thẻ ATM

Cập nhập tin tức thẻ ATM

Rút tiền tại các cây ATM bằng CCCD gắn chíp - liệu giải pháp này đã có thể thay thế hoàn toàn những chiếc thẻ ngân hàng?

Hacker cướp tiền của bạn từ ATM: Cách nhận biết cây ATM có bị kẻ gian lợi dụng

Rút tiền từ cây ATM và mua đồ bằng thẻ ngân hàng từ lâu đã trở thành thói quen của nhiều người. Tuy nhiên. trong nhiều năm qua các hacker đã bắt đầu làm nhiều cách để tấn công cướp thông tin tài khoản và tiền từ chủ thẻ ATM.

Làm gì khi ATM không nhả tiền dù tài khoản đã báo trừ tiền?

Việc ATM không nhả tiền dù tiền trên tài khoản đã bị trừ là tình huống có không ít người bị mắc phải. Vậy, khi gặp trường hợp này, người dùng cần xử lý như thế nào?

Thẻ ATM ngân hàng không dùng trong bao lâu thì bị khóa?

Nhiều người sở hữu tới 4-5 chiếc thẻ ngân hàng, nhưng chỉ thường xuyên sử dụng 1-2 thẻ. Vậy, thẻ ATM không dùng bao lâu thì sẽ bị đóng. Số dư trong tài khoản sẽ được xử lý như thế nào?

Rút tiền ATM nhưng nhiều người chưa hiểu vì sao lúc được rút 5 triệu, lúc chỉ 3,5 triệu

Giao dịch rút tiền ATM thường xuyên nhưng chưa chắc nhiều người đã hiểu cơ chế hoạt động của các cây ATM ngân hàng.

Cách kích hoạt thẻ ATM gắn chip để tránh bị khoá thẻ

Khi thực hiện thủ tục chuyển đổi thẻ ATM từ sang thẻ ATM gắn chip và nhận được thẻ, người dùng cần tiến hành kích hoạt thẻ nhanh chóng để tránh bị khoá thẻ.

Mất thẻ ATM gắn chip, hành động để khóa thẻ nhanh chóng

Khi bị mất thẻ ATM gắn chip, khách hàng cần biết cách khóa thẻ nhanh chóng để tránh bị kẻ gian đánh cắp tiền trong tài khoản ngân hàng của mình.

Bị mất thẻ ATM, cần làm gì để kẻ gian không rút được tiền?

Thẻ ATM ngân hàng gần như là vật bất ly thân của mỗi người khi ra khỏi nhà, tuy nhiên không tránh khỏi trong quá trình sử dụng vô tình làm mất. Làm mất thẻ ATM thì có bị mất tiền hay không và nên xử lý như thế nào...

1/1/2022: Mở thẻ ngân hàng online, không cần ra ngân hàng

Theo quy định mới, từ 1/1/2022, tổ chức phát hành thẻ có thể thực hiện phát hành thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước định danh đối với chủ thẻ chính là cá nhân bằng phương thức điện tử.

Phát sinh giao dịch thẻ ATM 'đời cũ' giả mạo, ai sẽ chịu trách nhiệm?

Việc không đồng bộ chuyển đổi thẻ ATM công nghệ chip và nâng cấp thiết bị chấp nhận thẻ chip có thể phát sinh rủi ro giao dịch thẻ từ giả mạo, nên cần được quy trách nhiệm cụ thể.

Xin lùi thời hạn chuyển đổi thẻ ATM từ sang thẻ chip

Việc chuyển đổi toàn bộ thẻ ATM từ sang thẻ chip trước ngày 31/12/2021 gặp nhiều khó khăn. Do vậy, các ngân hàng, Chi hội thẻ Ngân hàng và các chuyên gia kiến nghị Ngân hàng Nhà nước xem xét gia hạn thời gian chuyển đổi.

Hiểu rõ các loại thẻ ATM chip và cách để rút tiền, thanh toán

Sau ngày 31/12/2021, thẻ ATM từ sẽ được thay thế bằng thẻ ATM chip. Nhưng nhiều người băn khoăn cách sử dụng thẻ ATM chip để rút tiền, thanh toán có phức tạp hay không?

Thẻ ATM từ tiếp tục được lưu hành và rút tiền sau 31/12/2021

Ngân hàng Nhà nước thông báo sau 31/12/2021, khách hàng vẫn có thể sử dụng thẻ từ để giao dịch tại ATM và POS bình thường.

Thủ tục, chi phí đổi thẻ ATM từ sang thẻ chip

Từ ngày 31/12/2021, thẻ ATM từ sẽ được thay thế bằng thẻ ATM chip, do thẻ chip có một số đặc điểm nổi trội, đặc biệt là có tính bảo mật cao hơn thẻ ATM từ. Vậy thủ tục, chi phí đổi thẻ ATM từ sang thẻ chip thế nào?

Thẻ ATM chip khác biệt gì nổi trội so với ATM từ

Theo thông tư 41/2018/TT-NHNN, chỉ còn hơn một tháng nữa là đến thời hạn dừng sử dụng thẻ ATM từ để thay thế bằng thẻ ATM chip. Vậy thẻ ATM chip có gì khác biệt so với thẻ ATM từ?

Bản tin sáng VietNamNet (25/11/2021)

Phát biểu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai Nghị quyết Đại hội XIII; Hơn 1 tháng nữa, thẻ từ ATM bị 'khai tử’; Thụy Điển có nữ thủ tướng đầu tiên… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Thẻ từ ATM, hơn 1 tháng nữa bị 'khai tử'

Theo thông tư 41/2018/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), sau ngày 31/12/2021, những thẻ ATM từ sẽ không được chấp nhận tại các điểm giao dịch trên toàn quốc.

Vì sao không cần mã OTP mà giao dịch thẻ vẫn thực hiện được?

Thanh toán không cần tiếp xúc thông qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ rất nhanh chóng, dễ dàng và đã tỏ ra đặc biệt hữu ích trong thời kỳ đại dịch hiện nay. 

Đừng tùy tiện vứt biên lai rút tiền ATM vì bạn có thể gặp rắc rối lớn

Nhiều người thường vứt bỏ biên lai rút tiền tại ATM. Nhưng nếu biết được giá trị thực sự của chúng, chắc chắn bạn sẽ không tùy tiện vứt bỏ.

Rút tiền tại cây ATM phải chú ý 3 điểm này, kẻo mất tiền oan

Rút tiền tại cây ATM dần trở thành một điều quen thuộc với bất cứ ai. Tuy nhiên, cần chú ý 3 điểm để không bị chiếm đoạt hết tài sản.