Bãi Rác Đa Phước

Cập nhập tin tức Bãi Rác Đa Phước

Sự nghiệp của 'vua rác' David Dương vừa bị FBI khám nhà

Được mệnh danh là “vua rác’, ông David Dương là một trong những doanh nhân gốc Việt có tiếng tại Mỹ nhưng đang bị FBI mở cuộc điều tra.

Bác đơn kháng cáo của người đăng Facebook về mùi hôi thối bãi rác Đa Phước

TAND TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án “Tranh chấp bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm” giữa nguyên đơn là Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam (VWS) và bị đơn là bà Nguyễn Thị Hồng Thu.

Người viết Facebook về mùi thối bãi rác Đa Phước phải bồi thường hơn 7,5 triệu

Do đăng tải loạt bài viết về mùi hôi thối ở bãi rác Đa Phước trên Facebook, bà Thu bị khởi kiện ra tòa, buộc xin lỗi, bồi thường cho công ty quản lý bãi rác hơn 7,5 triệu đồng.

Người viết Facebook về mùi hôi thối của bãi rác Đa Phước bị kiện

Sau khi lập một nhóm trên Facebook với tên gọi "Sự thật mùi hôi thối ở Phú Mỹ Hưng" để đăng tải những nội dung cho rằng mùi hôi thối này là do VWS gây ra, bà Nguyễn Hồng Thu bị khởi kiện ra tòa.

Mùi hôi khắp Nam Sài Gòn, Bộ TN&MT lập đoàn giám sát bãi rác Đa Phước

Trước phản ánh của người dân về mùi hôi từ Khu liên hợp xử lý chất thải rắn và nghĩa trang Đa Phước, Bộ TN&MT cho biết sắp tới sẽ lập đoàn giám sát đơn vị này.

Người giàu Sài Gòn khốn đốn vì mùi hôi thối bủa vây

 Khu nam Sài Gòn gồm quận 7, 8, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh, trong đó có khu đô thị lớn nhất Việt Nam Phú Mỹ Hưng đang khốn khổ bởi mùi hôi bủa vây.

Bi hài chuyện tháo chạy khỏi mùi rác Nam Sài Gòn

Mong bán được nhà để thoát mùi rác nhưng không bán được, người bán được thì chuyển đến chỗ mới lại gặp ngay trạm ép rác…là những chuyện “cười ra nước mắt” đang diễn ra với dân Nam Sài Gòn.

Công nghệ mới sẽ xử lý sạch mùi hôi rác Đa Phước?

Sau một thời gian tạm lắng, vài tháng gần đây, mùi hôi tiếp tục tác động trên diện rộng tại khu Nam. Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường (TNMT) TP.HCM vừa thông tin về việc xử phạt chủ bãi rác Đa Phước và hướng xử lý vấn đề này.

Nhà giàu bỏ chạy khỏi Nam Sài Gòn vì mùi thối tấn công

Bỏ tiền tỷ để mua căn hộ ở Nam Sài Gòn, nhưng nhiều người phải bán nhà đi nơi khác vì mùi thối. Những người ở lại phải sống chung với bầu không khí ngạt thở từ nhiều năm qua.

Bãi rác Đa Phước khiến dân ngộp thở tới...bao giờ?

Bãi chôn lấp rác Đa Phước được thiết kế chôn lấp 24 triệu tấn rác, tính đến nay đã chôn lấp 13 triệu tấn, do ảnh hướng hướng gió nên có mùi hôi.

Bãi rác Đa Phước bốc mùi thối: Lật rõ sự thật về 'công nghệ hiện đại'

Thanh tra Chính phủ vừa có báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh đơn tố cáo của công dân liên quan đến bãi rác Đa Phước do doanh nghiệp nước ngoài làm chủ đầu tư.

Phạt gần 1,6 tỷ đồng các vi phạm ở bãi rác Đa Phước

Với hàng loạt vi phạm trong quy trình xử lý rác thải tại bãi rác Đa Phước, công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam (VWS) bị cơ quan quản lý Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính với số tiền gần 1,6 tỷ đồng.

Chính phủ yêu cầu kiểm tra dự án bãi rác Đa Phước

Phó Thủ tướng yêu cầu Thanh tra Chính phủ chủ trì kiểm tra việc đầu tư xây dựng, vận hành dự án xử lý chất thải rắn Đa Phước.

TPHCM chi hơn 1000 tỷ xử lý hệ quả ô nhiễm Đa Phước

Trong đó, 1.069 tỷ sẽ được dành cho việc giải phóng mặt bằng và tái định cư, 90 tỷ khác sẽ dùng để trồng cây xanh cách ly trên quy mô 268 ha... 

Chính phủ phân quyền cho TP.HCM 5 nhóm công việc

Thông tin trên được ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM thông tin trong buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội TPHCM 10 tháng đầu năm 2016.

TP.HCM: Trình dự án Metro số 5 trị giá 41.000 tỷ đồng, vay vốn Châu Âu

Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM vừa có tờ trình “khẩn” gửi UBND TP.HCM về chủ trương đầu tư dự án đường sắt đô thị số 5 (Metro số 5) giai đoạn 1 (Ngã tư Bảy Hiền – Cầu Sài Gòn).

Vụ Đa Phước trả 2.000 tấn rác: Sẽ giải quyết theo hợp đồng

Trước thông tin Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam sẽ tạm ngưng xử lý 2.000 tấn rác tại Khu xử lý chất thải Đa Phước do “áp lực của dư luận”, Sở Tài Nguyên và Môi Trường cho biết sẽ giải quyết căn cứ vào hợp đồng.

Do 'áp lực dư luận', Đa Phước trả 2.000 tấn rác cho TPHCM

Ngày 5/10, Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam đã có văn bản gửi TPHCM đề nghị tạm ngưng xử lý 2.000 tấn rác tại Khu xử lý chất thải Đa Phước do “áp lực của dư luận”.

Cử tri bức xúc về “Formosa ở Sài Gòn”

“Đừng nghĩ ở Hà Tĩnh xa xôi mới có Formosa. TPHCM cũng đang có một Formosa. Đó là Khu liên hợp xử lý rác Đa Phước rộng hàng trăm héc ta”, cử tri Lê Bá Thắng của Quận 7 lên tiếng.

Bãi rác Đa Phước phải có biện pháp khắc phục mùi hôi thối

Đó là nội dung công văn khẩn UBND TPHCM báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vấn đề ô nhiễm mùi hôi ở Nam Sài Gòn.