bảo mật dữ liệu

Cập nhập tin tức bảo mật dữ liệu

Cuộc chiến pháp lý liên quan đến việc thu thập và sử dụng dữ liệu của các công ty Trung Quốc đang ngày càng lan rộng ra tất cả các lĩnh vực kinh doanh của khu vực tư nhân của nước này.

Bảo mật dữ liệu nhìn từ vụ lộ 10.000 CMND và clip diễn viên "Về nhà đi con"

Người Việt chưa có ý thức bảo vệ quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân. Thực tế này diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều vụ việc xâm phạm vào quyền riêng tư, trong khi chính nạn nhân cũng không nhận thức rõ ràng về điều đó.

Phương án an toàn trong chia sẻ dữ liệu quốc gia

Bộ TT&TT chủ trì xây dựng phương án phát triển nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia, bảo đảm ATTT, bảo mật dữ liệu.

Phương án an toàn trong chia sẻ dữ liệu quốc gia, bảo mật dữ liệu

Bộ TT&TT chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Ban Cơ yếu Chính phủ và các cơ quan liên quan trong việc xây dựng phương án phát triển nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia, bảo đảm ATTT, bảo mật dữ liệu.

“Mạng riêng ảo VPN sẽ giúp các doanh nghiệp có được một kết nối an toàn khi truy cập Internet"

Một doanh nghiệp an toàn thông tin vừa quyết định chia sẻ mạng riêng ảo VPN của mình cho tất cả các doanh nghiệp Việt kiện toàn hệ thống bảo mật khi làm việc từ xa.

Cách dùng Zoom an toàn, bảo mật thông tin

Người dùng cần lưu ý 4 mẹo, đó là: luôn cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất; sử dụng mật khẩu trong các cuộc họp; sử dụng tính năng “Waiting room”; và quản lý chia sẻ màn hình.

Chuyên gia bảo mật chỉ cách dùng Zoom hỗ trợ học tập, làm việc từ xa an toàn hơn

ICTnews - Các chuyên gia VSEC vừa đưa ra một số lời khuyên để người dùng Zoom hỗ trợ học tập, làm việc từ xa có thể vừa tận hưởng tiện ích của ứng dụng gọi video này nhưng cũng đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin.

CEO Apple kêu gọi chính quyền Mỹ ban hành luật bảo mật dữ liệu

CEO Apple Tim Cook cho biết các công ty công nghệ lớn vẫn không cố gắng sửa chữa sai lầm của họ, và đã đến lúc chính phủ phải có hành động - với ý tưởng là một dự luật bảo mật liên bang.

Thói quen sắp xếp tủ lạnh 'bật mí' khả năng bảo mật của bạn

 Nghiên cứu cho thấy, các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong quản lý an ninh mạng, mà nguyên nhân đến từ việc nhân viên công ty chưa nhận thức trách nhiệm của mình đối với sự lộn xộn kỹ thuật số.

Dự phòng thảm họa và bảo mật dữ liệu ngành tài chính

Ngày 3/4/2019 CMC Telecom, HPE Việt Nam và Microsoft tổ chức hội thảo “Giải pháp phòng chống thảm hoạ và bảo mật cơ sở dữ liệu cho doanh nghiệp”, tư vấn giải pháp tổng thể cho khách hàng thuộc lĩnh vực Tài chính.