bài báo khoa học

Cập nhập tin tức bài báo khoa học

Hướng đi 'tình cờ' của cậu sinh viên có 8 bài báo ISI

8 bài báo khoa học ISI được công bố, đều xếp hạng Q1. Trong đó, 3 bài có chỉ số IF cao nhất thì tác giả chính đều là Vũ Ngọc Việt Hoàng.  

Thầy giáo Vật lý bảo vệ tiến sĩ với 18 công bố quốc tế

Say mê với khoa học đến nỗi từng bị vợ 'cấm' thức quá 12 giờ đêm, Phạm Thành Luân (sinh năm 1990, giảng viên khoa Vật lý, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN) mới đây đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ với 18 bài báo công bố quốc tế. 

Thưởng gần 11 tỷ đồng cho 34 trường đại học

Bộ GD-ĐT quyết định khen thưởng cho 34 trường đại học có nhiều bài báo khoa học trên các tạp chí trong danh mục ISI, SCI, SCIE năm 2020, với tổng kinh phí 10,8 tỉ đồng.

Sửa đổi tiêu chuẩn với chức danh Giáo sư ngành An ninh và Quân sự

Theo đó, có sự thay đổi về tiêu chí bài báo khoa học đối với ứng viên các chuyên ngành thuộc ngành Khoa học quân sự và ngành Khoa học an ninh liên quan đến bí mật nhà nước...

Chàng tiến sĩ tâm huyết với việc xử lý nước bẩn ở nông thôn

35 tuổi, TS. Trần Nguyễn Hải (Trường ĐH Duy Tân) hiện là thành viên ban biên tập của 12 tạp chí khoa học quốc tế uy tín.

Nhiều GS Hàn cho con đứng tên trong các bài báo khoa học

Thông tin con gái của cựu Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk được đứng tên là tác giả chính trong một bài báo khoa học về lĩnh vực y khoa khi cô còn là học sinh trung học đã gây phẫn nộ trong dư luận.

GS Việt đoạt giải nghiên cứu khoa học xuất sắc tại hội nghị viễn thông hàng đầu

GS Dương Quang Trung vừa nhận được tin vui về Giải thưởng Công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc nhất (Best Paper Award) tại Hội nghị IEEE GLOBECOM 2019. 

 

Nhà khoa học nữ VN có công trình được đăng trên tạp chí khoa học uy tín nhất thế giới

- TS Nguyễn Thị Ánh Dương (Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, Việt Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) và các đồng sự vừa công bố bài báo trên tạp chí Nature – tạp chí khoa học uy tín nhất trên thế giới.

 

Hỗ trợ 250 triệu đồng cho một ấn phẩm quốc tế

Nhằm thúc đẩy công bố quốc tế và hỗ trợ đào tạo tiến sĩ, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn sẽ đầu tư 250 triệu cho một đầu sách trong danh mục ISI/Scopuss.

Nở rộ hội chứng 'ông bà chết' mỗi kỳ thi

Nếu bạn đã lên tuổi ông bà, và có những đứa cháu đang học đại học, thời điểm cận kề kỳ thi của chúng, tỷ lệ tử vong của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Chống đạo văn: "Có ai nói cho các em đâu!"

Bao nhiêu phần trăm sinh viên đại học, học viên cao học biết cách viết một bài tiểu luận đảm bảo tiêu chuẩn về đạo đức học thuật?

Ứng viên đạt chuẩn phó giáo sư 2017 bị tố sao chép luận văn

Ông Đặng Công Tráng, tiến sĩ Luật học và các cộng sự Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM bị tố sao chép luận văn của nhiều thạc sĩ. Ông Tráng vừa có tên trong danh sách ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư 2017.

Kết quả rà soát GS, PGS: Chờ Thủ tướng quyết định

Những trao đổi và kết quả cụ thể trong phiên họp ngày 27/2 sẽ được Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ báo cáo Thủ tướng tại phiên họp thường kỳ Chính phủ vào ngày 1/3 tới đây.

Rà soát GS, PGS: Nhiều hội đồng giữ nguyên kết quả

Nhiều hội đồng chức danh giáo sư ngành, liên ngành sau khi rà soát vẫn bảo toàn quyết định ban đầu.

Nữ tiến sĩ giành qủa cầu vàng: Từng "mù tiếng Anh", cãi thầy hướng dẫn

Tiến sĩ Nguyễn Thị Thủy, giảng viên Khoa công nghệ sinh học và kỹ thuật môi trường, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM từng giành giải thưởng Quả cầu vàng 2017 từng cãi lại thầy hướng dẫn do không đồng ý với đề tài ông đưa ra.

Làm gì để ứng viên được xét duyệt đàng hoàng chức danh giáo sư?

Sau khi Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước công bố danh sách đạt chuẩn chức danh PGS, GS năm 2017, đã có những góp ý để việc xét duyệt, công nhận những năm tới đảm bảo chất lượng, đồng thời tránh được điều tiếng từ dư luận.

Rà soát giáo sư thế nào để tránh "hình thức"?

Trong giới đại học và các viện nghiên cứu đã nêu câu hỏi rà soát như thế nào để không rơi vào “hình thức”?

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: "Cương quyết không công nhận ứng viên thiếu chuẩn GS, PGS"

Ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước vừa có yêu cầu các chủ tịch hội đồng chức danh giáo sư ngành, liên ngành rà soát lại hồ sơ các ứng viên giáo sư, phó giáo sư năm 2017.

Tăng đột biến giáo sư, phó giáo sư: Các trường nói gì?

Lãnh đạo một số trường đại học cho biết có tâm lý lo ngại, cấp tập ở các ứng viên trong đợt xét tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017.

Hàng loạt GS, PGS không có bài báo ISI/Scopus

Trong số giáo sư, phó giáo sư được xét duyệt năm 2017, số người có công trình nghiên cứu khoa học được đăng trên các tạp chí ISI/Scopus rất thấp.