Bạn đọc VietNamNet hỗ trợ người phụ nữ bị ung thư vú và viêm gan B

Đứng trước tình cảnh đầy khó khăn khi cùng một lúc mắc 2 căn bệnh nan y, chị Bùi Thị Dư đã may mắn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của bạn đọc thông qua báo VietNamNet.

Cơ thể vẫn suy nhược trầm trọng sau một thời gian dài điều trị bệnh ung thư vú lẫn viêm gan B, chị Bùi Thị Dư (42 tuổi, ở xóm Tằm Bát, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình) không giấu nổi sự xúc động nghẹn ngào sau khi đón nhận tình cảm của bạn đọc báo VietNamNet. Chị là nhân vật chính trong bài viết: “Mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, con gái lớn buộc lòng bỏ học”.

{keywords}
Số tiền 18.538.400 đồng, tấm lòng của bạn đọc ủng hộ chị Dư đã được báo VietNamNet chuyển đến gia đình

Có thể nói, cuộc đời của chị Dư chìm sâu trong nỗi bất hạnh. Cuộc hôn nhân không mấy tốt đẹp khi người chồng đang thụ án tù khiến mẹ con chị rơi vào cảnh túng quẫn, một mình chị gánh vác toàn bộ kinh tế gia đình. Trong khi đó, các con của chị vẫn ở trong độ tuổi đi học.

Cũng chính bởi thế, chị Dư gần như không quan tâm đến sức khoẻ của bản thân. Năm 2019, chị cảm thấy nhói vùng ngực, mặc dù vậy cũng không dám đi khám. Mãi đến tháng 5/2020, ngực chị sưng to bất thường, có khối u lộ rõ. Chị phải nhờ em trai là Bùi Văn Chửng đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình. Các bác sĩ kết luận chị mắc bệnh ung thư vú giai đoạn khá muộn, cần phải điều trị hoá chất lâu dài.

Nhận tin căn bệnh hiểm nghèo đến với mình, chị Dư đau đớn khóc nghẹn. Trong tâm trí người phụ nữ khốn khổ, điều khiến chị lo nhất là các con sẽ sống ra sao. 

Có lúc nghĩ quẩn, chị Dư nghĩ đến việc từ bỏ điều trị để cho các con bớt đi những gánh nặng. Tuy nhiên, được người em trai động viên, chị tiếp tục hành trình đi tìm sự sống cho bản thân mình.

Dẫu vậy, trở ngại về chi phí khiến chị không thể đến các bệnh viện tuyến Trung ương chữa bệnh. Chị đành nhập viện Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình điều trị. Thương cảm trước hoàn cảnh của chị, các bác sĩ tại đây đã tìm mọi cách hạn chế thấp nhất những chi phí thuốc men cho bệnh nhân.

Ngoài ra, chị Dư còn có bệnh nền viêm gan B nên việc điều trị rất khó khăn. Thêm chi phí thuốc ngoài danh mục bảo hiểm khoảng gần 1 triệu đồng/tháng nằm ngoài khả năng lo liệu khiến chị chới với.

Không có mẹ bên cạnh, trong nhà không còn ai làm ra kinh tế, con gái lớn chị Dư là cháu Bùi Thị Lý phải bỏ học để ở nhà trồng trọt, chăm sóc em trai. Tương lai hai đứa trẻ trở nên hết sức mịt mù.

Sau khi hoàn cảnh gia đình chị Dư được chia sẻ, thông qua tài khoản Báo VietNamNet, bạn đọc đã ủng hộ chị số tiền 18.538.400 đồng nhằm san sẻ một phần gánh nặng cho chị.

Đón nhận tình cảm của mọi người, chị Dư rưng rưng: “Quả thật tôi không biết lấy gì để cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm. Số tiền này đến vào lúc tôi gặp khó khăn nhất, động viên tôi thêm cố gắng".

