Triển lãm diễn ra trong 6 ngày từ ngày 3 đến 8/12 với 6 cụm chủ đề chính: Giới thiệu ảnh đẹp 12 huyện đảo của Việt Nam; Kinh tế biển Bà Rịa – Vũng Tàu: Dầu khí, cảng biển, đánh bắt và chế biến thủy hải sản; Du lịch biển đảo Bà Rịa – Vũng Tàu; Ảnh đẹp về bảo vệ môi trường biển đảo Bà Rịa – Vũng Tàu, các nguy cơ, ảnh hưởng đến môi trường biển; Danh lam thắng cảnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Cảnh đẹp các tỉnh duyên hải ven biển.

Ngay trong ngày đầu trưng bày, triển lãm đã thu hút sự tham quan của hàng ngàn người dân địa phương, khách du lịch và các em học sinh, sinh viên.

Trong khuôn khổ của triển lãm còn có các hoạt động hưởng ứng như: Trưng bày các sản phẩm thân thiện với môi trường; tranh của các em thiếu nhi về bảo vệ môi trường; các sản phẩm công nghệ thân thiện với môi trường; trò chơi rung chuông vàng…

Sự kiện nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho người dân, tuyên truyền, phổ biến thông tin về biển đảo quê hương, tiềm năng và thế mạnh của kinh tế biển. Từ đó khơi dậy trách nhiệm của mỗi người trong bảo vệ môi trường biển.

Bà Rịa - Vũng Tàu có hơn 305km bờ biển, thềm lục địa rộng 100.000km2 có nguồn tài nguyên phong phú, đặc biệt là trữ lượng dầu mỏ lớn nhất cả nước… 5/8 huyện, thành phố của Bà Rịa - Vũng Tàu giáp biển; đồng thời là địa phương có lợi thế về cảng nước sâu với nguồn tài và nguyên thiên nhiên phong phú và là cửa ngõ ra biển của khu vực Đông Nam Bộ. 

Thời gian qua, vượt qua nhiều khó khăn của những ngày đầu thành lập, bằng những quyết sách kịp thời, sự năng động sáng tạo, với tinh thần đổi mới, đoàn kết của Đảng bộ, chính quyền các cấp, các ngành, Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành một trong những trung tâm kinh tế biển, trung tâm công nghiệp dầu khí hiện đại trong cả nước.
 
Th. Hân, H. Hải, Bích Thủy