XEM CLIP:

Tối 18/10, trao đổi với PV VietNamNet, đại diện Cục CSGT cho biết, Công an huyện Kim Bôi (Hòa Bình) đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với các "quái xế" trong nhóm thanh niên có hành vi lạng lách, đánh võng, gây rối ở chốt CSGT đang làm nhiệm vụ.

Cụ thể, tối 11/10, Tổ công tác của Công an huyện Kim Bôi thực hiện nhiệm vụ tại Km25 (thuộc Thị trấn Bo) thì liên tục bị các đối tượng Bùi Thị Ngọc Ảnh (SN 2003); B.Đ.D. (SN 2007); B.P.H. (SN 2007); B.C.T. (SN 2009) cùng trú tại huyện Kim Bôi, điều khiển xe máy gây rối, thách thức lực lượng CSGT.

pham nhan00 06 43 16still014.jpg
Các đối tượng liên tục phóng tốc độ cao, lạng lách qua chốt CSGT (Ảnh chụp màn hình)

Các đối tượng này không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của Tổ công tác. Đáng nói, các hành vi trên được các đối tượng thực hiện nhiều lần, gây mất an toàn giao thông, trật tự xã hội.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 0h25 ngày 12/10, lực lượng chức năng đã dừng kiểm tra được 2 xe máy, lập biên bản sự việc đối với 4 đối tượng.

pham nhan00 08 43 21still015.jpg
Đối tượng Bùi Thị Ngọc Ảnh bị cơ quan CSĐT Công an huyện Kim Bôi thực hiện lệnh bắt tạm giam 

Sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Bôi ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 4 đối tượng trên để điều tra về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Bôi tiếp tục điều tra củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý theo quy định của pháp luật.