Cô gái hài hước gặp anh chàng điềm tĩnh

Trần Lê Anh Duy (27 tuổi, Bình Thuận) đang làm kỹ sư phần mềm ở quận Tân Bình, TP.HCM. Duy đến tham gia chương trình Bạn muốn hẹn hò cùng với mẹ.

Duy rất chững chạc, đúng với tiêu chí của bạn gái cùng tham gia chương trình hẹn hò.

Cô gái được chương trình giới thiệu cho Anh Duy là Lâm Ngọc Thùy Minh (24 tuổi, Thừa Thiên Huế). Minh đang làm nhân viên pháp lý tại một trường đại học ở quận 4, TP.HCM.

Thùy Minh có vẻ ngoài trẻ trung, xinh xắn, cách nói chuyện hài hước. Cô sống hướng ngoại, thích tham gia các hoạt động xã hội.

“Tôi chọn cách sống lành mạnh, sống khỏe. Tôi thích thể thao, đặc biệt là bóng đá. Mỗi ngày, tôi dậy sớm, nấu đồ ăn cho mèo, buổi tối thường đi ngủ sớm. Mỗi tuần, tôi ăn chay 2 lần”, Minh chia sẻ.

Minh năng động và xinh đẹp.

Cô nàng tiết lộ từng trải qua một mối tình thời sinh viên. Mối tình chỉ kéo dài được vài tháng. 

Giống Thùy Minh, chàng kỹ sư Anh Duy cũng trải qua một mối tình thời sinh viên. Chàng trai tự nhận thời điểm đó chưa lo được tài chính cho bạn gái, tính cách lại trẻ con nên chuyện tình chẳng tới đâu.

Đến với chương trình, Anh Duy mong muốn gặp được cô gái hiện đại, có thể tự chăm sóc cho bản thân. Duy không thích phụ nữ chỉ ở nhà nội trợ. 

Thùy Minh thích một người đàn ông điềm tĩnh, chững chạc. Bởi, cô rất năng động, tự biết làm cuộc sống của mình trở nên thú vị. 

Cả hai trò chuyện rất hợp nhau.

Mẹ chồng đòi tuần sau cưới

Sau phần giao lưu của đôi trẻ, ông mai bà mối quyết định hỏi ý kiến người thân của hai bên. 

Mẹ của Duy tỏ ra rất ưng ý và ủng hộ cả hai đến với nhau.

Bà chia sẻ: “Nếu hai bên đồng ý thì tuần sau cưới luôn càng tốt. Tôi đến đây với mong ước con trai có vợ và tôi có con dâu”.

Mẹ của Anh Duy rất thích Thùy Minh.

Khi hàng rào mở ra, Duy chủ động bước đến tặng quà cho bạn gái. Cô gái trẻ cũng tinh tế tặng cho chàng trai một chiếc khăn tắm và một chiếc cốc.

Thùy Minh cho biết: “Tôi suy nghĩ khá lâu để chọn được món quà ý nghĩa. Tôi hy vọng món quà sẽ nhắc nhở anh quan tâm đến sức khỏe”.

Tiếp đó, cô nàng hỏi Anh Duy: “Em rất thích tham gia các hoạt động, sự kiện, làm tình nguyện viên… ở trường. Em bận rộn, ít có thời gian cho anh thì anh có thông cảm được không?”.

Anh Duy khẳng định bản thân tôn trọng công việc của bạn gái. 

Qua chuyện trò, cả hai bộc lộ nhiều điểm chung về ngoại hình, tính cách cho đến quan điểm hôn nhân. 

Bạn gái bày tỏ không ngại việc làm dâu, thậm chí còn vui khi được mẹ chồng chỉ dạy. 

Điều này khiến Anh Duy thích thú: “Mẹ nói với anh là không phải cưới vợ về làm dâu mà để có thêm một người con cho vui cửa vui nhà.

Anh nghĩ em là người phụ nữ thông minh. Thế nên, anh sẽ giao tài chính cho em quản lý”.

Mẹ của Duy rất vui và đồng tình với những suy nghĩ của con trai về hôn nhân.

Chia sẻ của Anh Duy nhận được sự đồng tình rất lớn từ mẹ ruột. Bà cứ gật gù và cười tít mắt sau mỗi lời bộc bạch của con trai.

Thùy Minh nói với đối phương: “Em rất thích ở TP.HCM. Tuy nhiên, trong tương lai mình sẽ có những thay đổi, điều chỉnh riêng. 

Nếu làm dâu, em sẽ được người lớn hướng dẫn và chỉ bảo trong thời gian đầu. Em cảm thấy rất hay và lạc quan trong việc đó".

Cả hai chọn hẹn hò.

Trước quan điểm của nhà gái, ông mai bà mối dành nhiều lời khen ngợi và động viên Anh Duy “bằng mọi cách phải chinh phục được cô gái”.

Đúng như dự đoán, cả hai quyết định bấm nút chọn hẹn hò. Màn hình trái tim màu hồng khiến trường quay vỡ òa cảm xúc.