Bé Phan Minh Khoa được ủng hộ hơn 51 triệu đồng

Chị Hà chia sẻ, hiện tại 2 mẹ con chị đều đã âm tính với Covid-19. Tuy nhiên, do huyết áp của Khoa không ổn định nên con phải nhập viện để theo dõi. 

Phan Minh Khoa là nhân vật trong bài viết "Số phận bất hạnh của bé trai 13 năm câm điếc, nay lại mắc Covid-19", đăng tải trên Báo VietNamNet ngày 11/10.

Từ ngày chào đời đến nay đã 13 năm, Khoa thường xuyên phải gắn bó với các bệnh viện. Đứa nhỏ bị tật ở mắt, đôi tai điếc hoàn toàn và bại não nhẹ. Vợ chồng chị Hà phải chạy vạy nhiều năm để chữa trị cho con nhưng không khỏi.

{keywords}
Chị Hà đã ở bên chăm sóc con trai suốt 13 năm nay.

Đau lòng hơn, trong khi còn đang chật vật để giúp con được khỏe mạnh như đứa trẻ bình thường, thì họ tiếp tục phải nhận hung tin: Khoa bị suy thận mạn giai đoạn cuối. 

"Khoảnh khắc ấy, mọi hi vọng của chúng tôi bất ngờ sụp đổ hoàn toàn", chị Hà chia sẻ.

Kể từ ngày sinh Khoa, chị Hà trở thành người đồng hành cùng con mọi lúc, mọi nơi. Cậu bé không thể nghe, nhìn cũng khó khăn, chị trở thành "người phiên dịch" cho con trai. Bởi vậy, khi 2 mẹ con chị không may bị nhiễm Covid-19, chị bị đau ngực, khó thở, nhưng vẫn chẳng nỡ để Khoa 1 mình. May mắn, 2 mẹ con đều đã âm tính với SARS-CoV-2.

13 năm nay, chỉ một mình chồng chị đi làm để kiếm tiền chữa bệnh cho con. Thế nhưng dịch bệnh bùng phát, chồng chị thất nghiệp, không còn nổi một đồng dự phòng. Bệnh tật triền miên của Khoa đã sớm đẩy gia đình chị Hà vào cảnh nợ nần chồng chất, nên chẳng còn nơi nào họ có thể cậy nhờ.

Sau khi Báo VietNamNet đăng tải bài viết, nhiều bạn đọc hảo tâm đã lan tỏa, chia sẻ và giúp đỡ gia đình. Ngoài số tiền 51.100.500 đồng ủng hộ qua Báo VietNamNet, nhiều nhà hảo tâm cũng đã liên hệ và ủng hộ trực tiếp cho chị Hà.

Người mẹ nghèo bày tỏ sự biết ơn đối ới những tấm lòng nhân ái. Chị cho biết, do sức khỏe suy giảm, Khoa đang phải nhập viện để bác sĩ theo dõi. Nhờ có số tiền của các nhà hảo tâm tặng, gia đình đã có thể bớt gánh lo trong thời gian tới.

Khánh Hòa

Bị teo thận bẩm sinh, bé gái 12 năm ròng rã sống nơi bệnh viện

Bị teo thận bẩm sinh, bé gái 12 năm ròng rã sống nơi bệnh viện

Chị Oanh chưa từng hối hận vì quyết định giữ con của mình. Kể cả khi khó khăn chồng chất, chị lại càng thêm thương con gái từ nhỏ đã chịu thiệt thòi.

