Đi ngược lại với luận lý thông thường, Beasts vs Bots sẽ không đặt người chơi vào tình huống vừa phải phòng thủ, vừa 'âm thầm' xây dựng quân đội đi đánh lén nữa mà liên tục đưa bạn vào guồng quay chiến đấu không ngừng nghỉ. Nhiệm vụ của bạn trong game chỉ có tiêu diệt, phá hủy mọi thứ hiện ra trên đường 'càn quét'. Trò chơi sở hữu đầy đủ tính năng của một tựa game RTS thường thấy như điều phối từng đơn vị lính, từng tổ đội hay thậm chí cả đội quân như những 'tiền bối' trên nền tảng PC trước đây.

Giám đốc điều hành, đồng sáng lập nên Shiver Entertainment, ông John Schappert phát biểu:

"Beasts vs Bots là là một tựa game chiến thuật thời gian thực trên mobile hội tụ mọi tính năng mà game thủ từng yêu thích trên PC như xây dựng công trình, dàn quân chiến lược, kiểm soát quân lính và những trận PvP thời gian thực. Game thủ đã luôn khao khát những điều như vậy xuất hiện trên nền tảng di động trong nhiều năm qua và với cơ chế điều khiển nhạy bén, Beasts vs Bots hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời." 

Bất đồng với các 'tiền bối' đi trước, Beasts vs Bots dường như bỏ qua luôn khâu 'hậu cần' như khai thác vàng, bạc, gỗ... mà sẽ yêu cầu bạn đối kháng liên tục với người chơi đến từ khắp nơi trên thế giới để thu thập tài nguyên. Hủy diệt càng nhiều, tài sản của bạn càng nhiều, có thể nói gameplay của Beasts vs Bots có phần lãnh khốc hơn so với những tựa game đi trước rất nhiều nhưng như vậy game thủ có thể tập trung nhiều hơn vào đấu trường thời gian thực, cải thiện chiến thuật của mình.

John Robinson, tổng giám đốc của Nexon M phát biểu:

"John Schappert cùng đội ngũ phát triển của ông ta là những người đi tiên phong trong thể loại chiến thuật thời gian thực trên di động, họ đã mang đến cho nền tảng di động một cơ chế điều khiển vô cùng tuyệt vời. Đối với những game thủ giàu kinh nghiệm của thể loại này, chắc chắn họ sẽ rất thích khái niệm vừa có thể quản lý nguồn tài nguyên, xây dựng quân đội, lại vừa có thể tham gia những trận chiến 'thời gian thực' đúng nghĩa."

Nexon M vẫn chưa hé lộ ngày ra mắt cụ thể của Beasts vs Bots mà chỉ cho biết nó sẽ có mặt trên Android và iOS vào cuối năm nay. Trong khoảng thời gian này, có thể sẽ xuất hiện một vài thời điểm test game, thử nghiệm và nếu điều đó xảy ra, GameSao sẽ cập nhật thông tin sớm nhất tới bạn đọc quan tâm. Hãy chú ý đón đọc!

T.B (GameSao.vn)