Theo kênh truyền hình 7 News, 5 thiếu niên người Việt được cho đang theo học tại Trường Trung học Hamilton ở thành phố Adelaide thuộc bang Nam Australia. Họ mất tích vào các thời điểm khác nhau. Trong đó, một người đã biến mất mà không có bất cứ tin tức gì suốt hơn 4 tuần. 

Người mất tích gần nhất là Sunnie Nguyen (17 tuổi). Lần cuối cùng Sunnie được nhìn thấy là tại gia đình bản xứ ở South Plympton, ngoại ô thành phố Adelaide vào ngày 8/1. Điện thoại của nạn nhân đã mất kết nối, và các tài khoản mạng xã hội đã bị xóa. 

nguoi viet.jpg
Bà May Zervaas, người giám hộ của Sunnie Nguyen. Ảnh: 7 News

“Tôi hy vọng nếu con bé nghe được tin có thể gọi điện và nói rằng ‘Mẹ ơi, con ổn, đừng lo lắng’”, bà May Zervaas, người giám hộ của Sunnie, chia sẻ. 

Bà Zervaas nhấn mạnh, “tôi hy vọng con bé ổn. Tôi lo lắng vì tiếng Anh của con không tốt”. 

Người phụ nữ nói với cảnh sát rằng, Sunnie có vẻ hạnh phúc khi sống ở Adelaide, và không có lý do gì để bỏ trốn. Thị thực của nữ sinh vẫn còn hạn 3 năm nữa.

Tới ngày 11/1, giới chức địa phương thông báo đã xác định được vị trí của một nữ sinh mất tích. Tuy nhiên, 4 trường hợp còn lại vẫn chưa có thông tin. Cảnh sát nghi ngờ các nữ sinh này đã đi xuyên bang. 

Bà Lien Nguyen-Navas, đại diện Hội phụ nữ Việt Nam tại thành phố Adelaide, cho hay, "tôi hy vọng đây chỉ là trường hợp đang trong kỳ nghỉ học, những đứa trẻ 17 tuổi muốn tụ tập đi đâu đó, và không cho ai biết. Tôi hy vọng là như vậy”.