bảo mật dữ liệu

Cập nhập tin tức bảo mật dữ liệu

CMC Cyber Security trao chứng chỉ bảo mật PCI DSS cho JIVF

CMC Cyber Security đã trao chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS 3.2.1 level 1 - cấp độ cao nhất cho Công ty Tài chính TNHH MTV Quốc tế Việt Nam JACCS (JIVF)

Chìa khóa bảo mật API cho doanh nghiệp dịch chuyển lên AWS Cloud

Thấu hiểu những thách thức về bảo mật, an toàn dữ liệu khi dịch chuyển lên AWS Cloud, chuyên gia CMC Telecom giới thiệu tới các doanh nghiệp giải pháp tăng cường bảo mật API giúp các ứng dụng giao tiếp với nhau hiệu quả, mượt mà trên AWS Cloud.

Thách thức lớn với chuyển đổi số Việt Nam là nhiều dữ liệu không mở

Viện trưởng Viện Chiến lược chuyển đổi số Lê Nguyễn Trường Giang cho rằng, cần thúc đẩy các nền tảng mở, dữ liệu mở, khuyến khích các nền tảng chia sẻ trong kinh tế.

CMC Cyber Security trao chứng chỉ bảo mật PCI DSS cho Appota

Mới đây, CMC Cyber Security đã trao chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS 3.2.1 level 1 - cấp độ cao nhất cho Công ty cổ phần AppotaPay.

Nhiều doanh nghiệp lớn cấm sử dụng ChatGPT do lo ngại bảo mật dữ liệu

Ngân hàng JP Morgan Chase là cái tên mới nhất cùng với Amazon và Accenture cấm sử dụng chatbot AI trong công ty.

AWS ‘trình làng’ dịch vụ hồ dữ liệu bảo mật

Amazon Web Services (AWS) vừa ra mắt Amazon Security Lake - dịch vụ tự động tập trung dữ liệu bảo mật từ nguồn đám mây và tại chỗ vào một hồ dữ liệu chuyên biệt trong tài khoản AWS, giúp khai thác dữ liệu bảo mật nhanh, hiệu quả hơn.

Cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp bị ‘rò rỉ’ dữ liệu

Ngày nay, tấn công mạng, đặc biệt là tấn công bằng ransomware (mã độc tống tiền) có thể gây thiệt hại to lớn đối với các DN. Do đó, các DN cần tìm được giải pháp phù hợp để ngăn chặn tình trạng này.

Viettel IDC tiếp tục đạt chứng chỉ về bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán PCI DSS

Vượt qua gần 300 yêu cầu về bảo mật thông tin và quy trình quản lý dữ liệu, dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud của Viettel IDC vừa đạt chứng chỉ quốc tế về tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán cấp cao nhất.

Gần 90% doanh nghiệp Việt Nam chú trọng đến quyền riêng tư dữ liệu

Quyền riêng tư đã trở thành yêu cầu kinh doanh bắt buộc và là một yếu tố quan trọng tạo nên sự tin tưởng của khách hàng đối với các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới.

Bảo vệ dữ liệu khách hàng - yêu cầu cấp thiết trong kỷ nguyên số

Cùng với IP, dữ liệu tài chính và hồ sơ nhân viên, dữ liệu khách hàng cần được quan tâm đặc biệt bởi chi phí bỏ ra để bảo vệ dữ liệu trở nên rất nhỏ so với những thiệt hại khi dữ liệu bị vi phạm, đánh mất.

Gã khổng lồ gọi xe Trung Quốc Didi Global bị phạt 1,2 tỷ USD

Didi Global, công ty gọi xe lớn nhất Trung Quốc vừa nhận án phạt 8,026 tỷ NDT (1,2 tỷ USD) từ cơ quan quản lý không gian mạng nước này. Hai lãnh đạo chủ chốt Will Cheng Wei và Jean Liu Qing cũng bị phạt mỗi người 1 triệu NDT.

CMC trao chứng chỉ bảo mật PCI- DSS cho VNPT Money

Hệ sinh thái tài chính số VNPT Money của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam vừa nhận chứng chỉ quốc tế về bảo mật PCI DSS 3.2.1 Level 1 - cấp độ cao nhất theo tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS do Tập đoàn CMC cấp.

Những ưu thế ấn tượng chỉ có ở Microsoft 365 tích hợp trên copen.vn

Không chỉ là những sản phẩm Office “cổ điển” như: Word, Excel, PowerPoint... Microsoft 365 tích hợp trên copen.vn còn đi kèm những lợi ích mới ấn tượng hơn.

Tài xế công nghệ phải tuân thủ quyền riêng tư của khách gọi xe

Bộ GTVT đề nghị các địa phương có hướng dẫn để đơn vị kinh doanh, tài xế công nghệ tuân thủ pháp luật về an ninh mạng, chống hành vi xâm phạm quyền riêng tư của hành khách trong hoạt động của lái xe.

Cái tên nào là mục tiêu tiếp theo trong cuộc chiến về dữ liệu của Trung Quốc?

Cuộc chiến pháp lý liên quan đến việc thu thập và sử dụng dữ liệu của các công ty Trung Quốc đang ngày càng lan rộng ra tất cả các lĩnh vực kinh doanh của khu vực tư nhân của nước này.

Hiếu PC chỉ dẫn 7 bí kíp bảo mật điện thoại cần thực hiện ngay lập tức: Việc thông tin bị xâm phạm, ngoài hacker còn do sự chủ quan của chúng ta!

"Có một sự thật, là bạn luôn bị tin tặc, kẻ lừa đảo và nhà quảng cáo nhòm ngó. Vậy nên, nếu bạn truy cập vào bất kỳ ứng dụng trực tuyến nào và cảm thấy bị theo dõi, thì đúng là như thế đấy!", Hiếu PC kết luận.

Khỏa lấp những thiếu sót: Câu chuyện về nâng cao năng lực an toàn, an ninh mạng tại Châu Á-TBD

Những cuộc tấn công mạng nhắm đến hệ thống đường ống dẫn dầu lớn nhất và công ty chế biến thịt hàng đầu thế giới tại Hoa Kỳ lại một lần nữa nhắc nhở các quốc gia về cuộc chiến an toàn, an ninh mạng sẽ còn tiếp diễn.

Bảo mật dữ liệu nhìn từ vụ lộ 10.000 CMND và clip diễn viên "Về nhà đi con"

Người Việt chưa có ý thức bảo vệ quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân. Thực tế này diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều vụ việc xâm phạm vào quyền riêng tư, trong khi chính nạn nhân cũng không nhận thức rõ ràng về điều đó.

Phương án an toàn trong chia sẻ dữ liệu quốc gia

Bộ TT&TT chủ trì xây dựng phương án phát triển nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia, bảo đảm ATTT, bảo mật dữ liệu.

Phương án an toàn trong chia sẻ dữ liệu quốc gia, bảo mật dữ liệu

Bộ TT&TT chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Ban Cơ yếu Chính phủ và các cơ quan liên quan trong việc xây dựng phương án phát triển nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia, bảo đảm ATTT, bảo mật dữ liệu.