Thông tư số 47 ngày 29/12/2017 của Bộ TT&TT về quy định hạn mức khuyến mại đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất đã nêu rõ rằng từ ngày mùng 1 tháng Ba trở đi, các thuê bao di động trả trước sẽ chỉ có mức khuyến mại tối đa là 20%. Cũng theo Thông tư này, thuê bao trả sau được một mức khuyến mại "hời" hơn, là 50%.

Xin nhắc nhở nhẹ là hết hôm nay, ngày 28 tháng Hai là tháng Hai sẽ kết thúc, Thông tư sẽ chính thức có hiệu lực. Vì lẽ đó, trong hôm nay (28/2), ba nhà mạng lớn của Việt Nam là Viettel, MobiFone và Vinaphone sẽ đều tung ra chương trình khuyến mại 50% cuối cùng cho các thuê bao trả trước.

Đây có lẽ sẽ là đợt khuyến mại 50% cuối cùng trong một thời gian dài. Chưa biết trong tương lai, chính sách sẽ có gì thay đổi không. Các nhà mạng cũng hiểu điều này, vì thế trên trang của của cả ba hãng, thông tin nổi bật nhật vẫn là thông báo với khách hàng rằng mai là ngày khuyến mại 50% cho thuê bao trả trước.

Trong quá khứ, việc các nhà mạng bị hạn chế mức khuyến mại đã từng diễn ra. Nếu như bạn còn nhớ, vào thời điểm ấy, có những thuê bao di động trả trước được khuyến mại lên tới mức 200%. Sau đó ít lâu, mức khuyến mại bị hạn chế xuống 50% để tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh. Thông tư 47 mới nhất này giảm mức khuyến mại này xuống còn 20%.

Theo GenK