bệnh nhân Covid-19

Cập nhập tin tức bệnh nhân Covid-19

Các bệnh viện nhi của TP.HCM phải tăng gấp đôi số giường dành cho trẻ mắc Covid-19 trước đó, sẵn sàng cho tình hình mới.

F0 khỏi Covid-19 vẫn ho kéo dài có nguy hiểm?

Nhiều bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh bày tỏ lo lắng khi đã có kết quả âm tính nhưng vẫn gặp tình trạng ho kéo dài.

4 loại cháo giảm triệu chứng ho, sốt, tăng đề kháng cho F0 tại nhà

F0 tại nhà có thể sử dụng các loại cháo dưới đây để tăng đề kháng, giảm triệu chứng sốt ho, ớn lạnh, mệt mỏi, mau chóng phục hồi sức khỏe.

Infographic: F0 tại nhà có dấu hiệu trở nặng sử dụng thuốc như thế nào?

Sổ tay sử dụng thuốc an toàn tại nhà dưới đây sẽ hướng dẫn cách dùng thuốc kháng virus, thuốc hạ sốt, thuốc ho... cho người bệnh mắc Covid-19 điều trị tại nhà.

Hà Nội ra hướng dẫn sau cảnh 'rồng rắn' xin xác nhận F0

Quyết định cách ly y tế tại nhà sẽ được gửi bản chụp qua điện thoại, zalo đến Tổ hỗ trợ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng để gửi cho người mắc qua nhóm Zalo.

Thủ tục xác nhận F0 mới nhất tại TP.HCM

Người mắc Covid-19 ở TP.HCM cách ly tại nhà có thể khai báo và nhận giấy hoàn thành cách ly qua email. Trường hợp không có email, Tổ dân phố sẽ chuyển bản giấy đến tận nhà.

80% ca Covid-19 ở Hà Nội mắc biến chủng Omicron

Bước đầu có những bằng chứng kết luận, chủng Omicron đã là chủng lưu hành chính tại Hà Nội. Trong thời gian tiếp theo, số ca mắc sẽ tiếp tục tăng.

Xông lá chữa Covid-19, nhiều trẻ nhỏ bị bỏng nặng

TP.HCM liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ mắc Covid-19 bị bỏng nặng khi cha mẹ xông lá thuốc với hi vọng diệt được virus SARS-CoV-2.

Trẻ mắc Covid-19 bị thủng dạ dày, cảnh báo thói quen mua thuốc của phụ huynh

Bác sĩ khuyến cáo khi mua thuốc điều trị Covid-19 cho trẻ, phụ huynh cần xem kỹ nhãn mác, tuyệt đối không chọn mua những loại thuốc được chia liều, đóng gói sẵn. 

Chủ tịch Quảng Ngãi chỉ đạo khẩn vụ hét giá mai táng người chết vì Covid-19

Sau phản ánh “Oằn lưng với chi phí mai táng chết vì Covid-19”, sáng nay (10/3), Chủ tịch Đặng Văn Minh có chỉ đạo kiểm tra, xử lý, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trước ngày 15/3.

Test nhanh vạch đậm có phải người mắc Covid-19 đang tiến triển nặng?

Khi test nhanh Covid-19 tại nhà có kết quả 2 vạch rất đậm, nhiều người dân lo lắng có phải nồng đồ virus rất cao và bệnh có nguy cơ tiến triển nặng?

Những bệnh nhân Covid-19 bất đắc dĩ phải lao ra đường

F0 theo nguyên tắc phải được cách ly ngay từ lúc xác nhận dương tính. Tuy nhiên, ở TP.HCM, một số F0 vẫn ra đường một cách bất đắc dĩ. 

F1 cách ly cùng nhà với F0, test nhanh bao nhiêu lần là đủ?

Theo chuyên gia, F1 chỉ cần test nhanh vào khoảng ngày thứ 5-7 sau lần cuối tiếp xúc gần F0 hoặc test sau một vài hôm khởi phát triệu chứng. Việc test thường xuyên thực tế không có nhiều tác dụng.

Đề xuất F0, F1 được phép đi làm: Tranh luận trái chiều

Trước đề xuất của Bộ Y tế cho người thuộc diện F0, F1 làm việc trong thời gian cách ly, nhiều F0, F1 bày tỏ băn khoăn.

Cậu bé dư cân nguy kịch vì mắc Covid-19 kèm theo sốt xuất huyết

Sáng 9/3, bác sĩ CKII. Nguyễn Minh Tiến, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, bệnh viện vừa điều trị cho một bệnh nhi đặc biệt: mắc Covid-19 kèm sốc xuất huyết.

Bệnh nhân Covid-19 ít triệu chứng cũng có thể bị tổn thương não

Phim chụp được thực hiện trước và sau khi nhiễm Covid-19 của một nhóm người cho thấy tổn thương mô và mất chất xám.

Bệnh nhân Covid-19 nào có thể tắm gội?

Tùy vào mức độ nặng hay nhẹ, người bệnh Covid-19 có thể tắm hay không. Khi tắm, người bệnh cũng phải lưu ý tắm nhanh, tắm nước ấm và trong phòng kín.

Dở khóc dở cười F0 khoẻ mạnh nằm xem phim, F1 phục vụ bở hơi tai

Chỉ sau 1 ngày chăm sóc 4 F0 trong nhà, chị Ngân thấy "mệt hơn cả người bệnh". 

Bên trong những căn hộ mẹ là F0, con F1

Biết mẹ mắc Covid-19, hai con chị Uyên lấy bàn chải đánh răng, khăn mặt, quần áo... ra khỏi phòng. Nhưng đến tối, bé em khóc ầm ĩ, đòi “con muốn chạm vào mẹ một tý”.

F1 tự nguyện lây từ F0 để ‘nhiễm sớm khỏi sớm’, cảnh báo nhiều hệ lụy

Theo bác sĩ Thiệu, quan điểm “đằng nào cũng lây, nhiễm sớm khỏi sớm” của nhiều F1 hiện nay là suy nghĩ sai lầm, có thể dẫn tới rất nhiều hệ lụy.