Phạm Bắc

Bị di chứng hậu Covid-19, con trai tâm thần khóc xin mẹ đừng bỏ rơi

Bị di chứng hậu Covid-19, con trai tâm thần khóc xin mẹ đừng bỏ rơi

Chị Trần Thanh Nhanh bùi ngùi: “Khi chuẩn bị vào phòng phẫu thuật, thấy bị chuyển đi mà không có tôi đi cùng, con la khóc, liên tục cầu xin tôi đừng bỏ con. Nghe mà đau buốt cả ruột gan”.

tin nổi bật

Bé gái sống mòn mỏi vì căn bệnh hiểm nghèo không tiền chạy chữa

Tống Mỹ Anh (10 tuổi) bị ung thư xương đã nhiều năm nay. 5 năm trước, bé đã được bạn đọc Báo VietNamNet giúp đỡ 1 lần, nhưng vì thời gian chữa bệnh quá lâu, một lần nữa gia đình lại cầu cứu.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 4/2022

Trong 10 giữa tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 540.330.012 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Được nhiều bạn đọc thương xót, cô Trần Thị Kim Phượng vẫn không qua khỏi

Sau khi hoàn cảnh của cô Trần Thị Kim Phượng được đăng tải, nhiều bạn đọc đã chung tay giúp đỡ. Đáng tiếc, bệnh tình của cô quá nặng, dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng vẫn không qua khỏi.

Chồng kiệt quệ vì chăm vợ và con cùng mắc bệnh hiểm nghèo

Vợ bị ung thư tụy, con gái lại viêm cột sống dính khớp đã nằm liệt giường hơn 4 năm nay, một tay chú Đông không cáng đáng nổi cho 2 người đau, nhiều lúc chú cảm thấy vô cùng bế tắc.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 4/2022

Trong 10 đầu tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 555.807.413 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bạn đọc tiếp sức hơn 30 triệu đồng cho gia đình chú Trần Thiện Đức bị tai nạn

Vừa qua, Báo VietNamNet đã đóng tạm ứng viện phí 30.867.500 đồng cho chú Trần Thiện Đức. Đây là số tiền do bạn đọc ủng hộ cho chú để tiếp tục điều trị sau tai nạn.

Vợ ung thư, con bỏ đi biệt xứ, người lính già đứng trước nguy cơ không chốn dung thân

Dù tuổi đã ngoài 80, bản thân mang trên mình nhiều di chứng từ chiến tranh, người lính Trường Sơn năm nào vẫn chưa hết khó khăn. Ông đang đứng trước nguy cơ vô gia cư khi vợ bệnh tật, con cái nợ nần chồng chất.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 3/2022

Trong 10 cuối tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 480.879.646 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Mẹ cạn sạch tiền, bé gái 8 tuổi suy thận phải ăn cơm với cà pháo cầm hơi

Thương con gái, chị H Ruên đã nhiều lần đi xin phụ việc lặt vặt ở gần bệnh viện, nhưng kể từ mùa dịch đến nay chẳng ai mướn nữa. Chị nghẹn lòng: “Tôi ăn uống sao cũng không sao, chỉ tội nghiệp con, bệnh tật, ốm yếu…”.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 3/2022

Trong 10 giữa tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 565.434.772 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Báo VietNamNet đã đóng viện phí hơn 80 triệu đồng cho chú bảo vệ nghèo

Đây là số tiền do bạn đọc hảo tâm ủng hộ chú Phạm Văn Hóa, người bảo vệ nghèo đơn độc nơi bệnh viện. Hoàn cảnh quá khó khăn, các con của chú chẳng cáng đáng nổi viện phí.

Con bị bỏng điện phải cắt cụt hai tay, bố mẹ nghẹn ngào xin cứu

Cuộc sống mưu sinh khiến Trường phải tha hương cầu thực đi làm thuê. Tai nạn bất ngờ khiến em phải sống trong cảnh tàn tật đến hết cuộc đời.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 3/2022

Trong 10 đầu tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 774.479.557 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Trao hơn 162 triệu đồng tới thầy giáo Hoàng Bá Dũng ở Hà Tĩnh

Thầy Hoàng Bá Dũng là giáo viên dạy toán giỏi ở Hà Tĩnh. Tai nạn khủng khiếp ập đến khiến thầy phải sống cảnh thực vật. Hoàn cảnh của gia đình thầy vừa được độc giả Báo VietNamNet ủng hộ hơn 162 triệu đồng.

Gánh nặng trên lưng người mẹ có con 5 tuổi bị ung thư, động kinh và tự kỷ

Bị khoét đi 2 mắt lúc mới chưa đầy 3 tuổi rồi chẳng bao lâu phát hiện căn bệnh tự kỷ toàn thân rồi động kinh, bé Nguyên Phước gặp quá nhiều khó khăn trong suốt quá trình điều trị ở bệnh viện.