Bất ngờ vì vợ nộp thẳng đơn lên tòa

Tôi nói với vợ để tôi gặp con và đưa nó về cho bà nội đỡ nhớ. Cô ấy nhất quyết từ chối và còn buông ra những lời sỉ nhục tôi. 

- Tôi nói với vợ để tôi gặp con và đưa nó về cho bà nội đỡ nhớ. Cô ấy nhất quyết từ chối và còn buông ra những lời sỉ nhục tôi. 

Hai tuần rồi tôi chưa gặp con, khi tôi qua nhà ngoại thấy con đang chơi trước ngõ, tôi dừng xe và chạy lại ôm con. Thằng bé nhìn thấy tôi thì òa lên khóc: “Bố ơi, bố mẹ sắp bỏ nhau à? Con sẽ không được gặp bố nữa phải không?”. Vừa ôm con, tôi vừa dỗ dành nó: “không phải con ạ. Vì đợt này bố bận công việc nên con và chị ở nhà bà ngoại 1 thời gian”. Đúng lúc ấy, vợ tôi từ trong nhà bước ra. Thấy vậy liền chạy lại giật thằng bé khỏi tay tôi và quát nó: “Mẹ đã dặn con thế nào rồi”.

Tôi nói với vợ để tôi gặp con và đưa nó về cho bà nội đỡ nhớ. Cô ấy nhất quyết từ chối và còn buông ra những lời sỉ nhục tôi. Lúc đầu tôi cũng cố nhịn nhưng đến lúc cô ấy nói nhiều quá khiến tôi không kiềm chế được xông vào giật thằng bé khỏi tay cô ấy. Hai vợ chồng tôi cứ giằng co như vậy cho đến lúc thằng bé sợ và khóc toáng lên, vừa khóc vừa gào: “Bố mẹ cứ xé con làm 2 rồi mỗi người 1 nửa đi”... Nghe câu nói đó, tôi lặng người. Vẫn biết đó là lời con trẻ, có thể là bắt chước ở đâu đó nhưng nghe xót xa. Tôi hẹn thằng bé hôm khác sẽ đón nó đi chơi rồi nói với vợ: Anh vẫn mong em có thể suy nghĩ lại. Cô ấy bế con và quay ngoắt vào nhà, không nói năng câu nào.

{keywords}
Ảnh minh họa

Sự tình xảy ra như ngày hôm nay cũng là do lỗi của tôi. Vợ chồng tôi lấy nhau cũng hơn chục năm. Con gái lớn đang học lớp 8. Vợ tôi làm giáo viên cấp 2, còn tôi có cửa hàng kinh doanh xe máy. Lúc mới cưới, chúng tôi cũng gặp nhiều khó khăn cả về tài chính và tình cảm. Nhưng nhờ chăm chỉ và biết động viên nhau nên đến giờ kinh tế cũng dư giả hơn. Vì công việc nên tôi cũng thường phải giao lưu, tiếp xúc với nhiều đối tượng khác nhau, trong đó có Hòa. Hòa đã ly dị chồng, có 1 cô con gái. Hòa năng động, cách sống cũng “thoáng”. Cô ấy quan niệm “vui thì đến với nhau” chứ không hề có ý định đi thêm “bước nữa” vì không muốn bị ràng buộc.

Lúc đầu tôi cũng thấy có lỗi với vợ con nhưng sức hút của gái một con cộng với quan điểm “thoáng” của Hòa nên tôi cũng dần buông thả bản thân. Những bữa cơm có đông đủ gia đình thưa dần trong lịch trình của tôi nhường chỗ cho những buổi “gặp mặt đối tác”, “liên hoan với bạn bè”. Mọi chuyện cứ như vậy cho đến ngày vợ tôi phát hiện ra mối quan hệ giữa tôi và Hòa. Tôi đã xin lỗi và cam đoan rằng tôi chưa bao giờ có ý định sẽ từ bỏ gia đình, hứa rằng sẽ không lặp lại chuyện này nữa. Dù vậy, cô ấy vẫn nổi điên lên, đập phá nhiều thứ trong nhà. Tôi biết mình sai nên đã im lặng. Nhưng khi mẹ tôi nghe thấy ầm ĩ, chạy lên hỏi han thì cô ấy đã buông những lời xúc phạm tôi và cả mẹ tôi. Đến lúc đó, không kiềm chế được, tôi đã đánh cô ấy.

Ngay sau đó, cô ấy đã thu dọn đồ đạc và đưa các con về nhà ngoại. Qua ngày hôm sau, tôi đến nhà ngoại xin gặp cô ấy nhưng cô ấy nhất quyết không chịu gặp còn bố mẹ vợ thì trách móc tôi. Tôi cũng đã nói với ông bà khuyên vợ tôi để cô ấy trở về vì tôi thực sự không muốn bỏ gia đình mình, không muốn các con sống thiếu thốn tình cảm. Trái lại, thái độ của bố mẹ vợ tôi rất lạnh lùng và bảo để vợ tôi tự quyết định.

