Chiều 16/2, lãnh đạo Viện KSND tỉnh TT-Huế xác nhận với VietNamNet, đơn vị này vừa phê duyệt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Đào Hữu Long - Giám đốc Trung tâm đăng kiểm tỉnh TT-Huế và 2 Phó Giám đốc gồm ông Trần Hưng Huy và ông Dương Phúc Thiện.

Công an tỉnh TT-Huế khám xét trụ sở Trung tâm đăng kiểm tỉnh TT-Huế

Sau khi có quyết định khởi tố vụ án, chiều ngày 16/2, Công an tỉnh TT-Huế đã huy động nhiều lực lượng đến làm việc tại  các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh TT-Huế gồm Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 75.01S (trụ sở tại đường Điện Biên Phủ, TP Huế) và 75.02S (trụ sở tại phường Hương Văn, thị xã Hương Trà).

Trước đó, vào chiều 13/2, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh TT-Huế được điều động đến hiện trường, đồng loạt khám xét hai trung tâm đăng kiểm nói trên. 

Ông Đào Hữu Long - Giám đốc Trung tâm đăng kiểm tỉnh TT-Huế (trái). Ảnh: HL

Nguồn tin của VietNamNet cho biết, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh TT-Huế phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của công an tỉnh đã phát hiện nhiều phương tiện đăng kiểm không đảm bảo an toàn nhưng vẫn được Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh TT-Huế cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, nhiều phương tiện tham gia giao thông nhưng không đúng các quy định về an toàn giao thông vẫn được trung tâm này cho đăng kiểm. 

Bước đầu điều tra, cơ quan công an phát hiện những dấu hiệu sai phạm xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh TT-Huế diễn ra có hệ thống, trong thời gian từ năm 2018 đến đầu năm 2023.