Nhậu tiết thối, chấm mắm tôm dòi

Nhiều dân nhậu sẽ kinh hãi khi biết rằng mình ăn phải tiết thối, có hóa chất; chấm phải mắn tôm có dòi.

Đi xe tay ga: Nhanh tã, tốn xăng

Xe tay ga đang dần trở thành một lựa chọn phổ biến của nhiều người tiêu dùng Việt vì tính tiện dụng, được trang bị những công nghệ hiện đại, kiểu dáng thời trang… Song, loại xe này không phải không có những nhược điểm.

Táo, lê để hàng tháng không hỏng: Ăn xong, chờ... phân tích

 Hoa quả để hàng tháng không hỏng, trong khi việc kiểm soát chất độc hại trên hoa quả nhập khẩu còn nhiều lỗ hổng. Dường như cơ quan quản lý tìm cách biện minh trong khi người tiêu dùng hoang mang.

Trứng vịt 2 -3 lòng đỏ hiếm thấy

 Trước khi đóng gói, nhân viên một công ty trứng gia cầm ở chợ Trà Quýt, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) phát hiện nhiều trứng vịt có 2 - 3 lòng đỏ.

Phát hoảng đặc sản cá hồi chứa nhiều chất ung thư

Nhiều người sẽ phát hoảng khi biết món cá hồi Na Uy bổ dưỡng lại chứa nhiều chất gây ung thư, còn pin Trung Quốc có thể cháy nổ, gây thương tích cho người dùng.

Sắp đồng loạt tăng thuế thuốc lá, bia, rượu?

Nhằm hạn chế nhu cầu tiêu thụ, Chính phủ đề nghị tăng thuế đối với 3/16 nhóm hàng: thuốc lá, bia, rượu.

Hà Nội: Thang máy Lotte Center rơi tự do từ tầng 63

  Khi xuống đến tầng 63 thì thang máy bất ngờ rơi tự do đến tầng 35 rồi dừng lại

Pin Trung Quốc nổ như mìn, gây thương tích trẻ em

Gần đây, liên tiếp xuất hiện tình trạng những thiết bị điện, đồ chơi trẻ em có xuất xứ từ Trung Quốc sử dụng pin cháy nổ, gây thương tích cho người dùng.

Rùng mình “công nghệ” tạo màu xanh mướt cho cốm

Để tạo màu xanh bắt mắt cho cốm, một vài nơi sản xuất cốm ở Mễ Trì Hạ (Hà Nội) đã dùng một loại “chất lạ” vảy vào cốm.

An cung ngưu hoàng hoàn mất danh hiệu 'thần dược'?

 Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa có thêm một văn bản nữa thông báo chính thức về việc thuốc An cung ngưu hoàng hoàn không được sử dụng cho người bị tai biến mạch máu não.

Những đặc sản mang tên 'tử thần' của người Việt

Kì thực, ẩm thực Việt sở hữu nhiều món ăn rất "độc", không chỉ mang hương vị độc đáo mà còn chứa độc tố thực sự gây nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí tính mạng nếu không được xử lý đúng cách.

480 thùng sản phẩm chứa dầu cống vào Việt Nam

 Dưa chuột trộn thịt lợn đóng hộp và sốt thịt cay đóng hộp là hai sản phẩm có chứa dầu bẩn từ Đài Loan sẽ bị thu hồi gấp - Bộ Y tế chiều 15/9 gửi công văn hỏa tốc yêu cầu triển khai thực hiện.

Dầu bẩn Đài Loan: Lộ danh sách những thương hiệu có tại Việt Nam

Chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong vừa công khai danh sách các công ty tại đây nhập dầu bẩn của công ty Chang Guann để kinh doanh. Trong đó, có những thương hiệu quốc tế đang có mặt tại thị trường Việt Nam.

Nguy cơ bị đầu độc từ từ bởi phụ gia tẩy trắng thực phẩm

Được “quảng cáo” có thể tẩy trắng nội tạng động vật trong chốc lát, thậm chí, có thể tẩy trắng, làm sạch cả nhà vệ sinh, axit chanh đang được bán tràn lan tại chợ Vinh với giá 30-50 nghìn đồng/kg.

Chuyến bay chậm 3 tiếng, khách được phục vụ ăn uống

 Chuyến bay chậm từ 3 giờ trở lên phải phục vụ khách ăn, uống - quy định mới nhất tại Thông tư số 36 của Bộ GTVT quy định chất lượng dịch vụ hành khách tại cảng hàng không, có hiệu lực từ ngày 1/12/2014.

Đáng chú ý

Quả lê Trung Quốc để 5 tháng không hỏng!

“Quả lê Trung Quốc tôi mua, để ở phòng làm việc đến nay 5 tháng cũng chưa hỏng. Tuy nhiên để kiểm nghiệm ra họ dùng chất gì để bảo quản sản phẩm vài tháng vẫn tươi mới là điều rất khó khăn”.

Dầu cống, mỡ thối: Nghi án chưa lời giải ở Việt Nam

Vụ việc tái chế dầu ăn từ các loại dầu thải và rác lò mổ tại Đài Loan đang gây chấn động thế giới. Còn ở Việt Nam, nhiều nghi án về mỡ bẩn, mỡ thối cũng đã bị phát hiện.

Hãi hùng xem cảnh "tắm trắng" dừa

Những quả dừa gọt vỏ trắng nõn nà bày bán ngoài đường, tại các nhà hàng, quán giải khát nhìn rất bắt mắt, nhưng đã được tẩy trắng kinh hoàng.

Phở formol... 'tái xuất'

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát hiện 1 mẫu bánh phở có chứa formol trên địa bàn TP.HCM.

Ăn chuối xanh ngâm hóa chất, nhậu mực ươn tẩy thuốc độc

Nhiều người ngỡ ngàng khi biết, để chống chuối chín sớm, các thương lái đã dùng một loại hóa chất lạ để ngâm; còn mực thối đen, bốc mùi nồng nặc chỉ cần ngâm vào một loại chất tẩy sau ít phút đã trở thành mực tươi, trắng nõn.

Xấu hổ vì câu nói 'It's Vietnamese' của khách Tây đi máy bay

 Cô gái trẻ người Việt chỉ muốn “dùng cái mo che mặt lại” khi nghe vị khách người nước ngoài lắc đầu về hành xử của người phụ nữ Việt cùng đứa con 2 tuổi khi đi máy bay.

Bánh trung thu bây giờ chẳng khác gì bánh ngọt

 Bánh trung thu bây giờ đã phai dần hương vị truyền thống. Ngoài mẫu mã, màu sắc và vỏ hộp đẹp mắt thì chiếc bánh trung thu chả khác gì bánh ngọt.

Vỏ trái cây mọng, bóng: Coi chừng bị ủ hóa chất!

“Quả chín hay rấm tự nhiên thường không đều cả về màu sắc và chất lượng. Với quả rấm bằng hóa chất thì ngược lại, chúng thường có vỏ mọng, bóng và không có lớp sần tự nhiên”.

Xuất hiện trứng vịt có màu đỏ lạ

Chiều 3/9, bà Bùi Thị Tường Vân đã mua 5 quả trứng, sau khi mang về nhà luộc lên thì phát hiện 2 trong 5 quả có màu đỏ lạ.

Cả chục năm lén lút bán chuối ngâm hóa chất

Khoảng 10h ngày 4-9, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ CAH Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi phát hiện, bắt quả tang một cơ sở dùng hóa chất lạ mang nhãn mác Trung Quốc để ngâm chuối bán ra thị trường.