Bé Nguyễn Văn Tuấn Anh được giúp hơn 70 triệu đồng chữa ung thư võng mạc

Nhờ có bạn đọc báo VietNamNet giúp đỡ, bé Tuấn Anh và gia đình đã được tiếp thêm động lực chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo trong thời gian sắp tới.

Vừa qua, báo VietNamNet gửi đến gia đình bé Nguyễn Văn Tuấn Anh, nhân vật trong bài viết "Con trai 1 tuổi bị khoét mắt do ung thư, mẹ trẻ tuyệt vọng cầu cứu" số tiền 56.660.000 đồng. Đây là tấm lòng của bạn đọc ủng hộ bé thông qua quỹ báo.

{keywords}
Bạn đọc giúp đỡ bé Nguyễn Văn Tuấn Anh có thêm động lực chữa bệnh

Tuấn Anh là con trai của chị Nguyễn Thị Hằng (trú tại xóm 4, thôn Quang Trung, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh). Gia đình chị thuộc diện khó khăn ở địa phương. Cả hai vợ chồng làm công nhân, công việc vất vả, không ổn định, thu nhập thấp. Khi con mắc bệnh, trải qua nhiều lần phẫu thuật và điều trị kéo dài, gia đình tưởng như phải bỏ cuộc vì kinh tế kiệt quệ.

Sau khi báo VietNamNet đăng tải bài viết về tình cảnh bé Tuấn Anh, đông đảo bạn đọc báo trong và ngoài nước đã quan tâm, sẻ chia với bé. Thông qua quỹ báo, bạn đọc ủng hộ bé Tuấn Anh số tiền 56.660.000 đồng. Ngoài ra, gia đình anh Nghĩa nhận được 20 triệu đồng từ các nhà hảo tâm trực tiếp gửi về.

Chị Hằng chia sẻ, sau khi truyền xong đợt hóa chất thứ 4 thì dịch bệnh bùng phát. Hiện tại, cả nhà chị đang ở trọ ở Gia Lâm. Bác sĩ Bệnh viện Mắt trung ương đánh giá bệnh tình của cháu Tuấn Anh tiến triển rất tốt, hiện một bên mắt còn lại vẫn chưa bị ảnh hưởng nhưng cần phải theo dõi và tái khám. Bởi vì căn bệnh này đối với những trẻ dưới 5 tuổi tỷ lệ bị cả 2 mắt rất cao.

Nhận món quà lớn từ báo, chị Hằng xúc động: “Vợ chồng tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành đến báo cũng như các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn nhất. Tấm lòng của mọi người là động lực và điều kiện giúp cho cháu chiến đấu với bệnh tật".

Phạm Bắc

Bạn đọc ủng hộ em Đào Thanh Hà bị ung thư hơn 40 triệu đồng

Bạn đọc ủng hộ em Đào Thanh Hà bị ung thư hơn 40 triệu đồng

Mắc bệnh ung thư và tan máu bẩm sinh, lại thêm dịch bệnh bùng phát, bố mẹ mất việc, em Hà không có điều kiện đi bệnh viện chữa trị.

tin nổi bật

Bạn đọc ủng hộ bé Phan Tấn Tú bị u não hơn 33 triệu đồng

Anh Phan Văn Từ, cha của bé Phan Tấn Tú cho biết, hiện tại con đang ở Huế để xạ trị. Ngoài tiền viện phí, con phải sử dụng nhiều thuốc ngoài danh mục bảo hiểm nên rất tốn kém.

Trao hơn 43 triệu đồng đến gia đình có 2 con mắc bệnh hiểm nghèo

Báo VietNamNet vừa trao số tiền 43.988.508 đồng, tấm lòng của bạn đọc đến gia đình chị Doãn Thị Thu Hằng có 2 con mắc bệnh hiểm nghèo.

Không giấy tờ hay người thân, cụ ông gặp nạn cần giúp gấp

Dù có thể nói chuyện nhưng cụ ông không cung cấp được thông tin cá nhân. Các bác sĩ Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp vừa tập trung điều trị bệnh, vừa tìm kiếm thân nhân cùng sự giúp đỡ kinh phí lẫn người chăm sóc.