Đến khi có giấy mời của tòa về việc xin ly hôn của vợ tôi thì tôi mới thực sự tin rằng vợ tôi không muốn hòa giải. Từ đó đến nay, tôi thường xuyên gọi điện, đến nhà gặp nhưng cô ấy không nghe, không gặp. Ngày tòa hẹn càng đến gần mà tôi không thể làm hòa với vợ. Tôi không muốn gia đình mình bị chia đàn xẻ nghé. Tôi không biết phải làm thế nào để cô ấy tha thứ và quay trở về…

Văn Thành

Bạn đọc có thể chia sẻ tâm sự của mình về các vấn đề gặp phải trong cuộc sống cho chuyên mục Chuyện chung, chuyện riêng. Bài viết gửi về địa chỉ banbandoc@vietnamnet.vn

tin nổi bật

Gần 2500 runner chạy bộ gây quỹ ủng hộ 29 ca phẫu thuật nụ cười

Tham gia giải chạy CMC Speed Up, gần 2500 runner trên khắp mọi miền đất nước chạy được xấp xỉ 430 ngàn km sau 30 ngày, gây quỹ tặng chi phí phẫu thuật cho 29 em nhỏ không may bị sứt môi, hở hầm ếch.

Màu cờ chiến thắng

Chúc mừng đội tuyển U23 Việt Nam đã làm nên điều kỳ diệu. Và màu cờ đã soi sáng các "chiến binh sao vàng " tiến lên.

Trao 83 triệu đồng tới bé gái mồ côi mẹ bị suy thận

Ít lâu sau sự ra đi đột ngột của mẹ, Hoài Anh phát hiện bị suy thận. Nhà quá nghèo, bố em không cách nào xoay xở tiền để lo thuốc thang, chạy chữa cho con. Qua Báo VietNamNet, bạn đọc ủng hộ bé Hoài Anh 83 triệu đồng.

Cha ngã dập đốt sống cổ, con gái làm đến kiệt sức cũng không lo đủ viện phí

“Tôi chỉ cầu mong ông ấy vượt qua vận hạn lần này. Dù ông ấy ngồi xe lăn tôi cũng mừng lắm rồi, không dám ước ao sẽ khỏe mạnh như xưa”, bà Tư khẩn cầu.

Trao hơn 43 triệu đồng đến em Trần Nguyễn Khánh Hiền mắc bệnh ung thư xương

Số tiền 43.547.222 đồng đã được đại diện báo VietNamNet trao tận tay đến bé Trần Nguyễn Khánh Hiền mắc căn bệnh ung thư ung thư xương.

Mắc bệnh hiểm nghèo, bé trai 4 tuổi đau đớn ngày đêm gọi mẹ

Rời xa mẹ từ khi mới 4 tháng tuổi, bé Võ ngày đêm khát sữa, chỉ biết rúc vào ngực bà nội để bú giả suốt mấy năm trời cho đến lúc mắc bệnh ung thư nguyên bào thần kinh.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 4/2022

Trong 10 cuối tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 504.628.676 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Nam Định đẩy mạnh chuyển đổi số trong nông nghiệp

Nông nghiệp là một trong 5 lĩnh vực được ưu tiên trong lộ trình chuyển đổi số của tỉnh Nam Định đến giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, nhằm tạo bước đột phá trong quản lý, sản xuất và tiếp cận thị trường.

Bé gái sống mòn mỏi vì căn bệnh hiểm nghèo không tiền chạy chữa

Tống Mỹ Anh (10 tuổi) bị ung thư xương đã nhiều năm nay. 5 năm trước, bé đã được bạn đọc Báo VietNamNet giúp đỡ 1 lần, nhưng vì thời gian chữa bệnh quá lâu, một lần nữa gia đình lại cầu cứu.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 4/2022

Trong 10 giữa tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 540.330.012 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Lá chắn đời con

Tình cha, nghĩa mẹ luôn là điểm tựa, là lá chắn cho mỗi bước con đi. Đó chính là những dòng tự thuật là nhớ ghi của mỗi người con mà tác giả Lê Viết Hòa gửi gắm vào bài thơ của mình

Quy hoạch vùng liên huyện: Nam Định khai thác tối đa tiềm năng phát triển

Đối với vùng liên huyện Hải Hậu - Giao Thủy, trên cơ sở tiềm năng, lợi thế của khu vực, xây dựng các phương án phát triển tầm nhìn đến năm 2070 trở thành một vùng kinh tế biển trọng điểm có vị thế của cả nước.

Được nhiều bạn đọc thương xót, cô Trần Thị Kim Phượng vẫn không qua khỏi

Sau khi hoàn cảnh của cô Trần Thị Kim Phượng được đăng tải, nhiều bạn đọc đã chung tay giúp đỡ. Đáng tiếc, bệnh tình của cô quá nặng, dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng vẫn không qua khỏi.

Chồng kiệt quệ vì chăm vợ và con cùng mắc bệnh hiểm nghèo

Vợ bị ung thư tụy, con gái lại viêm cột sống dính khớp đã nằm liệt giường hơn 4 năm nay, một tay chú Đông không cáng đáng nổi cho 2 người đau, nhiều lúc chú cảm thấy vô cùng bế tắc.

Lai Châu tăng tốc chuyển đổi số, thúc đẩy kinh tế số

Lai Châu đang tập trung tăng tốc triển khai chuyển đổi số các ngành, lĩnh vực để hướng tới mục tiêu tiếp tục xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, nâng cao thứ hạng chuyển đổi số của tỉnh trên cả nước.