Bí quyết để không bị 'cuỗm' tiền trong thẻ tín dụng

Với những cách dưới đây, bạn sẽ đảm bảo được an toàn khi sử dụng thẻ tín dụng cho bản thân.

Với những cách dưới đây, bạn sẽ đảm bảo được an toàn khi sử dụng thẻ tín dụng cho bản thân.

Thẻ Master Card là thẻ thanh toán quốc tế. Có 2 loại thẻ là Master Card debit (tín dụng) và Master Card Credit (thẻ ghi nợ). Trong đó, thẻ tín dụng Master Card Credit là dùng trước trả tiền sau, thường không tính lãi trong vòng 45 ngày, để lập được thẻ này phải chứng minh được khả năng tài chính, thu nhập và được cung cấp hạn mức chi tiêu trong tháng. Còn thẻ ghi nợ là thẻ người dùng đã có tiền và dùng để chi tiêu và thanh toán ở bất cứ đâu.

Bảo mật thông tin

Với người sử dụng thẻ tín dụng, luôn nhớ bảo mật thông tin cá nhân và các thông tin trên thẻ. Không tiết lộ cho bất cứ ai các thông số như: số thẻ, tên chủ thẻ trên thẻ, thời gian lập thẻ, thời gian hết hạn và mã xác thực CVV. Trong đó, mã CVV vô cùng quan trọng vì vậy không để lộ ra cho ai thấy, không cung cấp cho ai.

Sở dĩ, bạn phải quan tâm đến những điều này là do, nếu như thẻ ATM nội địa thông thường, khi bạn thực hiện giao dịch sẽ cần password nếu dùng trên máy ATM, hay như có mã xác nhận gửi đến di động. Với thẻ tín dụng, không phải ngân hàng nào cũng hỗ trợ hỏi mật khẩu dùng một lần. Khi có các thông tin như nói ở trên, dù không phải chủ thẻ vẫn có thể thực hiện các giao dịch online.

{keywords}

Không tiết lộ cho bất cứ ai các thông số như: số thẻ, tên chủ thẻ trên thẻ, thời gian lập thẻ, thời gian hết hạn và mã xác thực...

Lưu ý khi đăng nhập các thông tin Online

Với các giao dịch trực tuyến, bạn nên chú ý đến tên Website, tránh bị "dụ dỗ" vào đăng nhập tài khoản trên các Website giả mạo, Website không có uy tín. Nếu giao dịch tại quầy hàng, cửa hàng, siêu thị...phải giám sát chặt chẽ, không để ai chụp ảnh các thông tin trên thẻ.

Thực hiện giao dịch tại quầy phải giao dịch trước mặt, không đưa thẻ tín dụng ra vị trí khác hoặc để nhân viên cầm giữ quá lâu.

An toàn hơn là giao dịch trên Website, cổng thanh toán hỗ trợ dịch vụ bảo mật thông như mật khẩu sử dụng một lần (OTP), mật khẩu sử dụng trong ngày ODP, xác thực giao dịch thẻ trực tuyến quốc tế 3D Secure…

Bạn nên lưu ý, nếu nhập các thông tin như tên, mật khẩu, các thông số trên thẻ tín dụng trên các Website có bắt đầu là https:// sẽ an toàn hơn. Vì chữ "s" đi kèm có nghĩa là Website này đã sử dụng hệ thống mã hóa nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng.

Những tên hacker có thể mạo danh bằng cách gửi một đường link có mã độc qua Email giả mạo. Nhiều người có thể sập bẫy bằng cách click đường link để mua sắm. Khi đó, các thông tin bạn nhập có thể rơi vào tay hacker. Do đó phải cảnh giác với các Email lạ gửi đến.

Khi thực hiện các giao dịch Online nên sử dụng máy tính cá nhân, máy tính của gia đình hoặc cơ quan. Bạn tránh sử dụng các máy công cộng nhiều người sử dụng hoặc máy tính không đáng tin tưởng có thể bị hacker cài theo dõi bàn phím. Ngoài ra, máy tính của bạn cần thường xuyên cập nhật phần mềm diệt vi rút tránh bị các mã độc thâm nhập.

(Theo VTC News)

tin nổi bật

Không vay tiền nhưng bị app vay nợ quấy rối, "khủng bố" điện thoại, xử lý theo cách sau

Gần đây, tình trạng các tổ chức tín dụng "đen", các app vay tiền liên tục điện thoại quấy rối đòi nợ diễn ra nhiều hơn. Thậm chí, những người không vay nợ cũng bị ảnh hưởng, khủng bố điện thoại.