Sản phụ tội nghiệp phải xa con 10 tháng vì Covid-19 vẫn gặp nguy hiểm

Chị Dương Ánh Nguyệt, sản phụ bị di chứng hậu Covid-19 vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp. Số tiền hơn 32 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ chưa đủ so với quá trình điều trị kéo dài của chị.

Người mẹ nghèo cuối đời chỉ mong hai con được vào trại tâm thần

“Sống nay, chết mai chẳng biết đâu mà lần, tôi chỉ thương cho hai đứa con gái bị bệnh tâm thần không biết sẽ thế nào khi mà bát cơm cũng chẳng tự xúc ăn được”, bà Hứa Thị Thanh nói trong nước mắt.

Bé Trường Phát được ủng hộ hơn 76 triệu đồng

Bé Trường Phát chào đời với cân nặng 0.7kg, đầu của em mỗi lúc một phình to bởi căn bệnh não ủng thủy. Bạn đọc Báo VietNamNet vừa ủng hộ Trường Phát số tiền hơn 76 triệu đồng.

Mang âm nhạc đến Bệnh viện để xoa dịu nỗi đau bệnh tật

Sáng 7/8, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng với các nhóm thiện nguyện đã tổ chức chương trình “Mang âm nhạc đến Bệnh viện - Xoa dịu nỗi đau bệnh tật”.

Cha già bệnh tật và con trai cần mổ tim, người phụ nữ đơn thân khẩn cầu giúp đỡ

Bản thân mang trong mình nhiều bệnh nguy hiểm nhưng chị Thường vẫn cố gắng chăm sóc người con bị bệnh tim và phụng dưỡng cha già suy phổi.

Cụ ông bị ung thư dạ dày được bạn đọc ủng hộ hơn 35 triệu đồng

Ông Mười may mắn được phát hiện bệnh ung thư dạ dày sớm. Sau khi phẫu thuật, bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị hóa trị, đồng thời đánh giá khả năng phục hồi của ông tốt.

Cụ bà vét sạch túi còn hơn 100 nghìn đồng xin cứu cháu rể gặp tai nạn giao thông

Mẹ mất, cha còn đang làm lụng cật lực để lo cho người anh trai bị tai nạn giao thông trước đó. Khi Tiến gặp nạn, em chỉ có thể cậy nhờ nhà vợ.

"Một trẻ em hạnh phúc sẽ trở thành một người lớn hạnh phúc"

"Một trẻ em hạnh phúc sẽ trở thành một người lớn hạnh phúc, một trẻ em thành công có giá trị cho gia đình, cộng đồng và quốc gia, mở ra cơ hội đóng góp điều đó ở trong tương lai”, Thượng tọa Thích Nhật Từ nhấn mạnh.

Hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật

Ngày 4-5/8/2022 Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) họp sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam”.

Giấc mơ đánh mất của nam sinh mắc bệnh hiểm nghèo

Trần Đức Dương ấp ủ giấc mơ thi vào ngành quân đội, trở thành sĩ quan, vơi bớt gánh nặng cho gia đình nghèo. Không ngờ, căn bệnh ung thư xương ập đến, chôn vùi tương lai của em.

Trao hơn 30 triệu đồng đến em Hoàng Tuấn Dũng mắc 2 bệnh ung thư

Cùng lúc mắc 2 căn bệnh ung thư, em Hoàng Tuấn Dũng phải bỏ dở việc học. Mong ước trở thành sinh viên Đại học đang xa dần khi căn bệnh ngày một nặng thêm.

Khánh thành “ngôi nhà cuối đời” cho gia đình cựu binh nghèo ở Hải Dương

Vợ chồng ông Nguyễn Văn Kiên (67 tuổi) có hoàn cảnh khó khăn vừa được Báo VietNamNet, Công ty cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm phối hợp với Tỉnh đoàn Hải Dương xây tặng ngôi nhà khang trang.