Báo VietNamNet trao hơn 54 triệu đồng cho hai hoàn cảnh ở Quảng Trị

Đồng cảm với hoàn cảnh của em Hoàng Thị Na và chị Nguyễn Thị Hoài Phương ở Quảng Trị, bạn đọc báo VietNamNet đã ủng hộ cho hai gia đình số tiền hơn 54 triệu đồng.

Vừa qua, đại diện báo VietNamNet đã trao số tiền bạn đọc ủng hộ 32,6 triệu đồng cho em Hoàng Thị Na (trú tại đội 3, thôn Gia Độ, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị).

Na là nhân vật trong bài viết: “Mẹ đi bước nữa, ba anh em nghèo khổ mồ côi cha khát khao được đi học”

Ba anh em Na có hoàn cảnh bi đát khi bố các em qua đời sau 12 năm bị bệnh suy thận. Suốt thời gian bố Na điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế, mẹ em ở bên cạnh để chăm sóc. Ba đứa trẻ đành nương nhờ ông bà nội. Các em lớn lên thiếu vắng không chỉ vật chất mà còn tình cảm, sự quan tâm của cha mẹ.

Để có tiền chạy thận cho ba, gia đình em đã bán tất cả những thứ có giá trị, thậm chí là vay nóng. Đến bây giờ, số nợ hơn 200 triệu đồng vẫn chưa trả được. Mới đây, mẹ các em đi bước nữa, chỗ dựa cuối cùng cũng không còn.

Năm 2020, anh của Na là Hoàng Tấn Phúc trúng tuyển vào Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng nhưng do học phí quá cao nên chỉ mới học được một kỳ, em đành bỏ học.

Chật vật lắm, Phúc mới nối lại được đường học tập ở Trường Đại học Nông Lâm Huế bằng cách vay ngân hàng số tiền 50 triệu đồng để nộp học phí. 

Còn Na (SN 2004) là tân sinh viên trường Đại học Kinh tế Huế. Sau Na, em Hoàng Tấn Lộc (SN 2008) đang học sinh lớp 9. 

Khi hoàn cảnh về gia đình Na được đăng tải trên báo VietNamNet, bạn đọc ủng hộ số tiền 32,6 triệu đồng. Ngoài ra, nhiều nhà hảo tâm quan tâm, ủng hộ trực tiếp tới gia đình số tiền hơn 25 triệu đồng.

Trao 32 triệu đồng tới em Hoàng Thị Na

Nhận được số tiền lớn từ bạn đọc báo, bà Nguyễn Thị Bài (bà nội của Na) xúc động nói:

“Nhờ có quý nhà hảo tâm mà cháu tôi có hàng chục triệu để trang trải học phí suốt 4 năm học Đại học. Cũng nhờ báo VietNamNet đã đăng tải bài viết mà nhiều người biết và hỗ trợ thêm máy tính cho cháu học tốt hơn. Được sự động viên, sẻ chia của nhiều người, tôi cũng cảm thấy nhẹ lòng hơn. Tôi xin được cúi đầu cảm ơn tất cả mọi người.”

Cũng trong đợt này, đại diện báo VietNamNet đã đến trao số tiền bạn đọc ủng hộ 21,6 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Hoài Phương (SN 1981, trú tại thôn Thiện Thành, xã Linh Hải, huyện Gio Linh, Quảng Trị). 

Trao hơn 21 triệu đồng tới gia đình chị Phương

Chị Phương là nhân vật trong bài viết “Cha mẹ bất ngờ đổ bệnh nặng, nữ sinh chăm học có nguy cơ không được đến trường”. Hoàn cảnh của gia đình chị Phương quá éo le khiến con gái của chị là Nguyễn Thị Quỳnh Như (SN 2007, đang học lớp 10 Trường THCS-THPT Cồn Tiên) có nguy cơ phải dừng lại việc học.

Gia đình chị Phương ký xác nhận tiền từ Báo VietNamNet

Chị Phương bị bệnh lupus ban đỏ hơn 5 năm nay. Trong khi đó, chồng chị là anh Nguyễn Văn Ngỡi (SN 1978) bị u não, mắt mờ, không lao động được. Bà nội là Nguyễn Thị Mẫn (SN 1942) hơn 8 năm nay sống trong cảnh mù loà.

Căn nhà nơi nữ sinh Quỳnh Như đang ở lúc nào cũng nồng mùi thuốc và những tiếng thở dài ai oán.