Gia đình 2 con nhỏ ở Hà Nội: Thu nhập 16 triệu, vẫn dành dụm tiền gửi ngân hàng

Cách chi tiêu của gia đình nhỏ vừa hợp lý lại để dư được 1 khoản tiết kiệm kha khá đã khiến nhiều người nghe xong phải khen ngợi.

Chính sách tiền lương khi tinh giản biên chế được thực hiện thế nào?

Bộ Nội vụ vừa ban hành công văn hướng dẫn việc tính hưởng chế độ, chính sách tinh giản biên chế, trong đó có quy định cách tính tiền lương tháng để tính chế độ tinh giản biên chế.

4 cách dùng thẻ tín dụng tiết kiệm thời 'bão giá'

Tình trạng lạm phát tăng cao khiến người dùng phụ thuộc nhiều hơn vào thẻ tín dụng. Họ sẽ phải trả nhiều loại chi phí không đáng có nếu tiếp tục những thói quen xấu.

Có 2 tỷ nhàn rỗi nên mua nhà phố hay đầu tư đất nền?

Có trong tay nguồn tiền nhàn rỗi, nhiều nhà đầu tư tay ngang băn khoăn không biết nên đầu tư đất nền tại Hà Nội hay đi xa hơn thời điểm 6 tháng cuối năm.

Chiêu độc lừa tiền qua mạng của các nữ quái

Các đối tượng tung chiêu độc là giả danh nhân viên ngân hàng, gọi điện lừa nhiều người làm thủ tục hủy thẻ tín dụng rồi chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.

Mất 1,8 tỷ đồng từ cuộc điện thoại lừa đảo

Công an quận 12, TP Hồ Chí Minh cho biết vừa tiếp nhận trình báo của ông  M.X. Đ (ngụ quận Gò Vấp, làm việc tại quận 12) bị các đối tượng sử dụng công nghệ cao lừa đảo qua internet mất hơn 1,8 tỷ đồng.

Nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với viên chức không quá 5 năm

Trong thời gian thực hiện nghỉ hưu ở tuổi cao hơn, viên chức chỉ làm nhiệm vụ chuyên môn, không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý và không được bảo lưu phụ cấp chức vụ lãnh đạo.

Từ 1/8, người dân Hà Nội được hỗ trợ đến 60% mức đóng BHXH tự nguyện

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết 03/2022/NQ-HĐND ngày 06/7/2022 quy định một số nội dung và mức chi thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân Thành phố.

Chính sách tiền lương, công chức, viên chức có hiệu lực từ tháng 8/2022

Trong tháng 8/2022, nhiều chính sách mới về tiền lương, công chức, viên chức bắt đầu có hiệu lực thi hành như bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tiền lương cao nhất, thấp nhất với một số vị trí viên chức.

Vì sao nên chọn nhận lương hưu hàng tháng thay vì rút BHXH 1 lần nếu đóng đủ 18 năm BHXH?

Để giúp người lao động (NLĐ) có lựa chọn đúng với bản thân, tình huống dưới đây sẽ so sánh trường hợp NLĐ nhận bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần với việc nhận lương hưu hằng tháng.

Tôi đã mua miếng đất đầu tiên như thế nào?

Dành dụm được 500 triệu đồng, thay vì mua căn hộ để ở, tôi đã nghe theo tư vấn của người bạn, đi mua một miếng đất. Qua 3 năm, tôi lời gấp đôi giá vốn.

10 điểm đáng chú ý khi đồng USD tăng giá

Đồng USD tăng giá có lợi cho người dân Mỹ khi ra nước ngoài nhưng lại gây khó khăn cho nhiều quốc gia nhập khẩu nhiều hàng hóa.

Ngân hàng cho khách rút tiền gửi một phần trước hạn hưởng lãi cao

Một số ngân hàng đã thông báo đến khách hàng quy định mới về việc giữ nguyên lãi suất ban đầu đối với phần tiền gửi còn lại trong trường hợp khách hàng rút một phần tiền trước hạn.

Cẩn trọng khi dùng tiền ảo giao dịch trên chợ đen

Pi - hiện đang là đồng tiền ảo mà được rất nhiều người dân Việt quan tâm, và kỳ vọng sẽ có giá trị lên đến cả nghìn USD sau khi khởi chạy mạng chính thức mainnet.