee đã công bố một bộ quy tắc nhằm ngăn chặn tình trạng các tổ chức, công ty và cá nhân "lạm dụng" web cho các mục đích sai trái.

Lùi thời gian khắc phục sự cố, cáp quang biển AAG ngày 11/9 mới được sửa xong

Sự cố xảy ra ngày 16/8/2019 trên nhánh S1H của tuyến cáp quang biển AAG được hàn mối đầu tiên. Dự kiến, việc sửa chữa tuyến cáp AAG sẽ được hoàn tất vào 23h ngày 11/9 tới.

Viettel nhiều ưu thế trong cuộc đua cung cấp Internet

Tuy bước chân vào thị trường Internet sau các nhà mạng khác nhưng Viettel vẫn là nhà mạng chiếm được cảm tình của nhiều người dùng nhờ không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ, gần đây nhất là nâng đôi băng thông giá không đổi.

Đây là xanh lục hay xanh lam? Lại một ảo ảnh thị giác mới khiến cư dân mạng tranh cãi kịch liệt

Chúng ta có những lời giải thích hết sức hợp lý của khoa học và các designer.

Từ thỏa mãn cái tôi đến ăn uống giùm bạn, thương mại điện tử Trung Quốc thật lắm thứ lạ kỳ

Nếu đêm đêm vỗ gối trằn trọc, có thể trả tiền để ai đó nhắn tin "chúc ngủ ngon" liên tục mỗi ngày trong 1 tháng; nếu cần trút bầu tâm sự, thuê ngay ai đó nghe bạn phàn nàn...

Khám phá cách để "nấu chín" một con gà chỉ bằng một cú tát

Mới đây một thành viên của Reddit đã chỉ cho chúng ta cách có thể nấu chín một con gà mà không cần nồi niêu xoong chảo gì hết, chỉ cần "tay trắng" chúng ta có thể làm nên tất cả.

Taobao giờ bán cả likes, follower ảo và review 5 sao trên MXH hoặc Google Maps

Ngoài những món hàng độc dị chẳng đâu có, Taobao giờ còn công khai bán cả likes và follower ảo.

Chuyện lạ Wi-Fi tại Triều Tiên: Dùng thẻ SIM riêng để truy cập

Muốn dùng Wi-Fi, người Triều Tiên phải có một thẻ SIM riêng gắn vào tablet, smartphone. Họ cũng chỉ có thể truy cập mạng nội bộ thay vì Internet toàn cầu.