Nhà em có 5 thành viên nhưng có đến 3 người mắc bệnh hiểm nghèo. Hai chị em Như đang ở độ tuổi đi học, chẳng thể đi làm để phụ giúp gia đình. Nhiều năm nay gia đình em thuộc diện hộ nghèo. Số tiền trợ cấp ít ỏi hàng tháng phải chia năm, xẻ bảy để trang trải chi phí sinh hoạt, thuốc men cho mọi người.

tin nổi bật

Trao hơn 23 triệu đồng đến bé Minh Long bị ung thư máu giai đoạn cuối

Đại diện Báo VietNamNet ở Quảng Trị vừa phối hợp với chính quyền địa phương trao số tiền hơn 23 triệu đồng đến bé Minh Long bị ung thư máu giai đoạn cuối.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 11/2022

Trong 10 ngày giữa tháng 11/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 518,027,504 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Con gái học lớp 6 bị ung thư máu, cha mẹ nghèo túng quẫn xin giúp đỡ

Vợ chồng anh Duy không có công việc ổn định, để nuôi các con cũng khá vất vả. Nay con gái lớn bất ngờ phát hiện ung thư máu, cả gia đình bỗng chốc lao đao.

Ba đứa trẻ mồ côi, nguy cơ thất học ở Quảng Trị được hỗ trợ gần 44 triệu đồng

Mẹ vừa qua đời ít ngày sau thời gian dài mắc bệnh ung thư quái ác, 3 đứa trẻ mồ côi ở Quảng Trị được độc giả báo VietNamNet ủng hộ gần 44 triệu đồng.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 11/2022

Trong 10 ngày đầu tháng 11/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 399,855,530 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bệnh nhân khóc xin bác sĩ cho về nhà "chờ chết"

Mỗi lần mua thuốc, làm xét nghiệm với chi phí từ vài trăm hoặc vài triệu đồng, bác sĩ đều phải nói trước với gia đình bà Tươi vài ngày để chuẩn bị. Thấy các con trầy trật vì mình, đã nhiều lần bà đòi xuất viện.

"Biết ơn các nhà hảo tâm đã giúp con tôi tiếp tục điều trị bệnh ung thư"

Người góa phụ mừng rỡ khi được thông báo số tiền bạn đọc ủng hộ cho con trai, bé Trần Hoài Phi. Căn bệnh ung thư đã hành hạ cậu bé suốt 6 năm ròng, những tưởng đã hết cơ hội chạy chữa vì cạn tiền.

Mặt biến dạng do khối u, bé gái đau đớn khóc cả ngày lẫn đêm

Mắc bệnh u bạch huyết bẩm sinh nên dù mới 1 tuổi, bé Mơ đã phải gánh chịu nhiều đau đớn, khuôn mặt biến dạng khiến ai chứng kiến cũng cảm thấy xót xa.

Trao hơn 18 triệu đồng tới gia đình có con gái mắc bệnh não

Sau cái chết đột ngột của con trai, vợ chồng anh Quý chưa nguôi nỗi đau thì một lần nữa nhận tin dữ khi con gái duy nhất phát hiện mắc bệnh viêm màng não. Bạn đọc báo VietNamNet gửi về ủng hộ gia đình anh số tiền hơn 18 triệu đồng.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 10/2022

Trong 10 ngày cuối tháng 10/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 679,159,452 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Ôm di ảnh của mẹ, hai đứa trẻ ngơ ngác nương nhờ bà ngoại nghèo khó

Mẹ đột ngột qua đời, hai đứa trẻ Nguyễn Hoàng Vũ (9 tuổi) và Nguyễn Hoàng Thiên (2 tuổi) ôm di ảnh và thi hài của mẹ từ Phan Thiết về Đức Thọ (Hà Tĩnh) để nương nhờ bà ngoại nghèo khó.

Bé Chíp có mẹ trầm cảm đón nhận sự giúp đỡ của bạn đọc

Sinh con khi còn quá trẻ, người mẹ đơn thân 17 tuổi đổ bệnh trầm cảm. Bé Chíp chưa đầy tháng đã chịu cảnh bơ vơ trong căn nhà rách nát. Bạn đọc Báo VietNamNet vừa ủng hộ bé Chíp số tiền hơn 70 triệu đồng.

Bị tai nạn chấn thương sọ não, thanh niên mồ côi cha đang rất cần giúp đỡ

Mồ côi cha khi mới 5 tuổi, Đông sớm cùng anh trai bươn trải khắp nơi, kiếm tiền chăm sóc ông nội bị liệt. Mới đây, em bất ngờ gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng, rơi vào nguy kịch.

Trao hơn 35 triệu đồng tới người phụ nữ bị liệt nửa người ở Hà Tĩnh

Gia đình anh Nguyễn Đình Luận ở Hà Tĩnh vô cùng khó khăn khi vợ bị liệt nửa người, chồng ngã giàn giáo gãy chân, sức khỏe yếu. Bạn đọc Báo VietNamNet vừa ủng hộ gia đình anh số tiền hơn 35 triệu đồng.

Người phụ nữ bế tắc vì không có tiền chữa hậu di chứng bỏng xăng

May mắn giữ được mạng sống sau tai nạn bỏng nhưng hậu quả để lại là cơ thể chị Lê Thị Tâm chằng chịt những vết sẹo, mất đi 81% sức lao động.