 

tin nổi bật

Bé gái sống mòn mỏi vì căn bệnh hiểm nghèo không tiền chạy chữa

Tống Mỹ Anh (10 tuổi) bị ung thư xương đã nhiều năm nay. 5 năm trước, bé đã được bạn đọc Báo VietNamNet giúp đỡ 1 lần, nhưng vì thời gian chữa bệnh quá lâu, một lần nữa gia đình lại cầu cứu.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 4/2022

Trong 10 giữa tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 540.330.012 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Được nhiều bạn đọc thương xót, cô Trần Thị Kim Phượng vẫn không qua khỏi

Sau khi hoàn cảnh của cô Trần Thị Kim Phượng được đăng tải, nhiều bạn đọc đã chung tay giúp đỡ. Đáng tiếc, bệnh tình của cô quá nặng, dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng vẫn không qua khỏi.

Chồng kiệt quệ vì chăm vợ và con cùng mắc bệnh hiểm nghèo

Vợ bị ung thư tụy, con gái lại viêm cột sống dính khớp đã nằm liệt giường hơn 4 năm nay, một tay chú Đông không cáng đáng nổi cho 2 người đau, nhiều lúc chú cảm thấy vô cùng bế tắc.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 4/2022

Trong 10 đầu tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 555.807.413 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bạn đọc tiếp sức hơn 30 triệu đồng cho gia đình chú Trần Thiện Đức bị tai nạn

Vừa qua, Báo VietNamNet đã đóng tạm ứng viện phí 30.867.500 đồng cho chú Trần Thiện Đức. Đây là số tiền do bạn đọc ủng hộ cho chú để tiếp tục điều trị sau tai nạn.

Vợ ung thư, con bỏ đi biệt xứ, người lính già đứng trước nguy cơ không chốn dung thân

Dù tuổi đã ngoài 80, bản thân mang trên mình nhiều di chứng từ chiến tranh, người lính Trường Sơn năm nào vẫn chưa hết khó khăn. Ông đang đứng trước nguy cơ vô gia cư khi vợ bệnh tật, con cái nợ nần chồng chất.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 3/2022

Trong 10 cuối tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 480.879.646 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Mẹ cạn sạch tiền, bé gái 8 tuổi suy thận phải ăn cơm với cà pháo cầm hơi

Thương con gái, chị H Ruên đã nhiều lần đi xin phụ việc lặt vặt ở gần bệnh viện, nhưng kể từ mùa dịch đến nay chẳng ai mướn nữa. Chị nghẹn lòng: “Tôi ăn uống sao cũng không sao, chỉ tội nghiệp con, bệnh tật, ốm yếu…”.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 3/2022

Trong 10 giữa tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 565.434.772 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Báo VietNamNet đã đóng viện phí hơn 80 triệu đồng cho chú bảo vệ nghèo

Đây là số tiền do bạn đọc hảo tâm ủng hộ chú Phạm Văn Hóa, người bảo vệ nghèo đơn độc nơi bệnh viện. Hoàn cảnh quá khó khăn, các con của chú chẳng cáng đáng nổi viện phí.

Con bị bỏng điện phải cắt cụt hai tay, bố mẹ nghẹn ngào xin cứu

Cuộc sống mưu sinh khiến Trường phải tha hương cầu thực đi làm thuê. Tai nạn bất ngờ khiến em phải sống trong cảnh tàn tật đến hết cuộc đời.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 3/2022

Trong 10 đầu tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 774.479.557 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Trao hơn 162 triệu đồng tới thầy giáo Hoàng Bá Dũng ở Hà Tĩnh

Thầy Hoàng Bá Dũng là giáo viên dạy toán giỏi ở Hà Tĩnh. Tai nạn khủng khiếp ập đến khiến thầy phải sống cảnh thực vật. Hoàn cảnh của gia đình thầy vừa được độc giả Báo VietNamNet ủng hộ hơn 162 triệu đồng.

Gánh nặng trên lưng người mẹ có con 5 tuổi bị ung thư, động kinh và tự kỷ

Bị khoét đi 2 mắt lúc mới chưa đầy 3 tuổi rồi chẳng bao lâu phát hiện căn bệnh tự kỷ toàn thân rồi động kinh, bé Nguyên Phước gặp quá nhiều khó khăn trong suốt quá trình điều trị ở bệnh viện.